ยูนิโคล่ จับมือ Marimekko มอบความอบอุ่นและสนุกสนานกับการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่ กับคอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน ต้อนรับปีใหม่ 2024 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ยูนิโคล่ จับมือ Marimekko มอบความอบอุ่นและสนุกสนานกับการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่ กับคอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน ต้อนรับปีใหม่ 2024


A close-up of a logo

Description automatically generated

  

ยูนิโคล่ จับมือ Marimekko มอบความอบอุ่นและสนุกสนานกับการแต่งตัวต้อนรับปีใหม่

กับคอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน ต้อนรับปีใหม่ 2024

เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ มกราคม 2567 เป็นต้นไป

 

กรุงเทพฯ (21 ธันวาคม 2566)  – ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวคอลเลคชัน  UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชัน จากความร่วมมือกับมารีเมกโกะ (Marimekko) ดีไซน์เฮาส์จากฟินแลนด์  ที่โดดเด่นในเรื่องของศิลปะลายพิมพ์ คอลเลคชันนี้นำเสนอไอเทมเด่นของยูนิโคล่อย่าง ผ้าฟลีซเนื้อนุ่มและฮีทเทค (HEATTECH) เปี่ยมประสิทธิภาพ ในลายพิมพ์ของมารีเมกโกะที่โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และสัตว์ป่าในแถบนอร์ดิก คอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko พร้อมเพิ่มความสนุกสนานให้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนๆ เป็นเสื้อผ้าที่มอบความอบอุ่นและความคล่องตัวตลอดฤดูหนาวนี้ พร้อมวางจำหน่ายที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์ตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป

4 ลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะ

คอลเลคชันนี้นำเสนอลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ ลายด้วยกัน ได้แก่ ลายก้อนหิน (Kivet) ลายนกฮูก (Kissapöllö) และลายไซเรน (Seireeni) ที่ออกแบบโดย ไมยา อิโซลา ดีไซเนอร์รุ่นบุกเบิกของแบรนด์ ส่วนลายสุดท้ายคือลายก้อนเมฆ (Hattara) ที่ออกแบบโดย แพนติ รินต้า ลายพิมพ์แต่ละแบบล้วนสร้างสรรค์ขึ้นจากธรรมชาติในแถบนอร์ดิก ไม่ว่าจะเป็นก้อนหิน นกฮูก และก้อนเมฆที่ลอยอยู่บนท้องฟ้า ซึ่งแต่ละลายนั้นต่างใช้สีสันสุดชิคอย่างสีเทาไข่มุก สีทอง และสีดำสุดคลาสสิกที่สื่อถึงฤดูหนาวที่เงียบสงบแต่แฝงด้วยความอบอุ่น

เสื้อผ้าฤดูหนาวที่มาพร้อมฟังก์ชันและความอบอุ่น

ไลน์อัพสินค้าสำหรับฤดูหนาวมีทั้งของผู้ใหญ่และเด็ก เสื้อแจ็กเก็ตผ้าฟลีซ ทรงรีแล็กซ์ และกระโปรงผ้าฟลีซ ทำจากเนื้อผ้า ที่มอบความอบอุ่นและโอบกอดผู้สวมใส่อย่างนุ่มนวล เสื้อยืดคอเต่าผ้า HEATTECH กับสัมผัสนุ่มสบายด้านใน   ที่สามารถใส่เป็นเสื้อตัวในหรือเป็นไอเทมเสริมลุคเล่นเลเยอร์ก็ได้เช่นกัน ถุงเท้า HEATTECH และกระเป๋าสะพายไหล่ยังช่วยเติมเต็มลุคและทำให้แฟชันหน้าหนาวสนุกมากยิ่งขึ้น

คอลเลคชัน UNIQLO x Marimekko ต้อนรับปีใหม่ 2024

วันวางจำหน่าย:                     วันที่ 1 มกราคม 2024

สาขาที่วางจำหน่าย:              พบกับสินค้าทั้งไลน์อัพได้ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขา และออนไลน์สโตร์

เว็บไซต์สำหรับคอลเลกชัน:        https://www.uniqlo.com/th/th/contents/collaboration/uniqloxmarimekko/23fw/

 

 

ไอเทม รายการ

ไอเทม

ราคา

 

ไอเทม

ราคา

เสื้อแจ็กเก็ตผ้าฟลีซสำหรับผู้หญิง

990 บาท

เสื้อแจ็กเก็ตผ้าฟลีซสำหรับเด็กผู้หญิง

790 บาท

กระโปรงผ้าฟลีซสำหรับผู้หญิง

1,290 บาท

กระโปรงสั้นผ้าฟลีซสำหรับเด็กผู้หญิง

790 บาท

เสื้อคอเต่า HEATTECH สำหรับผู้หญิง

790 บาท

เสื้อคอเต่า HEATTECH สำหรับเด็กผู้หญิง

390 บาท

ถุงเท้า HEATTECH สำหรับผู้หญิง

190 บาท

ถุงเท้า HEATTECH คู่ สำหรับเด็กผู้หญิง

290 บาท

กระเป๋าสะพายไหล

590 บาท

 

 

เกี่ยวกับเหล่าดีไซเนอร์ของแบรนด์มารีเมกโกะ

ไมยา อิโซลา

ไมยา อิโซลา (1927–2001) เริ่มต้นอาชีพนักออกแบบลายพิมพ์กับมารีเมกโกะในปี 1949 ตลอดระยะเวลา 38 ปีในการทำงาน ไมยา ได้ออกแบบลายพิมพ์มากกว่า 500 แบบให้กับแบรนด์ เธอยังได้วางรากฐานเรื่องของโรงพิมพ์ให้กับมารีเมกโกะอีกด้วย เธอใช้ชีวิตตามสไตล์ของตัวเอง วาดภาพจากสิ่งที่เธอได้พบเจอระหว่างการท่องเที่ยวทั่วยุโรป แอฟริกาเหนือ และอเมริกา ทริปเหล่านี้ต่างเป็นแรงบันดาลใจให้กับลวดลายและสีสันต่างๆ ที่ออกแบบโดยไมยา

 

แพนติ รินต้า

แพนติ ริต้า ทำงานกับมารีเมกโกะตั้งแต่ปี 1969 – 1987 ในฐานะแฟชั่นดีไซเนอร์ ตลอดระยะเวลาที่ทำงานที่นี่ เขาได้ออกแบบลายพิมพ์ที่มีสีสันสดใสและโดดเด่นให้กับมารีเมกโกะ ในยุค 70 งานดีไซน์ของแพนติที่ทำให้กับแบรนด์ปรากฎอยู่บนนิตยสารแฟชั่นนานาชาติชั้นนำทั่วโลก ในปี 1972 เขาได้ออกแบบ Kuski (driver) เสื้อสูทผ้าลูกฝูกสำหรับผู้ชายสุดฮิต   ที่กลายเป็นไอเทมคลาสสิกในเวลาต่อมา ลายพิมพ์ของแพนติที่ผู้คนน่าจะรู้จักกันดีก็คือ Kirjo (แถบสเปกตรัม)  และ Haamuruutu (จตุรัสลึกลับ)

เรื่องราวของลวดลายต่างๆ

  Kivet (หิน)

ลาย Kivet (ก้อนหิน) ของไมยา อิโซลา เกิดจากรูปวงกลมที่ตัดด้วยกรรไกร ลวดลายนี้น่าจะได้แรงบันดาลใจจากก้อนหินก้อนใหญ่ทรงกลมไม่สม่ำเสมอในบริเวณบ้านของไมยา นี่คืออีกหนึ่งลวดลายของมารีเมกโกะที่ผู้คนคุ้นเคยและชื่นชอบมากที่สุด

 

 Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาล)

ในปี 1961 ไมยา อิโซลา ใช้เวลามากมายกับการทำงานในโรงพิมพ์ผ้าของมารีเมกโกะ ค่อยๆ จรดฝีแปรงลงบนภาพวาด ในขณะที่ฟังเพลงไปด้วย สร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่ไปทีละจุด จากผลงานทั้งหมด ลาย Kissapöllö (นกฮูกสีเหลืองน้ำตาลคือลายเส้นจากธรรมชาติที่เก๋ลายหนึ่ง

 

Seireeni (ไซเรน)

ช่วงต้นยุค 60 ในขณะที่ไมยา อิโซลา ท่องเที่ยวในกรีซ เธอได้แรงบันดาลใจจากการเคลื่อนไหวของน้ำ และตีความผ่านลายพิมพ์หลายๆ แบบบนผืนผ้า รวมถึงลาย Seireeni (ไซเรน) จากปี 1964 ที่ตั้งชื่อตามตำนานเรื่องไซเรน ลวดลายทำให้นึกถึงการร้องเพลงที่ไพเราะ ซึ่งคอยหลอกล่อเหล่ากะลาสีสู่ผืนน้ำที่อันตราย

 

Hattara (ก้อนเมฆ)

กลุ่มก้อนเมฆเล็กๆ อันน่ารักผ่านการตีความแบบง่ายๆ ของแพนติ รินต้า เป็นลวดลายที่นำไปสู่รอยยิ้มบนใบหน้า และพาเราย้อนเวลาไปสู่ความทรงจำในฤดูร้อนอันแสนหวาน


เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึงความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.77 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2023 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2023 (ประมาณ 18.92 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน ดอลลาร์ ต่อ 146.2 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2023) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,400 ทั่วโลก ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือ โดยจำนวนรวมของร้านสาขาในกลุ่มฟาสต์ รีเทลลิ่งอยู่ที่ราว 3,600 ร้านทั่วโลก

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad