ไห่หนานจัดมหกรรมสินค้าฤดูหนาวประจำปี 2566 ชวนนานาชาติร่วมจัดแสดงสินค้าเด็ด - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ไห่หนานจัดมหกรรมสินค้าฤดูหนาวประจำปี 2566 ชวนนานาชาติร่วมจัดแสดงสินค้าเด็ด

image.png

ไห่หนานจัดมหกรรมสินค้าฤดูหนาวประจำปี 2566

ชวนนานาชาติร่วมจัดแสดงสินค้าเด็ด

 

ไหโข่ว จีน15 ธ.ค. 2566 /ซินหัว-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

 

เมืองไหโข่วได้เปิดฉากมหกรรมแสดงสินค้าฤดูหนาวนานาชาติไห่หนาน หรือ China (Hainan) International Winter Trade Fair ประจำปี 2566 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา โดยภายในงานมีการจัดแสดงสินค้าเกษตรเขตร้อนมากมาย

 

มหกรรมแสดงสินค้าฤดูหนาวไห่หนานเป็นงานแสดงสินค้าเกษตรเขตร้อนเพียงงานเดียวในจีน โดยจัดมา 25 ครั้งแล้ว ซึ่งสร้างอิทธิพลอย่างกว้างขวางทั้งในแง่ของตัวแบรนด์และภาพลักษณ์ในวงการ จนกลายเป็นแพลตฟอร์มสำคัญสำหรับการลงทุนในอุตสาหกรรมการเกษตรของไห่หนาน และสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมครบวงจร

 

งานนี้จัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน ครอบคลุมพื้นที่จัดแสดงสินค้าประมาณ 80,000 ตารางเมตร แบ่งเป็น 12 โซน ทั้งการเกษตรอัจฉริยะ อุตสาหกรรมเมล็ดพันธุ์พืชเขตร้อน ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากทั่วโลก และอีกมากมาย โดยมีผู้ซื้อยืนยันเข้าร่วมงานนี้กว่า 5,000 ราย และผู้แสดงสินค้าอีกกว่า 2,000 ราย ซึ่งรวมถึงองค์กรที่มีชื่อเสียงในระดับฟอร์จูน โกลบอล 500 (Fortune Global 500) ภายในงานมีการจัดแสดงผักและผลไม้ ธัญพืชและน้ำมัน ชา กาแฟ ผลิตภัณฑ์สัตวบาล ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน เกษตรกรรมนันทนาการ ไปจนถึงรูปแบบและธุรกิจหมวดอื่น ๆ ทั้งยังมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประชุมว่าด้วยการพัฒนาการเกษตรเขตร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ การประชุมการลงทุนธุรกิจแถบท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานเพื่อส่งเสริมการทำเกษตรกรรมเขตร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ และการประชุมเพื่อการพัฒนาแบรนด์การเกษตรไห่หนานครั้งแรก

 

เจ้าหน้าที่จากกรมการเกษตรและกิจการชนบทประจำมณฑลไห่หนาน เปิดเผยว่า งานนี้เน้นย้ำให้เห็นความแข็งแกร่งของท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานและองค์ประกอบในระดับสากล ซึ่งนอกจากจะมีกัมพูชาเป็นประเทศแขกรับเชิญเกียรติยศประจำงานปีนี้แล้ว งานนี้ยังเชิญตัวแทนจากองค์กรภาคอุตสาหกรรมถึง 60 แห่ง จาก 26 ประเทศแถบโครงการริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative) เช่น กรีซ ฮังการี เซอร์เบีย ไทย เวียดนาม ให้มาเข้าร่วมงานแสดงสินค้านี้ด้วย โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมท่าเรือการค้าเสรีไห่หนานให้เป็นศูนย์กลางการพัฒนาคุณภาพสูงในภาคเกษตรกรรมเขตร้อน และกระชับการแลกเปลี่ยนในอุตสาหกรรมการเกษตรของไห่หนานทั้งในระดับประเทศและทั่วโลก งานนี้เปรียบเสมือนนามบัตรเพื่อส่งเสริมความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนในด้านการเกษตรของไหหลำทั้งในระดับนานาชาติและในประเทศ

 

ที่มากรมการเกษตรและกิจการชนบทประจำมณฑลไห่หนาน

 

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

 

ลิงก์https://iop.asianetnews.net/view-attachment?attach-id=443787

 

คำบรรยายภาพมหกรรมแสดงสินค้าฤดูหนาวนานาชาติไห่หนาน ประจำปี 2566 สำหรับสินค้าเกษตรเขตร้อน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad