สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2567

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย

 

ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

 

เซี่ยงไฮ้, 29 พฤษภาคม 2567 /ซินหัว-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

 

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส (China Eastern Airlines) เปิดตัวเครื่องบินในธีมซูโทเปีย (Zootopia) เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมนำซูโทเปียขึ้นสู่ท้องฟ้า

 

เครื่องบินลำนี้เป็นเครื่องบินธีมดิสนีย์ (Disney) ลำที่ 6 ของสายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ทั้งยังเป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับเซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ รีสอร์ต (Shanghai Disney Resort) หลังจากที่เพิ่งเปิดสวนสนุกซูโทเปียแห่งแรกของโลกไปเมื่อปีที่แล้วที่เซี่ยงไฮ้

 

ดิสนีย์ ซูโทเปีย เอ็กซ์เพรส (Disney-Zootopia Express) ได้กลายเป็นเครื่องบินธีมดิสนีย์ลำแรกของไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ที่มีภาพสามมิติด้านนอกเครื่องโดยใช้รูปลอก (decal) ที่ออกแบบเป็นพิเศษ เมื่อบินอยู่บนท้องฟ้า เหมือนกับว่าเหล่าตัวละครสุดน่ารักในซูโทเปียกำลังถูกลมพัดปลิวไปตามความเร็วของเครื่องบิน นอกจากนี้ ยังมีการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยธีมซูโทเปียอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรูปสัตว์ต่าง ๆ บนตู้เก็บสัมภาระ หรือแม้แต่ถาดอาหารที่มีลายแผนที่ของดินแดนซูโทเปียอยู่ด้วย

 

พิธีเปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษลำนี้จัดขึ้นที่โรงเก็บเครื่องบินแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ ซึ่งถูกตกแต่งให้กลายเป็น สนามบิน” ในธีมซูโทเปีย ชาวบ้านและเด็ก ๆ จากอำเภอฉางหยวนและชวงเจียงในเมืองหลินชาง มณฑลยูนนาน ซึ่งเป็นสองอำเภอที่ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ให้การสนับสนุนอยู่ ได้รับเชิญมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ ความฝันและมหัศจรรย์” ของเครื่องบินลำนี้พร้อมกับสองตัวละครหลักจากเรื่องซูโทเปียอย่างจูดี้และนิค

 

นอกจากนี้ ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ยังได้เพิ่มส่วนพิเศษสำหรับดิสนีย์ไว้ในแอปพลิเคชันมือถือของสายการบินด้วย เปิดโอกาสให้ผู้โดยสารเช็กตารางบินของเครื่องบินธีมดิสนีย์ทั้ง 6 ลำได้ล่วงหน้าถึง 3 วัน

 

ขณะเดียวกัน เซี่ยงไฮ้ซึ่งถือเป็นประตูสำคัญในการต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในจีน ยังได้เปิดตัวเซี่ยงไฮ้ พาส (Shanghai Pass) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ให้ท่องเที่ยวได้สะดวกยิ่งขึ้น

นักท่องเที่ยวสามารถสมัครรับเซี่ยงไฮ้ พาส ได้ที่สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้หงเฉียว สนามบินนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง รวมถึงจุดบริการต่าง ๆ ภายในเมือง

 

เซี่ยงไฮ้ พาส ใช้ได้กับระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทในเซี่ยงไฮ้ ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถไฟใต้ดิน แท็กซี่ และเรือข้ามฟาก ทั้งยังใช้กับระบบขนส่งมวลชนในกว่า 330 เมือง ตั้งแต่ระดับเมืองหลักของมณฑลไปจนถึงเมืองท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เกือบทั้งหมดได้อีกด้วย อาทิ ปักกิ่ง กวางโจว ซีอาน ชิงเต่า เฉิงตู ซานย่า และเซียะเหมิน

 

ที่มาไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad