เปิดประมูลแร็กเกตราฟาเอล นาดาล ที่ใช้คว้าชัยเหนือเฟเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2567

เปิดประมูลแร็กเกตราฟาเอล นาดาล ที่ใช้คว้าชัยเหนือเฟเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550

                                               Rafael Nadal's championship point winning racket from his 2007 French Open Final victory over Roger Federer, in custom framing. The racket comes with a Resolution Photomatch document, forensically confirming it was the very racket which won the final point.

เปิดประมูลแร็กเกตราฟาเอล นาดาล ที่ใช้คว้าชัยเหนือเฟเดอเรอร์ ในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550

นิวยอร์ก15 ม.ค. 2567 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

เพรสทีจ เมมโมราบิลเลีย (Prestige Memorabilia) ผู้นำระดับโลกด้านของที่ระลึกเกี่ยวกับเทนนิส มีความยินดีที่จะประกาศการประมูลของชิ้นประวัติศาสตร์แห่งวงการเทนนิส นั่นคือแร็กเกตที่ราฟาเอล นาดาล ใช้ทำแต้มชนะในรอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550 เหนือโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ แร็กเกตอันเป็นตำนานไม้นี้คือไม้เดียวกันกับที่นาดาลใช้ทำแต้มคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสมัยที่ และคาดว่าจะมีมูลค่าถึง 150,000 ดอลลาร์ โดยเปิดให้ประมูลออนไลน์ที่ PrestigeMemorabilia.com ตั้งแต่วันที่ 9-28 มกราคมนี้

แร็คเกตไม้ประวัติศาสตร์นี้เคยเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์เทนนิสออสเตรเลีย โดยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชันส่วนตัวของเคน โรสวอลล์ แชมป์แกรนด์สแลม สมัย แต่เนื่องจากพิพิธภัณฑ์เพิ่งปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้ จึงเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่บรรดานักสะสมและแฟน ๆ จะได้เป็นเจ้าของแร็กเกตล้ำค่าไม้นี้ พร้อมใบรับรองจากเรโซลูชัน โฟโตแมตช์ (Resolution Photomatch) ที่ยืนยันทางนิติวิทยาศาสตร์ว่านี่คือแร็กเกตไม้เดียวกันกับที่นาดาลใช้ทำแต้มคว้าแชมป์ นอกจากนี้ นาดาลยังใช้แร็กเกตนี้ในแมตช์ก่อน ๆ ของทัวร์นาเมนท์อีกด้วย รวมถึงแมตช์ที่ชนะโนวัค ยอโควิช และคาร์ลอส โมยา นอกจากแร็กเกตเฟรนช์โอเพนของนาดาลปี 2550 แล้ว การประมูลครั้งนี้ยังมีของที่ระลึกจากโรเจอร์ เฟเดอเรอร์โนวัค ยอโควิชเคน โรสวอลล์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ในการเดินทางสู่รอบชิงชนะเลิศเฟรนช์โอเพนปี 2550 ราฟาเอล นาดาล วัย 21 ปี ปราบแชมป์มาแล้วมากมาย รวมถึงฆวน มาร์ติน เดล โปโตรเลย์ตัน ฮิววิตต์คาร์ลอส โมยา และโนวัค ยอโควิช ส่วนรอบชิงชนะเลิศเป็นการดวลกับโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสอันดับ ของโลก นับเป็นอีกหนึ่งบทที่น่าตื่นเต้นของคู่ปรับที่โจษขานกันว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในวงการเทนนิส ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศสุดเข้มข้น เซ็ตที่กินเวลานานกว่า ชั่วโมง ในที่สุดนาดาลก็ทรุดตัวหงายหลังบนคอร์ทดินโรลังด์ การ์รอส อันเลื่องชื่อ เพื่อดีใจสุดขีดไปกับชัยชนะ ในช่วงเวลานี้เองที่เขาปล่อยมือจากแร็กเกตไม้เดียวกันกับที่นำมาประมูลลงบนดินแดงอันศักดิ์สิทธิ์ ระดับความเหนือชั้นของราฟาเอล นาดาล ในการแข่งขันชิงแชมป์โรลังด์ การ์รอส ที่ปารีสนั้นถือว่าไม่มีนักกีฬาคนไหนในประวัติศาสตร์จะเทียบได้

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@prestigememorabilia.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2313460/Prestige_Memorabilia_Rafael_championship_point_winning_racket_from_his_2007_French_Open_Final_victor.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad