ทรินา โซลาร์ เผยโมดูล Vertex S+ Clear Black มอบประสิทธิภาพ ความสวยงาม และความยั่งยืนให้แก่โครงการสาธิตโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

ทรินา โซลาร์ เผยโมดูล Vertex S+ Clear Black มอบประสิทธิภาพ ความสวยงาม และความยั่งยืนให้แก่โครงการสาธิตโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

 


ทรินา โซลาร์ เผยโมดูล Vertex S+ Clear Black มอบประสิทธิภาพ ความสวยงาม และความยั่งยืนให้แก่โครงการสาธิตโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์

 

ฉางโจว, จีน--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

โครงการสาธิตโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์โดยใช้โมดูลของทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ณ สถาบันเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี (Yangtze River Delta Institute for Sustainable Development) ในนครเซี่ยงไฮ้ ได้ดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งรวม 26.66 กิโลวัตต์ ซึ่งคาดว่าจะผลิตไฟฟ้าได้ 26,853 กิโลวัตต์ชั่วโมง และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ 22.5 ตันต่อปี

 

โมดูลถูกติดตั้งไว้เหนือทางเดิน จึงจำเป็นต้องมีความสวยงาม ซึ่งโมดูลเวอร์เท็กซ์ เอสพลัส เคลียร์ แบล็ก (Vertex S+ Clear Black) ของทรินา โซลาร์ ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี การันตีด้วยการคว้ารางวัลเยอรมัน ดีไซน์ อวอร์ด (German Design Award) มาครองในปีนี้

 

โมดูลรุ่นนี้เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ด้วยกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุด 445 วัตต์ และประสิทธิภาพ 22.3% มาพร้อมความสม่ำเสมอในระดับสูงระหว่างเซลล์ทั้งหมดและระหว่างเซลล์กับเฟรม นับเป็นดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานภายนอกอาคาร โมดูลรุ่นนี้จึงสร้างกระแสใหม่ด้านนวัตกรรมความงามของเซลล์แสงอาทิตย์ในตลาดที่อยู่อาศัยระดับกลางและระดับสูงทั่วโลก

โมดูลรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีเซลล์สองหน้าและการห่อหุ้มแบบโปร่งใสเพื่อความสวยงามสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับการใช้งานตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ที่จอดรถ พื้นที่สาธารณะ และพื้นที่เกษตรกรรม อีกทั้งยังได้รับพลังงานเพิ่มเติมจากด้านหลังของโมดูลด้วย

 

การผสานเทคโนโลยีเซลล์เวเฟอร์ซิลิคอนสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 210 มม. (210R) เข้ากับเทคโนโลยีเซลล์ไอ-ท็อปคอน (i-TOPCon) ชนิดเอ็นไทป์ (n-type) ขั้นสูง ทำให้โมดูลมีกำลังสูง ประสิทธิภาพสูง และรับประกันกำลังไฟฟ้าขาออกตลอดอายุการใช้งาน ขณะที่โครงสร้างกระจกสองชั้นน้ำหนักเบาขนาด 1.6 1.6 มม. ก็ช่วยให้มั่นใจได้ในความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของโมดูลในระดับสูงเป็นพิเศษ นอกจากนี้ แผงเซลล์แบบกระจกสองชั้นของเวอร์เท็กซ์ เอสพลัส ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื่องจากใช้กระจกมากกว่าแผงเซลล์ด้านหลังแบบทั่วไป จึงช่วยลดการปล่อยคาร์บอนระหว่างการผลิตได้ถึง 11%

 

รูปลักษณ์ของโครงการนี้มาในสไตล์สวนคลาสสิก ผสมผสานเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างกลมกลืนเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมคาร์บอนต่ำ ดีต่อสุขภาพ ชาญฉลาด และสะดวกสบาย โดยไฟฟ้าที่ผลิตได้จะถูกนำไปใช้ในการดำเนินงานประจำวันของศูนย์นิทรรศการของทางสถาบัน นับเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของการสำรวจแนวปฏิบัติในการลดคาร์บอนตลอดวงจรชีวิตการก่อสร้าง และจะเป็นโครงการสาธิตสำหรับการสำรวจรูปแบบใหม่ ๆ ในการเปลี่ยนผ่านสู่การปล่อยคาร์บอนเกือบเป็นศูนย์ และบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี รวมถึงเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอนในระดับชาติและระดับโลก

ทรินา โซลาร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านโซลูชันพลังงานแสงอาทิตย์และระบบกักเก็บพลังงานอัจฉริยะ ตลอดจนส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบบไฟฟ้าใหม่ ๆ เพื่อสร้างอนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ บริษัทจะยังคงใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบทางเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่มากมายมหาศาล และทำงานร่วมกับผู้อื่นเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้นต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad