เผย 11 สวิงสาวไทยร่วมหวด บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ ชิง 22.7 ล้าน ที่ภูเก็ต - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

เผย 11 สวิงสาวไทยร่วมหวด บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ ชิง 22.7 ล้าน ที่ภูเก็ต

เผย 11 สวิงสาวไทยร่วมหวด บลู แคนยอน เลดี้ส์ฯ ชิง 22.7 ล้าน ที่ภูเก็ต

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เผยรายชื่อ 11 นักกอล์ฟสาวไทยลงปะทะกับนักกอล์ฟสาวเกาหลีใต้ หวดกันที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ชิงเงินรางวัลรวม 650,000 เหรียญสหรัฐ (22.750 ล้านบาท) โดยมีสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ เป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันครั้งนี้ โดยแข่งแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ไม่มีการตัดตัว ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2567

ก่อนนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันเปิดเผยว่ามี พรอนงค์ เพชรล้ำ และ นวพร สุนทรียภาส นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย ร่วมลงแข่งขันรายการนี้ ล่าสุดได้มีการยืนยันรายชื่อนักกอล์ฟสาวไทยอีก 9 รายร่วมแข่งขันรายการนี้ประกอบด้วย"โปรเปียโน" อาภิชญา ยุบล สวิงสาวจาก แอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เป็นเจ้าของเหรียญทองบุคคลหญิงกีฬา เอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2022

"โปรปลาย" พัทรจุฑา คงกระพันธ์ มือ 1 ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 3 ปีล่าสุด พร้อมทั้งสวิงสาวมากฝีมือประกอบด้วย "โปรมิ้ม" วรรษวัลย์ สังขพงศ์, "โปรแชมเปญ" เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, "โปรนุ้ก" บุษบากร สุขพันธ์, "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ, "โปรไนท์" อรกนก สร้อยสุวรรณ, “โปรมาย”ฐานิตา เมืองคำสกุล และ “โปรสตางค์”กรกมล ศุขอารีย์  ที่พร้อมปะทะกับสาวนักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ในการแข่งขันรายการนี้ด้วย

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ "บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ" เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทยซึ่งครั้งนี้มีโปรสาวไทยเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดเท่าที่เคยมีมาในรายการแข่งขันของ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ และสังเวียรที่ใช้ในการแข่งขันคือ สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสนามระดับตำนานของเมืองไทย  นอกจากนี้ดาวดังฝั่ง เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ยังตอบรับร่วมลงแข่งศึกใหญ่ในครั้งนี้อย่างคับคั่งอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ บลูแคนยอน เลดี้ส์ แชมเปี้ยนชิพ เกิดขึ้นจากสนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ ภูเก็ต ได้บรรลุข้อตกลงกับ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ในการเป็นสปอนเซอร์หลักของการแข่งขันเป็นเวลา 3 ปี เพื่อโปรโมทศักยภาพของสนามในการจัดแข่งขันกอล์ฟในระดับนานาชาติ รวมถึงปีนี้เป็นปีครบรอบ 66 ปีความสัมพันธ์ทางการฑูตระหว่างไทยและเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองและกระชับความสัมพันธ์ในการแลกเปลี่ยนกีฬาและวัฒนธรรม และยังมีส่วนกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟในภูเก็ต รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่อีกด้วย และเป็นหนึ่งในรายการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่เล่นนอกประเทศเกาหลีใต้ในปีนี้

สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ นับเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นสนามที่มีสองคอร์ส (แคนยอน และ เลคส์ คอร์ส) ได้รับรางวัล อาเซียน กอล์ฟ อวอร์ดส เมื่อปี 2018, รางวัลสนามกอล์ฟดีที่สุดของเอเซีย จาก เอเชียมันนีย์ 3 ปีซ้อน (2004, 2005 และ 2007) และล่าสุดได้รับการเสนอชื่อเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของไทย ปี 2022 ในงาน เวิลด์ กอล์ฟ อวอร์ดส

สำหรับการแข่งขัน เคแอลพีจีเอ (KLPGA) เป็นลีคการแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิงของเกาหลีใต้ นับเป็นหนึ่งใน 5 ทัวร์กอล์ฟสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก โดยเริ่มต้นจัดการแข่งขันในปี 1977 พร้อมกับมีการคิดคะแนนสะสมอันดับโลก โรเลกซ์ วีเมนส์ เวิลด์ กอล์ฟ แรงกิ้ง และนับเป็นหนึ่งใน 8 ทัวร์กอล์ฟ เช่นเดียวกับ แอลพีจีเอ ทัวร์, เจแปนแอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนส์ ทัวร์, ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์, เอปสัน ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แอสเซสส์ ซีรี่ส์ และ ไชน่า แอลพีจีเอ ทัวร์ โดยเมื่อปี 2023 นับเป็นปีที่ 46 ของการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีของ เกาหลีใต้ โดยแข่งขันทั้งสิ้น 32 รายการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad