ก.ล.ต. ร่วมกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ “การเงินการลงทุนในยุคดิจิทัล” ในงานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ 16 – 19 พฤษภาคม 2567 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ก.ล.ต. ร่วมกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ “การเงินการลงทุนในยุคดิจิทัล” ในงานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ 16 – 19 พฤษภาคม 2567


ก.ล.ต. ร่วมกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ “การเงินการ

ลงทุนในยุคดิจิทัล”

ในงานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ 16 – 19 พฤษภาคม 2567


สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ขอเชิญชวนทุกท่านเยี่ยมชมบูธ พร้อมร่วมกิจกรรมให้ความรู้ภายในบูธ ในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 24 (MONEY EXPO 2024) ภายใต้แนวคิด “Investment Literacy of Digital era: ความรู้การลงทุนในยุคดิจิทัล” ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน ผู้ลงทุน และผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และ Startups มีความรู้และมีความพร้อมในการลงทุน รู้จักแหล่งระดมทุน รู้จักผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ ๆ ในตลาดทุน สามารถเข้าถึงการลงทุนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ง่ายขึ้น และสามารถปกป้องตนเองจากภัยกลโกงต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทางการเงิน เพื่อความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว

พบกับกิจกรรมและความรู้ที่น่าสนใจมากมายภายในบูธ อาทิ

  • ข้อมูลความรู้การลงทุนอย่างรู้เท่าทัน: เพื่อเป็น Smart Investor และ เพื่อป้องกันภัยการเงินในยุคดิจิทัล

เพราะการลงทุนที่ดีไม่ใช่การลงทุนที่คำนึงแต่ผลตอบแทน แต่เป็นการลงทุนที่ผู้ลงทุนมีความรู้และความเข้าใจว่ากำลังลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใด มีโอกาสได้รับผลตอบแทนมาจากอะไร มีความเสี่ยงอะไรบ้าง รวมไปถึงจะลงทุนอย่างไรให้ปลอดภัยและห่างไกลจากภัยกลโกง ข้อสังเกตรูปแบบการหลอกลวงชวนให้ลงทุนต่าง ๆ โดยเฉพาะการหลอกลงทุนทางออนไลน์ รู้จักกลโกงที่แอบอ้างสินทรัพย์ดิจิทัลและผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน

  • พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้กับกิจกรรมสัมมนา fireside chat ภายในบูธกับ 3 หัวข้อความรู้ที่น่าสนใจ ได้แก่ “โทเคนดิจิทัล อีกหนึ่งทางเลือกลงทุนยุคดิจิทัล” “จะลงทุนหุ้นกู้ ต้องเลือกดูอย่างไร” และ “ลงทุนอย่างรู้ทัน ไม่ถูกหลอกลงทุน” พร้อมถ่ายทอดสด ผ่านทาง Facebook Live เพจ “สํานักงาน กลต.” และ เพจ Start-to-invest ทุกช่วงสัมมนา
  • กิจกรรม/เกมส่งเสริมความรู้ เช่น เกมหาสัญญาณอันตรายจากกลโกงหลอกลงทุน เพื่อให้ผู้ชมบูธได้รู้เท่าทันรูปแบบหลอกลงทุนในลักษณะต่าง ๆ เกมตามหามิจ(ฉาชีพ)แท้ (scan the scam quiz) เป็นต้น
  • พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสัมมนา ณ เวทีกลาง พบกับ Influencer ทางด้านการเงินการลงทุน 2 ท่าน คุณถนอม เกตุเอม (คุณหนอม) เจ้าของเพจ “TaxBugnoms” และคุณธนธร กาญจนิศากร (คุณน้ำ) เจ้าของเพจ “Nam Finance” ที่จะมาให้ความรู้ในหัวข้อ “จัดการการเงินและการลงทุนอย่างไร ให้เหมาะสมและปลอดภัยจากภัยกลโกง” ในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.20 – 17.20 น. หรือชมถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live เพจ “สํานักงาน กลต.” และเพจ “Start-to-invest”

ผู้ที่เข้าชมบูธและร่วมกิจกรรม จะได้รับของที่ระลึกพิเศษสำหรับงาน Money Expo 2024 เท่านั้น พบกันที่บูธของ ก.ล.ต. (รหัสบูธ K.4) ระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤษภาคม 2567 ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad