อวาด้า เอนเนอร์ยี่ ชนะประมูลโครงการพลังงาน ลม 50 เมกะวัตต์ในอินเดีย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

อวาด้า เอนเนอร์ยี่ ชนะประมูลโครงการพลังงาน ลม 50 เมกะวัตต์ในอินเดีย

Avaada Logo.jpg

 

 อวาด้า เอนเนอร์ยี่ ชนะประมูลโครงการพลังงาน

ลม 50 เมกะวัตต์ในอินเดีย


~ อวาด้า เอนเนอร์ยี่ ชนะประมูลโครงการพลังงานลมขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ที่เชื่อมต่อกับโครงข่ายสายส่งระหว่างรัฐภายในประเทศอินเดีย (ISTS) ด้วยการเสนอราคาที่ 3.59 รูปีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง (ประมาณ 0.0430 ดอลลาร์) ผ่านการจัดประกวดราคาของบริษัท RECPDCL ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก ดาโมดาร์ แวลลีย์ คอร์ปอเรชัน (Damodar Valley Corporation หรือ DVC Limited) ซึ่งเป็นรัฐวิสากิจด้านพลังงาน ~

มุมไบ, 22 พฤศจิกายน 2566: อวาด้า เอนเนอร์ยี่ (Avaada Energy) ผู้นำในภาคธุรกิจพลังงานของอินเดีย และเป็นธุรกิจหลักของอวาด้า กรุ๊ป ซึ่งได้ลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม ประกาศความสำเร็จครั้งล่าสุดกับการคว้าโครงการพลังงานลมขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ผ่านการประมูลด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Reverse) ซึ่งจัดการประมูลโดยบริษัทอาร์อีซี เพาเวอร์ ดีเวลอปเมนต์ แอนด์ คอนซัลแทนซี ลิมิเต็ด (REC Power Development and Consultancy Limited หรือ RECPDCL) ผู้ประสานงานการประมูล (BPC) ที่ได้รับการแต่งตั้งในนามของดีวีซี ลิมิเต็ด ภายใต้โครงการเพื่อความยืดหยุ่นในการผลิตและการวางแผนการผลิตของโรงไฟฟ้าพลังความร้อน/พลังน้ำด้วยการใช้พลังงานทดแทนร่วมกับพลังงานกักเก็บตามที่กระทรวงพลังงานของรัฐบาลอินเดียได้ประกาศไว้

การคว้าโครงการสำคัญผ่านขั้นตอนการประมูลแบบ e-Reverse ที่เข้มงวดและมีการแข่งขันด้านราคา แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของอวาด้า เอนเนอร์ยี่ ในการเสนอราคาที่สามารถแข่งขันได้ที่ 3.59 รูปีต่อกิโลวัตต์ชั่วโมง (ประมาณ 0.0430 ดอลลาร์) ทั้งนี้จะมีการลงนามสัญญาซื้อขายไฟฟ้า (PPA) เป็นระยะเวลา 25 ปี และมีกำหนดติดตั้งแล้วเสร็จภายในกรอบเวลา 18 เดือน โดยเมื่อเริ่มดำเนินการ คาดว่า โครงการพลังงานลมนี้จะสามารถผลิตพลังงานหมุนเวียนได้ประมาณ 170 ล้านหน่วยในแต่ละปี ซึ่งจะมีส่วนสำคัญต่อการจัดหาพลังงานสีเขียวของอินเดีย และยังเป็นแหล่งพลังงานให้กับภาคครัวเรือนในชนบทของอินเดียมากกว่าแสนครัวเรือน

นอกจากนี้ ผลลัพธ์ด้านสิ่งแวดล้อมของโครงการนี้ก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน โดยคาดว่าจะสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ได้ประมาณ 4 ล้านตันตลอดช่วงระยะเวลาของสัญญา 25 ปี ซึ่งเน้นย้ำให้เห็นถึงบทบาทของอวาด้า เอนเนอร์ยี่ ในการส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนและสนับสนุนเป้าหมายด้านสภาพภูมิอากาศของอินเดีย

โครงการพลังงานลมขนาดกำลังการผลิต 50 เมกะวัตต์ของอวาด้า เอนเนอร์ยี่ จะก่อให้เกิดผลกระทบเชิงบวกอย่างมีนัยสำคัญต่อชุมชน โดยโครงการมีเป้าหมายที่จะกระตุ้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและยกระดับความเจริญรุ่งเรืองในท้องถิ่นผ่านการสร้างงานสร้างอาชีพ

นายวินิต มิตตัล (Vineet Mittal) ประธานอวาด้า กรุ๊ป กล่าวถึงการชนะประมูลโครงการในครั้งนี้ว่า "อวาด้า เอนเนอร์ยี่ ประสบความสำเร็จไปอีกก้าว ด้วยการคว้าโครงการพลังงานลม 50 เมกะวัตต์ ผ่านการประมูลแบบ e-Reverse ที่มีการแข่งขันด้านราคา ซึ่งถือเป็นการยืนยันอีกครั้งถึงความทุ่มเทอย่างแน่วแน่ของเราที่มีต่อภูมิทัศน์ด้านพลังงานที่ยั่งยืนของอินเดีย ความสำเร็จครั้งนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราในการเสนอราคาที่สามารถแข่งขันได้ ซึ่งช่วยส่งเสริมสถานะของเราในฐานะผู้นำด้านพลังงานหมุนเวียนของอินเดีย เรายังคงยึดมั่นในภารกิจขับเคลื่อนอนาคตที่ยั่งยืน ควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจ และเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนภายในภูมิภาคต่าง ๆ ที่เราให้บริการ”

เกี่ยวกับอวาด้า กรุ๊ป: อวาด้า กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทพลังงานที่มีวิสัยทัศน์ครอบคลุมทุกภาคส่วนของห่วงโซ่คุณค่าการเปลี่ยนผ่านพลังงาน ตั้งแต่การผลิตแผงเซลล์แสงอาทิตย์ การผลิตพลังงานทดแทน ไปจนถึงการพัฒนาไฮโดรเจนสีเขียว เมทานอลสีเขียว แอมโมเนียสีเขียว และ เชื้อเพลิงอากาศยานที่ยั่งยืน ภายใต้การนำอันชาญฉลาดของนายวินิต มิตตัล กลุ่มบริษัทได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นรายสำคัญบนเวทีพลังงานระดับโลก โดยมีอวาด้า เอนเนอร์ยี่ เป็นบริษัทเรือธงของอวาด้า กรุ๊ป และเป็นผู้ผลิตพลังงานหมุนเวียนอิสระที่เติบโตเร็วที่สุดในอินเดียด้วยกำลังการผลิตที่ได้มีการติดตั้งอันน่าประทับใจ ซึ่งคาดว่าจะแตะที่ระดับ 11 กิกะวัตต์ภายในปี 2569 และด้วยความสามารถในการดำเนินการที่แข็งแกร่งและประวัติผลงานที่ยอดเยี่ยมนี้เอง อวาด้าจึงได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มนักลงทุนต่างประเทศ ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จในการเพิ่มทุนมูลค่า 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งรวมถึงเงินลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐโดยกองทุนทรานสิชัน ฟันด์ ของบรูกฟิลด์ และอีก 300 ล้านดอลลาร์จาก GPSC ของกลุ่ม ปตท. ของไทย 

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของอวาด้า กรุ๊ป ได้ที่:

● เว็บไซต์: https://avaada.com/

● ทวิตเตอร์: @avaadagroup

● เฟซบุ๊ก: @AvaadaGroup

● ลิงก์อิน: @AvaadaGroup

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามได้ที่:

อีเมล: corporatecommunications@avaada.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad