“คนไทยช้อปเดือดสู้หน้าร้อน “ลาซาด้า” พาส่องอินไซต์ไอเทมยอดฮิตซัมเมอร์ 67” - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

“คนไทยช้อปเดือดสู้หน้าร้อน “ลาซาด้า” พาส่องอินไซต์ไอเทมยอดฮิตซัมเมอร์ 67”“คนไทยช้อปเดือดสู้หน้าร้อน “ลาซาด้า” พาส่องอิน


ไซต์ไอเทมยอดฮิตซัมเมอร์ 67” 


กรุงเทพฯ, 7 พฤษภาคม 2567 – ลาซาด้า เผยสินค้าดับร้อนฮิตติดชาร์ตเดือนเมษายน ปืนฉีดน้ำ-สระน้ำเป่าลม ยอดพุ่งแรงช่วงหน้าร้อน สะท้อนพฤติกรรมนักช้อปไทยยังคงเลือกใช้อีคอมเมิร์ซในการค้นหาและซื้อสินค้าในชีวิตประจำวัน พร้อมจับจองไอเทมของสะสมอินเทรนด์อย่าง Art Toy ก็มาแรง ขณะที่ความคุ้มค่าเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจ ควบคู่กับประสบการณ์ที่ดีในการช้อป

ข้อมูลบนแพลตฟอร์มลาซาด้าในเดือนเมษายน 2567 ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นว่า ไอเทมประจำฤดูร้อนและเทศกาลสงกรานต์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในหมู่นักช้อป โดยสินค้าที่มียอดขายเติบโตโดดเด่น เมื่อเทียบกับช่วงเวลาอื่นของปี ได้แก่

  • ปืนฉีดน้ำ ยอดขายโต 10 เท่า
  • สระน้ำเป่าลม ยอดขายโต เท่า
  • พัดลมพกพา ยอดขายโต เท่า
  • พัดลมไอเย็น ยอดขายโต 3 เท่า
  • พัดลมตั้งโต๊ะ ยอดขายโต 3 เท่า

นักช้อปไทยยังใช้ฟังก์ชันค้นหาบนลาซาด้า เพื่อเลือกช้อปสินค้าตามฤดูกาลและไอเทมติดเทรนด์ โดยพบว่ายอดการค้นหา ใน 10 ครั้งในเดือนเมษายน เป็นการค้นหาสินค้าที่ช่วยคลายความร้อน และเกี่ยวข้องกับเทศกาลสงกรานต์ ในขณะที่สินค้าซึ่งกำลังมาแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่อย่าง Art Toy ก็มียอดการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าจากเดือนก่อนหน้า สอดคล้องกับพฤติกรรมการค้นหาสินค้าของนักช้อปไทยในปัจจุบัน ซึ่งรายงานของลาซาด้าระบุว่า 43% เลือกใช้แพลตฟอร์อีคอมเมิร์ซเป็นหนึ่งในช่องทางหลักในการค้นหาสินค้า[1]

นอกจากนี้ นักช้อปไทยยังให้ความสำคัญกับการใช้จ่ายอย่างคุ้มค่าในทุกๆ การช้อป ทั้งการซื้อสินค้าดีลพิเศษ ใช้คูปองส่วนลด-ส่งฟรี รวมถึงการใช้ฟีเจอร์เหรียญ LazCoins บนแพลตฟอร์ม โดยจะเห็นได้ว่ายอดคำสั่งซื้อผ่าน LazCoins มีการเติบโตถึง 13 เท่าในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า สะท้อนถึงโอกาสสำหรับผู้ขายบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่สามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มการมองเห็นสินค้า รวมถึงสร้างความผูกผันกับลูกค้าขาประจำ และดึงดูดให้กลับมาช้อป พร้อมได้ส่วนลดในครั้งต่อๆ ไป

# # #

เกี่ยวกับ ลาซาด้า กรุ๊ป

ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้บุกเบิกแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา ลาซาด้าได้ขับเคลื่อนความก้าวหน้าในประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และเวียดนาม ผ่านธุรกิจการค้าและเทคโนโลยี ปัจจุบันธุรกิจที่กำลังเติบโตนี้ได้เชื่อมโยงผู้ใช้งานเป็นประจำราว 160 ล้านราย เข้ากับผู้ขายที่ดำเนินธุรกิจอยู่มากกว่า 1 ล้านรายต่อเดือน ผ่านการทำธุรกรรมทางการเงินที่ปลอดภัย ด้วยช่องทางการชำระเงินต่าง ๆ ที่เชื่อถือได้ รวมถึงลาซาด้าวอลเล็ต อีกทั้งยังรับบริการจัดส่งพัสดุจากเครือข่ายโลจิสติกส์ในประเทศที่กลายเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาคนี้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad