อันท่า กรุ๊ป ร่วมกับ UNHCR ผนึกกำลัง 'Moving for Change' - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2566

อันท่า กรุ๊ป ร่วมกับ UNHCR ผนึกกำลัง 'Moving for Change'

อันท่า กรุ๊ป ร่วมกับ UNHCR ผนึกกำลัง 'Moving for


 Change'

อันท่า กรุ๊ป จะบริจาคเงินและสิ่งของเพื่อสนับสนุนโครงการกีฬา UNHCR เพื่อการคุ้มครองและการศึกษาทั่วโลก

กัวลาลัมเปอร์มาเลเซีย12 ต.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

อันท่า กรุ๊ป (ANTA Group) และสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ประกาศความร่วมมือระดับโลกครั้งใหม่ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับเด็กและเยาวชนผู้พลัดถิ่น โดยใช้การศึกษาและการกีฬาเป็นพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิต

ความร่วมมือครั้งนี้มีชื่อว่า "Moving for Change" (ขยับเพื่อปรับเปลี่ยน) โดยจะมีระยะเวลาสามปีและสนับสนุนโครงการ Primary Impact ของ UNHCR เพื่อปรับปรุงการเข้าถึงการศึกษาระดับประถมศึกษา การกีฬา และทรัพยากรการเรียนการสอน ตลอดจนการส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี ความเข้มแข็ง และความพร้อมในการเรียนรู้ให้กับเด็ก ๆ ผ่านการบริจาคทั้งในรูปแบบสิ่งของและเงินสด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนผู้พลัดถิ่นในมาเลเซีย ไทย และบุรุนดี รวมถึงประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

"อันท่า กรุ๊ป ภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับ UNHCR เพื่อนำพลังและความสุขของการกีฬาและการศึกษามาสู่เด็กและเยาวชนผู้พลัดถิ่นทั่วโลก" คุณไล่ ชื่อเสียน (Lai Shixian) กรรมการบริหารและซีอีโอร่วมของอันท่า กรุ๊ป กล่าว "ในฐานะพลเมืองโลก อันท่า กรุ๊ป มีหน้าที่ช่วยเหลือความพยายามด้านมนุษยธรรมทั่วโลก ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา อันท่าได้บริจาคเงินกว่า 2.2 พันล้านหยวนจีนให้กับโครงการการกุศลและความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมต่าง ๆ นี่ถือเป็นโครงการริเริ่มด้านความรับผิดชอบต่อสังคมของบริษัทระดับโลกโครงการแรกของเรา และเราได้พันธมิตรในอุดมคติที่จะมาช่วยเราแก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่สุดที่โลกเผชิญอยู่ในปัจจุบันได้ เราตั้งตารอที่จะได้ทำงานร่วมกับ UNHCR เพื่อส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนโดยมอบการศึกษาที่มีคุณภาพและโอกาสที่เท่าเทียมกันแก่เด็กและเยาวชนกลุ่มเปราะบาง"

ในพื้นที่ที่มีผู้พลัดถิ่น กีฬาและกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเล่นได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการปกป้องเด็ก การศึกษา และการช่วยเหลือด้านสุขภาวะทางจิตสังคม ด้วยเหตุนี้ "Moving for Change" จึงตั้งเป้าที่จะเข้าถึงเด็กและเยาวชนผู้ได้รับผลกระทบจากการพลัดถิ่นจำนวน 300,000 รายทั่วโลกให้ได้ภายในปี 2568

"ความร่วมมือกับภาคเอกชน เช่น อันท่า กรุ๊ป มีความสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยให้เด็กและเยาวชนที่ถูกบังคับพลัดถิ่นได้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพและโอกาสสำหรับอนาคตที่ดีกว่า" คุณทีนา ฟริส แฮนเซน (Tina Friis Hansen) หัวหน้าฝ่ายความร่วมมือภาคเอกชนของ UNHCR กล่าว

ความร่วมมือระดับโลกระหว่าง UNHCR และอันท่า กรุ๊ป สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนข้อที่ 4 (การศึกษาคุณภาพ) และข้อที่ 17 (การร่วมมือกันเพื่อเป้าหมาย)

เกี่ยวกับ UNHCR

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เป็นผู้นำการดำเนินการระหว่างประเทศเพื่อปกป้องผู้ที่ถูกบังคับให้ต้องลี้ภัยจากบ้านเกิดเมืองนอน อันเนื่องมาจากความขัดแย้งและการประหัตประหาร UNHCR ให้ความช่วยเหลือ เช่น ที่พักพิง อาหาร และน้ำ เพื่อช่วยรักษาชีวิต ปกป้องสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน และสร้างความมั่นใจว่าผู้ลี้ภัยจะมีสถานที่ปลอดภัยที่เรียกว่าบ้านเพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม นอกจากนี้ UNHCR ยังทำงานอย่างไม่ลดละเพื่อสร้างความมั่นใจว่าคนไร้สัญชาติจะได้รับสัญชาติในที่สุด

เกี่ยวกับอันท่า กรุ๊ป

อันท่า (ANTA) ก่อตั้งขึ้นในปี 2534 และบริษัทในเครืออย่างอันท่า สปอร์ตส์ โปรดักส์ ลิมิเต็ด (ANTA Sports Products Limited) ซึ่งเป็นบริษัทชุดกีฬาระดับโลกที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ได้จดทะเบียนในกระดานหลักของตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงในปี 2550 (รหัสหุ้น: 2020.HK) หลายปีที่ผ่านมา อันท่า กรุ๊ป (ANTA Group) ดำเนินธุรกิจหลักในด้านการออกแบบ การวิจัยและพัฒนา การผลิต การตลาด และการขายผลิตภัณฑ์กีฬาระดับมืออาชีพ เช่น รองเท้า เสื้อผ้า และเครื่องประดับ ให้กับลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีแบรนด์ที่หลากหลายรอบด้าน รวมถึงอันท่าฟีล่า (FILA)เดสซานเต้ (DESCENTE) และโคลอน สปอร์ต (KOLON SPORT) บริษัทได้จัดตั้งกลุ่มนักลงทุนเพื่อเข้าซื้อกิจการอาแมร์ สปอร์ตส์ (Amer Sports) ในปี 2562 ซึ่งเป็นเครือบริษัทชุดกีฬาระดับโลกที่มีแบรนด์ดังในระดับสากล เช่น อาร์คเทอริกซ์ (Arc'teryx)ซาโลมอน (Salomon), วิลสัน (Wilson)พีค เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Peak Performance)อะตอมมิค (Atomic) ฯลฯ ด้วยพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายนี้ อันท่า กรุ๊ป ตั้งเป้าที่จะเจาะตลาดชุดกีฬาทั้งระดับแมสและระดับไฮเอนด์

ตั้งแต่ปี 2550 อันท่า กรุ๊ป ได้บริจาคเงินมากกว่า 2.2 พันล้านหยวน/30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสนับสนุนความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมระหว่างประเทศ การบรรเทาความยากจน การยกระดับโครงสร้างพื้นฐานการศึกษาด้านกีฬาในชนบท การปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสาธารณสุข และการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad