"ซันเรท" ปิดระดมทุนซีรีส์ D-2 โดยมีซีคัวญา แคปิตอล เซาธ์อีสต์ เอเชีย (ปัจจุบันคือพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส) เป็นนักลงทุนหลัก - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2566

"ซันเรท" ปิดระดมทุนซีรีส์ D-2 โดยมีซีคัวญา แคปิตอล เซาธ์อีสต์ เอเชีย (ปัจจุบันคือพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส) เป็นนักลงทุนหลัก

"ซันเรท" ปิดระดมทุนซีรีส์ D-2 โดยมีซีคัวญา แคปิตอล เซาธ์อีสต์ เอเชีย (ปัจจุบันคือพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส) เป็นนักลงทุนหลัก 

สิงคโปร์, 27 กรกฎาคม 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

ซันเรท (SUNRATE) แพลตฟอร์มการชำระเงินและการบริหารเงินอัจฉริยะระดับโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้ระดมทุนเพิ่มเติมในรอบซีรีส์ D (ซีรีส์ D-2) จากซีคัวญา แคปิตอล เซาธ์อีสต์ เอเชีย (Sequoia Capital Southeast Asia) หรือปัจจุบันคือพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส (Peak XV Partners) โดยที่พรอสเพอริตี7 เวนเจอร์ส (Prosperity7 Ventures) และซอฟต์แบงก์ เวนเจอร์ส เอเชีย (Softbank Ventures Asia) ก็ร่วมลงทุนด้วยเช่นกัน

การระดมทุนครั้งนี้จะช่วยให้ซันเรทเร่งแผนขยายธุรกิจทั่วโลกได้ โดยผลักดันการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ ๆ พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ล้ำสมัยให้ล้ำลึกยิ่งขึ้น สรรหาผู้มีความสามารถระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม และยังให้ความยืดหยุ่นในการสำรวจโอกาสเชิงกลยุทธ์เพิ่มเติม

ซันเรทนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการชำระเงินระดับโลกให้กับธุรกิจทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินระหว่างประเทศ การเรียกเก็บเงินทั่วโลก การออกบัตรเชิงพาณิชย์ และการบริหารเงิน เปิดโอกาสให้องค์กรธุรกิจต่าง ๆ ชำระเงินได้มากกว่า 150 ประเทศ และทำธุรกรรมในสกุลเงินมากกว่า 100 สกุลเงิน ทั้งยังใช้บริการเรียกเก็บเงินทั่วโลกที่มีให้บริการกว่า 30 สกุลเงิน เก็บเงินในสกุลเงินหลักทั่วโลกมากกว่า 10 สกุลเงิน (ราวกับว่าเป็นการชำระเงินในท้องถิ่น) และจัดการค่าใช้จ่ายผ่านบัตรในมากกว่า 15 สกุลเงิน นอกจากนี้ ซันเรทยังมีวิสัยทัศน์ระดับโลกในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ยกระดับภาค B2B โดยยังมีเครื่องมือบริหารเงินที่มีประสิทธิภาพ เช่น เทรเชอรีโอเอส (TreasuryOS) และริสก์โอเอส (RiskOS) เพื่อให้ธุรกิจต่าง ๆ จัดการและดูแลสินทรัพย์ทางการเงิน หนี้สิน และสภาพคล่องของตนได้

คุณพอล เหมิง (Paul Meng) ผู้ร่วมก่อตั้งซันเรท กล่าวว่า "เราได้สร้างซันเรทขึ้นมา โดยมีเป้าหมายน้อย ๆ ในการปรับปรุงประสบการณ์การชำระเงินของธุรกิจขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ("SMB") ให้ดีขึ้น ซึ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมานั้น เรามีโอกาสเห็นเองเลยว่า ผลิตภัณฑ์และบริการของเรามีประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างไร ทั้งในเรื่องความเร็วและความปลอดภัยในการทำธุรกรรม ความเป็นเลิศในการบริการลูกค้า ตลอดจนต้นทุนที่ต่ำกว่าและโปร่งใส การมีนักลงทุนที่มีชื่อเสียงอย่างพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส มาร่วมเดินทางด้วยนี้ เป็นเครื่องพิสูจน์ความพยายามและผลงานของเรา ในการก้าวขึ้นเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบ B2B ชั้นนำระดับโลกในตลาดเกิดใหม่ ซันเรทขจัดอุปสรรคด้านการชำระเงินทางธุรกิจ และช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล เพื่อช่วยให้ธุรกิจเหล่านี้ขยายขนาดข้ามพรมแดนได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ"

ในปีที่ผ่านมา ธุรกิจของซันเรทได้ขยายขนาดอย่างมีนัยสำคัญและประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาดเกิดใหม่ โดยซันเรทตั้งใจที่จะใช้เงินทุนจากรอบนี้ไปเร่งการเติบโตในตลาดเกิดใหม่ เช่น เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย และเดินหน้าหาลูกค้าใหม่ ๆ ทั่วโลก บริษัทฯ จะยังคงสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถต่อไป เพื่อให้สอดรับกับทิศทางการเติบโตทั่วโลก

อาพีค อานันด์ (Abheek Anand) กรรมการผู้จัดการของพีค ฟิฟทีน กล่าวว่า "การชำระเงินข้ามพรมแดนเป็นรากฐานสำคัญสำหรับตลาดการค้าโลกที่มีมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์ โดยซันเรทได้สร้างเครือข่ายการชำระเงินระดับโลกที่เป็นกรรมสิทธิ์ พร้อมกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย เพื่อมอบความสามารถในการชำระเงินที่รวดเร็ว เป็นไปตามข้อกำหนด และค่าใช้จ่ายน้อยแก่ลูกค้าในตลาดต่าง ๆ ทั่วเอเชีย เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับทีมในขณะที่พวกเขายังคงขยายตัวอย่างรวดเร็วและยั่งยืน ในฐานะผู้นำตลาดน้องใหม่ในภาคส่วนขนาดใหญ่นี้"

เม็ดเงินที่ไหลเข้ามานี้มาถูกจังหวะพอดี เมื่อโอกาสในตลาดเกิดใหม่สำหรับซันเรทในธุรกิจการชำระเงินแบบ B2B และการชำระเงินด้วยบัตรข้ามพรมแดนทั่วโลกยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยข้อมูลของเอฟเอ็กซ์ซี อินเทลลิเจนซ์ (FXC Intelligence) ระบุว่า ตลาดการชำระเงินข้ามพรมแดนแบบ B2B ทั่วโลกคาดว่าจะมีมูลค่ารวม 56.1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2573

เกี่ยวกับซันเรท

ซันเรท (SUNRATE) เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินและการบริหารเงินอัจฉริยะสำหรับธุรกิจทั่วโลก นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เราได้รับการยอมรับในฐานะผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชัน และเราให้การสนับสนุนบริษัทในกว่า 150 ประเทศด้วยแพลตฟอร์มทันสมัยที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา เครือข่ายที่กว้างขวางทั่วโลก และ API ที่แข็งแกร่ง เพื่อขยายการเติบโตในระดับท้องถิ่นและระดับโลก ซันเรทมีสำนักงานใหญ่ระดับโลกในสิงคโปร์ และสำนักงานสาขาในฮ่องกง จาการ์ตา ลอนดอน และเซี่ยงไฮ้ โดยเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินชั้นนำระดับโลก เช่น ซิตี้แบงก์ (Citibank), สแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (Standard Chartered), บาร์เคลย์ส (Barclays) ตลอดจนเป็นสมาชิกหลักของทั้งมาสเตอร์การ์ด (Mastercard) และวีซ่า (Visa) ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซันเรทได้ที่ https://www.sunrate.com/ 

เกี่ยวกับพีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส (เดิมคือซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย แอนด์ เอสอีเอ)

พีค ฟิฟทีน พาร์ทเนอร์ส (Peak XV Partners) หรือเดิมคือซีคัวญา แคปิตอล อินเดีย แอนด์ เอสอีเอ (Sequoia Capital India & SEA) เป็นบริษัทร่วมทุนและการลงทุนเพื่อการเติบโตระดับชั้นนำ โดยลงทุนทั่วอินเดีย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศอื่น ๆ พีค ฟิฟทีน เคยเป็นชื่อที่ใช้เรียกยอดเขาเอเวอเรสต์ก่อนที่จะตั้งชื่อนี้ขึ้นมา สะท้อนให้เห็นทุกสิ่งที่เราเชื่อเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจที่ยืนยาวซึ่งตั้งตระหง่านและสร้างแรงบันดาลใจสู่ความยิ่งใหญ่

พีค ฟิฟทีน ดำเนินงานในภูมิภาคนี้มากว่า 17 ปี โดยได้เติบโตขึ้นจนมีโอกาสดูแลเงินทุนกว่า 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐใน 13 กองทุน และลงทุนในบริษัทกว่า 400 แห่ง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ peakxv.com

หมายเหตุสำคัญ: ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ไม่ถือเป็นข้อเสนอขายหรือการชี้ชวนให้ซื้อ และจะไม่มีการขายหลักทรัพย์ของซันเรทในเขตอำนาจใดที่ข้อเสนอ การชี้ชวน หรือการขายหลักทรัพย์เหล่านี้ขัดต่อกฎหมายก่อนการจดทะเบียนหรือการรับรองคุณสมบัติตามกฎหมายหลักทรัพย์ภายใต้เขตอำนาจดังกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad