อาฒยา ประเดิมรายการแรกปีนี้ ศึกเมเจอร์ “เชฟรอน แชมเปียนชิพ” ที่เท็กซัส - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2567

อาฒยา ประเดิมรายการแรกปีนี้ ศึกเมเจอร์ “เชฟรอน แชมเปียนชิพ” ที่เท็กซัส


อาฒยา ประเดิมรายการแรกปีนี้ ศึกเมเจอร์ “เชฟรอน

 แชมเปียนชิพ” ที่เท็กซัส


            "จีน" อาฒยา ฐิติกุล พร้อมลงแข่งขันแอลพีจีเอ ทัวร์รายการแรกของเธอในฤดูกาลนี้ รายการเชฟรอน แชมเปียนชิพ เมเจอร์แรกแห่งปีที่รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18-21 เมษายน นี้ ชิงเงินรางวัลรวมที่เพิ่มขึ้นเป็น 7.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 290 ล้านบาท พร้อมด้วย "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ กลับลงล่าแชมป์สมัยที่สอง และมีนักกอล์ฟสาวไทยอีก 6 คนรวมประขันวงสวิงกับยอดนักกอล์ฟสาวระดับโลก

            รายการเดอะ เชฟรอน แชมเปียนชิพ แข่งขันที่เดอะ คลับ แอท คาร์ลทัน วูดส์ ในเมือง เดอะ วูดแลนด์ส รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18-21 เมษายน 2567 พร้อมด้วยเงินรางวัลรวมที่เพิ่มขึ้นเป็น 7.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 290 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.8 ล้านดอลลาร์ในช่วงสามปีที่ผ่านมา พร้อมทั้ง คะแนนสะสมเรซทู เดอะ ซีเอ็มอี โกลบ 650 คะแนน โดยที่ลีเลีย หวู โปรสาวชาวอเมริกันเป็นแชมป์เมื่อปีที่แล้ว กลับลงป้องกันแชมป์ของเธอ และมีนักกอล์ฟสาวไทยร่วมแข่งขัน 8 คน "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ, “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, “โม” โมรียา-“เม” เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง “พราว” ชเนตตี วรรณแสน, จัสมิน สุวัณณะปุระ และ “มายด์” ตรีฉัฐ จีนกลับ

            ล่าสุด เชฟรอน ได้แถลงข่าวจะสนับสนุนรายการเดอะ เชฟรอน แชมเปียนชิพ ซึ่งเป็นเมเจอร์รายการแรกของฤดูกาลแอลพีจีเอ ทัวร์ จนถึงปี 2572 พร้อมทั้งยกระดับเงินรางวัลสำหรับเดอะ เชฟรอน แชมเปียนชิพ เป็น 7.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2567 เพิ่มขึ้น 4.8 ล้านดอลลาร์ในช่วงสามปีที่ผ่านมา และสำหรับนักกีฬาที่พลาดการตัดตัวในการแข่งขัน จะได้รับเงิน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นจาก 5,000 ดอลลาร์สหรัฐในปี 2566 ซึ่งจะช่วยให้นักกีฬาครอบคลุมค่าใช้จ่ายประจำสัปดาห์

            ความเคลื่อนไหวนั้นนักกอล์ฟสาวไทยต่างก็พร้อมจะลงไล่ล่าแชมป์ในรายการนี้ "จีน" อาฒยา ฐิติกุล อดีตมือ 1 ของโลกเจ้าของแชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการ จะกลับลงแข่งขันแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการแรกของเธอในปีนี้หลังจากที่หยุดแข่งขันในช่วงพันฟื้นจากการบาดเจ็บ โดยเธอจะเล่นในแอลพีจีเอ ทัวร์ ครั้งแรกตั้งแต่เล่นรายการซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปียนชิพ ปิดท้ายฤดูกาล 2023 ซึ่งจบลงใน 10 อันดับแรก 13 รายการ สำหรับสถิติการเล่นรายการนี้ 3 ครั้งจบลงอันดับ 30 ร่วมปี 2018 คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดก่อนจะจบอันดับ 17 ร่วมปี 2022 และ จบอันดับ 4 ร่วมเมื่อปี 2023

            "เหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์ปี 2021 (ขณะที่เป็นรายการเอเอ็นเอ อินสปิเรชัน) กลับร่วมไล่ล่าแชมป์สมัยที่สองซึ่งปีนี้ผลงานดี คว้าแชมป์สองรายการจากเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ และรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ของแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่ประเทศไทยเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ สถิติการเล่นรายการนี้มา 6 ครั้งสองครั้งแรกเล่นในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นปี 2017 และ 2018 นอกจากแชมป์แล้วยังเคยจบอันดับ 4 ร่วมเมื่อปี 2022 และปีที่แล้วจบอันดับ 41 ร่วม

            "เม" เอรียา จุฑานุกาล แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 12 รายการ รวมทั้งแชมป์เมเจอร์ 2 รายการเป็นครั้งที่ 12 ที่ผ่านมาผ่านตัดตัวทุกครั้งจบลงใน 10 อันดับแรก 3 ครั้งดีที่สุดอันดับ 4 ปี 2016 และ อันดับ 4 ร่วมปี 2018 ขณะที่ปีที่แล้วจบอันดับ 14 ร่วม ขณะที่ผลงานในทัวร์ปีนี้เล่น 6 รายการสถิติดีที่สุดอันดับ 13 ร่วมรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่ประเทศไทยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์

            "เมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะเล่นครั้งที่ 5 สถิติดีที่สุดอันดับ 28 ร่วม สำหรับสถิติการเล่นปีนี้ในแอลพีจีเอ ทัวร์ 7 รายการดีที่สุดอันดับ 13 ร่วม รายการเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อต้นเดือนมีนาคม

            "พราว" ชเนตตี วรรณแสน ซึ่งคว้าแชมป์อาชีพในแอลพีจีเอ ทัวร์มาแล้วหนึ่งรายการจะลงเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก และเมเจอร์ที่สองในอาชีพหลังเล่นวีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปี 2022 แต่ไม่ผ่านตัดตัว ส่วนสถิติแอลพีจีเอ ทัวร์ปีนี้เล่นมา 7 รายการดีที่สุดจบอันดับ 29 ร่วมที่ประเทศสิงคโปร์

            "โม" โมรียา จุฑานุกาล แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะเล่นครั้งที่ 13 ในรายการนี้ที่ผ่านมาสถิติดีที่สุดจบอันดับ 6 ร่วมเมื่อปี 2018 แต่ปีที่แล้วไม่ผ่านตัดตัว สำหรับสถิติในทัวร์ปีนี้เล่นมา 6 รายการสถิติดีที่สุดอันดับ 5 ร่วมแมทช์เพลย์ (เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย) ต้นเดือนนี้

            จัสมิน สุวัณณะปุระ แชมป์อาชีพแอลพีจีเอ ทัวร์ 2 รายการจะเล่นรายการนี้เป็นครั้งที่ 10 โดยสถิติดีท่สุดจบอันดับ 39 ร่วมเมื่อปี 2014 ส่วนผลงานในแอลพีจีเอ ทัวร์เล่นมา 7 รายการจบลงใน 10 อันดับแรก 2 รายการอันดับ 9 ร่วมแอลพีจีเอ ไดรฟ ออน แชมเปียนชิพ และอันดับ 5 ร่วมเฟอร์ ฮิลล์ส เซรี พัก แชมเปียนชิพ

            สำหรับ ตรีฉัฐ จีนกลับ มือ 1 และ นักกอล์ฟรุกกี้แห่งปีของเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ปี 2023 จะลงเล่นรายการแรกหลังจากได้เข้าเป็นสมาชิกแอลพีจีเอ ทัวร์

            นอกจากนี้แล้วยังมีนักกอล์ฟที่เคยคว้าแชมป์รายการนี้ไม่เพียงแค่ ลีเลีย หวู สหรัฐแชมป์ปีที่แล้ว เจนนิเฟอร์ คัพโช (2022) เล็กซี ธอมพ์สัน (2014)บริทนี ลินซีคัม (2009,2015) สเตซี ลูอิส (2011) โค จิน-ยอง (2019) แพร์นิลลา ลินด์แบร์จ (2018) ลีเดีย โค (2016) เจิ้ง หยาหนี (2010)

            นักกอล์ฟอย่างเนลลี คอร์ดา โปรสาวชาวอเมริกันมือ 1 ของโลกพยายามจะไล่ล่าหาแขมป์เมเจอร์ที่สองในอาชีพ และเพิ่มสถิติการคว้าแชมป์ 5 รายการติดต่อกันในปีนี้หากทำได้จะกลายเทียบกับ แนนซ โลเปซ จากสหรัฐ และ อันนิกา โซเรนสตัม จากสวีเดน

            ขณะที่ ยู โซ-ยอน โปรสาวจากเกาหลีใต้แชมป์ปี 2017 จะเล่นรายการสุดท้ายของแอลพีจีเอ ทัวร์ เนื่องจากเธอได้ประกาศเลิกเล่นกอล์ฟอาชีพแล้ว

            แชมป์เมเจอร์คนอื่น ๆ มี เซลีน บูติเยร์ (ฝรั่งเศส), อัลลิเซน คอร์พุซ, เดเนียล คัง (สหรัฐ), อี มินจี, ฮันนาห์ กรีน (ออสเตรเลีย) ยูกะ ซาโสะ, ฮินาโกะ ชิบุโนะ (ญี่ปุ่น), คิม อา-ริม, อี ชอง-อึน6, ชอน อิน-จี, คิม เซ-ยอง, จี อึน-ฮี, ชิน จี-เอ (เกาหลีใต้), หยิน ยัวหนิง (จีน),แอชลี บูฮาย (แอฟริกาใต้), อันนา นอร์ดควิสต์ (สวีเดน), โซเฟีย โปปอฟ (เยอรมัน), บรู๊ค เฮนเดอร์สัน (แคนาดา) และจอร์เจีย ฮอลล์ (อังกฤษ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad