“IONIQ 6” รถไฟฟ้าเจ้าของรางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ว - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2567

“IONIQ 6” รถไฟฟ้าเจ้าของรางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ว

 
“IONIQ 6” รถไฟฟ้าเจ้าของรางวัล 2023 World Car of The Year พร้อมให้คุณสัมผัสและทดลองขับแล้ว

พิสูจน์สุดยอดแห่งสมรรถนะ ดีไซน์ เทคโนโลยีและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบจบในหนึ่งเดียว!
พร้อมรับแพ็กเกจ บริการหลังการขายสุดคุ้ม

กรุงเทพฯ, 9 เมษายน 2567 – เปิดตัวแล้วอย่างยิ่งใหญ่! ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย เผยโฉม “IONIQ 6” ในงาน มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 สุดยอดรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดเจ้าของ 3 รางวัลใหญ่จากเวที “2023 World Car Awards” ทั้ง World Car of The Year, World Electric Vehicle และ World Car Design of The Year การันตีความเป็นเลิศในทุก ๆ ด้านต่อยอดความสำเร็จจาก IONIQ 5 โดยฮุนไดวางตำแหน่งให้ “IONIQ” เป็นมากกว่ารถยนต์ไฟฟ้า เพราะมุ่งมั่นนำเสนอ “รูปแบบการเดินทางแห่งอนาคต (Future of Mobility)” ที่สมบูรณ์แบบทั้งเรื่องสมรรถนะที่ไม่แพ้เครื่องยนต์สันดาป ประสิทธิภาพการขับขี่ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย สุดยอดงานดีไซน์ และความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมที่เหนือกว่า

วันนี้ “IONIQ 6” พร้อมให้แฟน ๆ ได้มาสัมผัสตัวจริงและทดลองขับแล้ว พร้อมมอบข้อเสนอที่สุดของแพ็กเกจบริการหลังการขายระดับพรีเมียม ที่มอบความอุ่นใจแก่ลูกค้า อาทิ ประกันแบตเตอรี่นาน 8 ปี ประกันรถยนต์นาน 5 ปี พร้อมบริการบำรุงรักษาฟรีนาน 10 ปี แถมติดตั้งแท่นชาร์จไฟในบ้านฟรี และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณมั่นใจ เสมือนมีทีมงานพร้อมเคียงข้างท่านบนทุกเส้นทาง

ไฮไลต์ IONIQ 6 รถยนต์ไฟฟ้าครบเครื่องแห่งปี
ดีไซน์สมบูรณ์แบบทั้งภายนอกและภายใน
IONIQ 6 นำเสนองานออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ภายใต้แนวคิด “Electrified Streamliner” มอบภาพลักษณ์ที่สวยเพรียว หรูหราสไตล์รถซีดาน เสริมด้วยดีไซน์ไฟหน้าและไฟท้ายอันเป็นเอกลักษณ์ของยานยนต์ไฟฟ้า IONIQ อย่าง “Parametric Pixel” รวมถึงองค์ประกอบส่วนต่างๆ ล้วนถูกออกแบบให้สอดรับกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับ IONIQ 6 ไปพร้อมกับการสะท้อนถึงการเชื่อมโยง ระหว่างโลกดิจิทัลและแอนะล็อกอย่างลงตัว ตัวรถด้านนอกยังเสริมความโฉบเฉี่ยว ด้วยสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED, เสาอากาศครีบฉลาม “Shark Fin Antenna”, มือจับประตูแบบป็อปอัพพร้อมเซนเซอร์ “Flush Door Handle” และ ล้ออัลลอยลายเฉพาะตัวขนาด 20 นิ้ว ตอกย้ำเอกลักษณ์งานดีไซน์อันโดดเด่น

การออกแบบห้องโดยสารยังเป็นหัวใจหลักของ IONIQ 6 โดยนำแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงของ “รังไหม (Cocoon Design)” เพื่อสื่อถึงความรู้สึกปลอดภัย ความกว้างขวาง ผ่อนคลาย และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเพื่อทุก “การใช้ชีวิต” พัฒนาขึ้นบนโครงสร้าง E-GMP (Electric-Global Modular Platform) ที่ใช้เป็นพื้นฐานของรถยนต์ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ IONIQ นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบไฟเรืองแสงรอบห้องโดยสาร “Dual Color Ambient Lighting” โดยปรับเปลี่ยนได้ถึง 64 รูปแบบ พัฒนาขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาสี พร้อมเติมเต็มประสบการณ์การขับขี่ของคุณให้สมบูรณ์แบบในทุกอารมณ์ ทั้งยังสามารถปรับตำแหน่งคอนโซล เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในห้องโดยสารให้สอดรับ ไลฟ์สไตล์การเดินทางทุกรูปแบบได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการ พร้อมพื้นที่วางเท้าและช่องเก็บสัมภาระ ที่กว้างขวางกว่ารถยนต์ทั่วไป

รักษโลก ทั้งในด้านพลังงานและการนำทรัพยากรกลับมาใช้ใหม่

IONIQ 6 บุเบาะนั่งและภายในห้องโดยสาร ด้วยวัสดุรักษ์โลกซึ่งใช้กระบวนการย้อมสีที่สกัดจากเมล็ดแฟล็กซีด พรมพื้นทำจากวัสดุตาข่ายจับปลารีไซเคิล แผงแดชบอร์ดจากพลาสติก TPO ผ้าบุหลังคาจากวัสดุ Bio PET และยังเคลือบสีประตูด้านในและพวงมาลัยด้วยสีชีวภาพ ที่สกัดจากพืชอย่างดอกไม้และข้าวโพด ความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมเหล่านี้ ทำให้ IONIQ 6 คือรถยนต์ไฟฟ้าที่เป็นมากกว่ายานพาหนะพลังงานสะอาด แต่ยังส่งเสริมกระบวนการ Re-use และการรีไซเคิลอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อร่วมสร้างสรรค์อนาคตแห่งการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าที่ยั่งยืนอย่างแท้จริง

เทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับ
IONIQ 6 มอบสมนรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั่วไป จากระบบขับเคลื่อนสองล้อ 2WD มอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 229 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร มอบอัตราเร่ง 0 - 100 กม./ชม. ภายใน 7.4 วินาที ส่วนแบตเตอรี่มีขนาด 77.4 กิโลวัตต์ สามารถชาร์จ DC 350kW จาก 10 – 80% ใน 18 นาที เมื่อชาร์จเต็มจะสามารถขับได้ไกลสุดถึง 545 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน WLTP

IONIQ 6 ยังติดตั้งฟีเจอร์ล้ำสมัยอีกมากมาย ทั้งหลังคา Wide Sunroof พร้อมม่านบังแดดไฟฟ้า และระบบเสียงสุดไฮเทค Electric Active Sound Design (e-ASD) พร้อมลำโพงพรีเมียมจาก BOSE นอกจากนั้น ยังมีฟีเจอร์ไฮไลต์อย่าง Vehicle-to-Load (V2L) นวัตกรรมใหม่ของยานยนต์ IONIQ ให้รถยนต์ของคุณเป็นตัวจ่ายไฟแก่อุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ด้วยกำลังไฟทั้ง 230V/120V โดยมีเต้ารับทั้งจากภายในและภายนอกตัวรถ ตอบโจทย์สายแคมป์ปิ้งและเดินทางไกลได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุ

ฟีเจอร์ความปลอดภัยให้คุณอุ่นใจทุกเส้นทาง
IONIQ 6 ครบครันด้วยระบบช่วยขับอัจฉริยะ Hyundai SmartSense ซึ่งมีฟีเจอร์ขั้นสูงมากมาย ทั้งระบบเตือนการชนทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และจุดอับสายตา (Forward Collision-Avoidance Assist 2, Rear Cross-Traffic Collision-Avoidance Assist และ Blind Spot Collision-Avoidance Assist), ระบบช่วยควบคุมรถในช่องทาง (Lane Keeping Assist), ระบบควบคุมความเร็วสัมพันธ์กับยานพาหนะด้านหน้าและแบบแปรผัน (Smart Cruise Control with Stop & Go) และอื่น ๆ อีกมากมาย ให้คุณมั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่ ไม่ว่าจะเดินทางไกลหรือใช้ความเร็วสูง

บริการหลังการขายระดับพรีเมียม
ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย มอบที่สุดของแพ็กเกจบริการหลังการขายที่เหนือกว่าแบรนด์อื่น ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพตัวรถนาน 5 ปี หรือ 150,000 กม., การรับประกันแบตเตอรี่ไฟฟ้าแรงดันสูงนาน 8 ปี หรือ 160,000 กม., ฟรีค่าแรงเช็กระยะตามตารางบำรุงรักษา 10 ปี หรือ 150,000 กม., สิทธิประโยชน์รับบริการ Charge anywhere service, สิทธิประโยชน์รับบริการ Pick-up and Delivery, บริการยก/ลากไม่จำกัดจำนวนครั้ง และ ฟรีโฮมชาร์จเจอร์ รับประกันนานถึง 3 ปี พร้อมฟรีค่าแรงติดตั้งโฮมชาร์จเจอร์ พิเศษสุด ฮุนไดยังมอบเครดิตชาร์จฟรีจาก Shell Recharge มูลค่า 5,000 บาท จำนวนจำกัด
อย่าพลาด! ร่วมสัมผัสและทดลองขับ นวัตกรรมการเดินทางแห่งอนาคต ด้วยพลังงานสะอาดที่มากกว่าของยานยนต์ไฟฟ้า IONIQ 6 จากฮุนได ที่ศูนย์ H-Space บนถนนวิภาวดีรังสิต, IONIQ Lab ชั้น 1 True Digital Park และ H-Studio ชั้น 2 EmSphere พร้อมพบกับยนตรกรรม IONIQ รุ่นอื่นได้ทั้ง IONIQ 5 และ IONIQ 5 N

– จบข่าว –

เกี่ยวกับ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด
ฮุนได มอเตอร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1967 จนถึงปัจจุบัน บริษัทได้ดำเนินธุรกิจในมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และมีบุคลากรร่วมงานมากกว่า 120,000 ตำแหน่ง พร้อมอุทิศตนให้กับการรับมือความท้าทายด้านโมบิลิตี้ในทุกพื้นที่ ฮุนได มอเตอร์ เร่งเปลี่ยนถ่ายรูปแบบการดำเนินธุรกิจ สู่การเป็นผู้ให้บริการด้านสมาร์ทโมบิลิตี้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “ก้าวไปข้างหน้าเพื่อมนุษยชาติ” (Progress for Humanity) บริษัทยังลงทุนในเทคโนโลยีขั้นสูงด้านหุ่นยนต์ และยานพาหนะเพื่อการขนส่งทางอากาศ เอเอเอ็ม (AAM - Advanced Air Mobility) เพื่อเร่งเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของบริการขนส่งแห่งอนาคต ซึ่งจะมาปฏิวัติวงการโมบิลิตี้ ฮุนไดยังเดินหน้าเปิดตัวยานพาหนะไร้มลพิษ ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีระดับชั้นนำอย่างพลังงานไฮโดรเจนและพลังงานไฟฟ้า เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนของโลก สำหรับข้อมูลอื่นของ ฮุนได มอเตอร์ รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่: http://worldwide.hyundai.com หรือ http://globalpr.hyundai.com

เกี่ยวกับ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย)
ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เมื่อเดือนเมษายน 2566 ในฐานะบริษัทในเครือของฮุนได มอเตอร์ โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำวงการรถยนต์และผู้ให้บริการด้านโมบิลิตี้ นอกจากนั้น บริษัทยังเตรียมมอบเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ที่เป็นประโยชน์และรองรับทุกไลฟ์สไตล์ให้กับผู้บริโภค ด้วยผลิตภัณฑ์ด้านโมบิลิตี้ที่ครบถ้วนในทุกมิติ ฮุนได โมบิลิตี้ (ประเทศไทย) พร้อมแล้วที่จะเติบโตไปกับลูกค้าทุกท่าน และพร้อมดูแลผู้บริโภคชาวไทย ในฐานะเพื่อนร่วมทางที่แท้จริงในทุกการเดินทาง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad