รีไวร์เอ็ด ซัมมิต การประชุมสุดยอดด้านการศึกษาและสภาพภูมิอากาศระดับโลกครั้งแรก ประกาศวาระการประชุมและรายชื่อวิทยากร - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

รีไวร์เอ็ด ซัมมิต การประชุมสุดยอดด้านการศึกษาและสภาพภูมิอากาศระดับโลกครั้งแรก ประกาศวาระการประชุมและรายชื่อวิทยากร

RewirEd Summit at COP28, the first ever global summit on education and climate, unveils agenda and speakers

รีไวร์เอ็ด ซัมมิต การประชุมสุดยอดด้านการศึกษาและสภาพภูมิอากาศระดับโลกครั้งแรก ประกาศวาระการประชุมและรายชื่อวิทยากร

ดูไบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์--24 พฤศจิกายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

รีไวร์เอ็ด ซัมมิต (RewirEd Summit) การประชุมสุดยอดระดับเรือธงขององค์กรดูไบแคร์ส (Dubai Cares) ที่มีเป้าหมายเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาให้กลายเป็นกำลังหลักในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนเพื่อผู้คนและโลกใบนี้ ได้เปิดเผยวาระของการประชุมครั้งที่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ธันวาคม ภายในกรีนโซน (Green Zone) ของการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 28 (COP28) โดยกำหนดการประกอบด้วยการประชุม 35 รายการ นำโดยวิทยากรกว่า 200 ท่าน

ดร. ทาริก อัล กูร์ก (H.E. Dr. Tariq Al Gurg) ซีอีโอและรองประธานของดูไบแคร์ส กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาเพื่อสนับสนุนการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศ ถือเป็นหนึ่งในความจำเป็นเร่งด่วนในยุคนี้ เพราะเป็นรากฐานในการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนเพื่อผู้คนและโลกใบนี้ อนึ่ง เนื่องจากการศึกษาถูกลดทอนความสำคัญลงในกลยุทธ์ด้านการปรับตัวและการบรรเทาผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การประชุมสุดยอด รีไวร์เอ็ด ซัมมิต ครั้งที่ นี้ จึงถือเป็นโอกาสที่ภาคการศึกษาทั่วโลกตั้งตารออย่างมาก เพื่อผนึกกำลังให้เป็นหนึ่งเดียวกับภาคส่วนสภาพภูมิอากาศ และผลักดันการเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาให้กลายเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ด้านสภาพภูมิอากาศ ด้วยเหตุนี้ กำหนดการของการประชุมสุดยอดครั้งนี้จึงได้รับการจัดทำขึ้นด้วยความรอบคอบ เพื่อให้มั่นใจว่ามีความสอดคล้องกับวาระสำคัญของภาคการศึกษา และในขณะเดียวกันก็สนับสนุนวาระด้านสภาพภูมิอากาศด้วยโซลูชันที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งสองภาคส่วน ในขณะที่เราเตรียมพร้อมสำหรับการประชุม COP ครั้งประวัติศาสตร์นี้ เราขอให้ทุกคนใช้การประชุมสุดยอด รีไวร์เอ็ด ซัมมิต เป็นหมุดหมายสำคัญของความพยายามร่วมกันเพื่อทวงคืนศักยภาพของภาคการศึกษาในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ในฐานะที่เป็นพลังขับเคลื่อนความก้าวหน้าและการพัฒนา"

อัดนัน อามีน (Adnan Ameen) ซีอีโอของ COP28 กล่าวว่า "การศึกษาคือแรงผลักดันสำคัญในการเสริมสร้างทักษะที่จำเป็นสำหรับเศรษฐกิจที่มุ่งเน้นสภาพภูมิอากาศในอนาคต ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับดูไบแคร์สจัดการประชุมสุดยอด รีไวร์เอ็ด ซัมมิต ครั้งที่ ในระหว่างการประชุม COP28 ซึ่งนับเป็นโอกาสสำคัญในการรวบรวมโซลูชันต่าง ๆ ที่สามารถส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนในปัจจุบัน และเร่งดำเนินการเพื่อกำหนดอนาคตของโลกใบนี้"

วิทยากร หลักของการประชุมสุดยอดครั้งนี้ประกอบด้วย ฟิลิป เจ. ปิแอร์ (Hon. Philip J. Pierre) นายกรัฐมนตรีประเทศเซนต์ลูเซีย, ชีค อูมาร์ แอนน์ (H.E. Cheikh Oumar Anne) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศเซเนกัลฌูเวา มาร์เกวซ ดา คอสตา (H.E. João Marques da Costa) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ประเทศโปรตุเกส, ด็อกดูร์กุล เคนเดียร์บาเอวา (H.E. Dogdurkul Kendirbaeva) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและวิทยาศาสตร์ สาธารณรัฐคีร์กีซรีม บินต์ เอบราฮิม อัล ฮาชิมี (H.E. Reem Bint Ebrahim Al Hashimy) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความร่วมมือระหว่างประเทศ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประธานของดูไบแคร์สบัน คี มูน (H.E. Ban Ki-moon) เลขาธิการสหประชาชาติคนที่ 8, ดร. ทาริก อัล กูร์ก (H.E. Dr. Tariq Al Gurg) ซีอีโอและรองประธานของดูไบแคร์สเควิน เฟรย์ (Kevin Frey) ซีอีโอของเจนยู (GenU); แยสมิน เชริฟ (Yasmine Sherif) กรรมการบริหารกองทุนโลกเพื่อการศึกษาในภาวะฉุกเฉิน (ECW), ดร. แอนดรูว์ คันนิงแฮม (Dr. Andrew Cunningham) ผู้นำระดับโลกด้านการศึกษาของมูลนิธิอากาข่าน (Aga Khan Foundation), ศาสตราจารย์ เจฟฟรีย์ แซคส์ (Prof. Jeffrey Sachs) จากมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย และ ศ.ดร. แพทริก เวอร์คูเจน (Prof. Dr. Patrick Verkooijen) ซีอีโอของศูนย์การปรับตัวระดับโลก (Global Center on Adaptation)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2284590/RewirEd_Summit_COP28.jpg

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ: อาสดาอา บีซีดับเบิลยู (ASDA'A BCW) โทร: +971 4 450 7600 อีเมล: rewired@bcw-global.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad