ปาจรีย์,จัสมิน,ชเนตตี, อาภิชญา พร้อมล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิกที่ญี่ปุ่น - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ปาจรีย์,จัสมิน,ชเนตตี, อาภิชญา พร้อมล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิกที่ญี่ปุ่น


ปาจรีย์,จัสมิน,ชเนตตี, อาภิชญา พร้อมล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิกที่ญี่ปุ่น

            เชียร์ 4 โปรสาวไทย "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล ร่วมประชันฝีมือไล่ล่าแชมป์ โตโต เจแปน คลาสสิก ที่ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน นี้ มียอดนักกอล์ฟสาวระดับโลกร่วมแข่งขันเพื่อชิงเงินรางวัลรวมราว 72 ล้านบาท
            กอล์ฟรายการโตโต เจแปน คลาสสิก เป็นรายการร่วมของแอลพีจีเอ ทัวร์ และเจแอลพีจีเอ ทัวร์ แข่งขันที่ไทเฮโย คลับ มิโนริ คอร์ส พาร์ 72 เมืองโอมิตามะ จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 2-5 พฤศจิกายน 2566 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 72 ล้านบาท คะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอี โกลบ 500 คะแนน แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว โดยนักกอล์ฟแข่งขัน 78 คน จากแอลพีจีเอ ทัวร์ 43 คน และ เจแอลพีจีเอ ทัวร์ 35 คน  มี เจมมา ดรายเบอระห์ นักกอล์ฟสาวจากสกอตแลนด์เป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้วจะกลับลงป้องกันแชมป์ของเธอด้วย
            ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันนักกอล์ฟสาวไทยที่จะร่วมแข่งขัน 4 คน   "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ จัสมิน สุวัณณะปุระ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล ต่างก็พร้อมจะสร้างผลงานดีที่สุ            "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะร่วมแข่งขันเป็นครั้งที่สองหลังจากจบอันดับ 10 ร่วมเมื่อปีที่แล้ว และผลงานปีนี้เธอคว้าแชมป์รายการแอลพีจีเอ แมทช์ เพลย์ แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคม และสัปดาห์ที่แล้วจบอันดับ 13 ร่วมที่มาเลเซีย

            จัสมิน สุวัณณะปุระ เจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายาการร่วมแข่งขันครั้งที่ 3 หลังจากสร้างผลงานจบอันดับ 46 ร่วมปี 2018 และ อันดับ 74 ร่วมปี 2019


            ขณะที่ "พราว" ชเนตตี วรรณแสน และ "เปียโน" อาภิชญา ยุบล สองรุกกี้จะร่วมแข่งขันครั้งแรก โดยที่ ชเนตตี เจ้าของแชมป์พอร์ทแลนด์ คลาสสิก พยายามไล่ล่าแชมป์ที่สองในอาชีพแอลพีจีเอ และผลงานการเล่นในเอเชียน สวิง สามรายการแรกนั้นจบอันดับ 50 ร่วมที่ประเทศจีน และอันดับ 73 ที่เกาหลีใต้ก่อนจะจบอันดับ 13 ร่วมที่มาเลเซีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

            อาภิชญา กลับมาเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกหลังจากจบอันดับ 21 ร่วมที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม โดยก่อนหน้านั้นสร้างผลงานนำทีมชาติไทยคว้าสองเหรียญทองกีฬาเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว ประเทศจีน เมื่อต้นเดือนตุลาคมพยายามสร้างงานให้ดีที่สุดเพื่อเลื่อนขึ้นไปติดอยู่ใน 60 อันดับแรกของคะแนนสะสมเรซทู ซีเอ็มอีโกลบ จะได้สิทธิ์เข้าไปเล่นรายการสุดท้ายแห่งปีที่รัฐฟลอริดา โดยปัจจุบันเอธอยู่อันดับ 92


            นอกจากนี้แล้วยังมีโปรกอล์ฟสาวระดับชั้นนำระดับโลกอย่าง คิม ฮโย-จู, ชิน จี-เอ, จี อึน-ฮี, ชอน อิน-จี โปรสาวจากเกาหลีใต้ดีกรีแชมป์เมเจอร์ ยูกะ ซาโสะ ฮินาโกะ ชิบุโนะ จากญี่ปุ่นแชมป์เมเจอร์เช่นกันรวมทั้ง ฮันนาห์ กรีน จากออสเตรเลียแชมป์เมเจอร์ เจนนิเฟอร์ คัพโช และ เดเนียล คัง สองโปรชาวอเมริกันแชมป์เมเจอร์มาไล่ล่าแชมป์เช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.lpga.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad