จิม ทอมป์สัน พารำลึกห้วงประวัติศาสตร์ที่ ‘คาเมรอน ไฮแลนด์’ อวดคอลเลกชันใหม่ผ่านแฟชั่นเซตพิเศษ ‘The Memory of the Highlands’ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

จิม ทอมป์สัน พารำลึกห้วงประวัติศาสตร์ที่ ‘คาเมรอน ไฮแลนด์’ อวดคอลเลกชันใหม่ผ่านแฟชั่นเซตพิเศษ ‘The Memory of the Highlands’

จิม ทอมป์สัน พารำลึกห้วงประวัติศาสตร์ที่ ‘คาเมรอน ไฮแลนด์’ อวดคอลเลกชันใหม่ผ่านแฟชั่นเซตพิเศษ ‘The Memory of the Highlands’ ณ โลเคชันแห่งการจากลาที่ไม่เคยจางหายของผู้ก่อตั้ง

กรุงเทพฯ 10 พฤษภาคม 2567 — จิม ทอมป์สัน แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกจากเมืองไทย ฉลองครบรอบ 73 ปีด้วยแคมเปญสุดเซอร์ไพรส์แห่งปี “The Memory of the Highlands” กับแฟชั่นเซตอวดคอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่พาทุกคนนั่งไทม์แมชชีนสู่ “คาเมรอน ไฮแลนด์” ดินแดนราบสูงในมาเลเซีย สถานที่สุดท้ายก่อนการหายตัวไปอย่างลึกลับของจิม ทอมป์สัน เพื่ออุทิศแด่ความทรงจำอันงดงามในห้วงเวลาสุดท้ายของผู้ก่อตั้ง


แฟชั่นเซตครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของจิม ทอมป์สัน กับการเดินทางสู่จุดเริ่มต้นของตำนานที่ไร้ความกระจ่างบนหน้าประวัติศาสตร์โลก โดยแบรนด์ได้ชวน น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 และเหล่าโมเดลชื่อดัง มาร่วมถ่ายทอดแฟชั่นไอเทมสุดยูนีคจากคอลเลกชันใหม่ ท่ามกลางความงดงามของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของคาเมรอน ไฮแลนด์ ไม่ว่าจะเป็น The Moonlight Bungalow, ไร่ชา BOH และวิวทิวทัศน์ใจกลางเมืองทานาห์ ราตะ


ช่วงบ่ายวันอีสเตอร์ในเดือนมีนาคมปี 1967 จิม ทอมป์สัน ได้ออกไปเดินเล่นนอกที่พักในคาเมรอน ไฮแลนด์และหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ปริศนาที่ยังไร้คำตอบได้กลายเป็นตำนานเล่าขานของคาเมรอน ไฮแลนด์ โรมแรม Cameron Highlands Resort มีห้องน้ำชา Jim Thompson Tea Room และห้องสวีต Jim Thompson Suite เพื่อเป็นการรำลึกถึงราชาไหมไทยผู้เป็นตำนานของเมือง ทั้งยังมี Jim Thompson Trail ซึ่งเป็นเส้นทางเดินป่าในพื้นที่ดังกล่าวเพื่ออุทิศแด่ความหลงใหลธรรมชาติของจิม ทอมป์สัน


แฟชั่นเซต The Memory of the Highlands อวดคอลเลกชันที่จัดเต็มทั้งไอเทมสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย พร้อมด้วยแอกเซสซอรี่มากมาย เปี่ยมไปด้วยลายปรินต์และสีสันที่อินสไปร์มาจากวัฒนธรรมตะวันออก บอกเล่าเรื่องราวของการออกเดินทางสู่เส้นทางใหม่ ๆ อันสอดคล้องกับดีเอ็นเอของแบรนด์


นันท์นภัส เวโรจนวัฒน์ ผู้อํานวยการฝ่ายการตลาด จิม ทอมป์สัน กล่าวว่า “แคมเปญ The Memory of the Highlands สุดพิเศษในครั้งนี้ เราพาทุกคนเดินทางสู่อดีตเพื่อรำลึกถึงโมเมนต์แห่งการจากลาที่ยังคงปริศนาของโลก ในขณะเดียวกันเรายังฉลองการเดินหน้าสานต่อวิสัยทัศน์ของจิม ทอมป์สัน ผ่านคอลเลกชันใหม่ที่งดงาม ทันสมัย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของผู้ก่อตั้งแบรนด์”


โลเคชันสุดพิเศษในแฟชั่นเซตนี้คือซีนที่ The Moonlight Bungalow รีสอร์ตท่ามกลางธรรมชาติที่จิม ทอมป์สัน พักอยู่กับเพื่อน ๆ ก่อนการหายตัวไป ที่พักสไตล์อิงลิชคอตเทจสุดอบอุ่นแห่งนี้ได้กลายเป็นสถานที่ในตำนานที่นักท่องเที่ยวหมุนเวียนมาเยี่ยมชมเข้าพัก โดยรีสอร์ตยังคงดูแลรักษาพื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอกไว้เป็นอย่างดีให้เหมือนกับวันที่จิม ทอมป์สันเข้าพักครั้งสุดท้าย


ภาพสุดพิเศษจากแฟชั่นเซตนี้ คือซีนที่โมเดลนั่งปิกนิกหน้า Moonlight Bungalow ถือเป็นการจำลองภาพสุดท้ายที่เพื่อนถ่ายจิม ทอมป์สันไว้ ไอเทมที่สวยสะดุดตาเห็นจะเป็นกระเป๋า Quilted Bag with Silk Striped ลวดลายเก๋ที่อินสไปร์จากคอลเลกชันในยุค 1960-1970 ทว่านำมาตีความใหม่และใส่ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของเหล่าแฟชั่นนิสต้า แฟชั่นในคอลเลกชันนี้ชูความงดงามของลายปรินต์เปี่ยมดีเทล อาทิ ลวดลาย Flora-Mania ของไม้เลื้อยที่อวดความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ


ไร่ชาถือเป็นแลนด์มารก์สำคัญของคาเมรอน ไฮแลนด์ โดยอีกหนึ่งเดสติเนชันที่ห้ามพลาดคือไร่ชา BOH ที่เขียวชอุ่มสุดลูกหูลูกตาซึ่งจิม ทอมป์สัน ได้ฉายภาพธรรมชาติสุดตระการตาพร้อมด้วยนางแบบที่อวด Cropped Pima Tee เสื้อครอปดีไซน์เท่ที่แมตช์เป็นลุคสวย ๆ ได้ง่าย ๆ


นอกจากพื้นที่ราบสูงท่ามกลางธรรมชาติแล้ว คาเมรอน ไฮแลนด์ยังมีเมืองเปี่ยมเสน่ห์อย่าง “ทานาห์ ราตะ” ที่เหล่าโมเดลได้ไปอวดลุคใส่สบายทั้ง Shirt Jacket เชิ้ตแขนยาวคอจีนพร้อมดีไซน์กระเป๋า พร้อมด้วย Hawaiian Slim-fit Shirt เชิ้ตฮาวายแขนสั้น และ Long-Sleeved Shirts with Button Down เชิ้ตแขนยาวคอปกผ้าคอตตอน 100%

แคมเปญ The Memory of the Highlands เป็นการถ่ายทอดคอลเลกชันแฟชั่นที่โชว์หลากหลายดีไซน์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่และลวดลายสุดไอคอนิกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยนำเสนอผ่านซีนประวัติศาสตร์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการสานต่อความสำเร็จของแบรนด์จวบจนปัจจุบัน#JimThompson #BeyondSilk


###

 


เกี่ยวกับ Jim Thompson
Jim Thompson (บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด) เป็นแบรนด์ผ้าไหมไทยระดับตำนาน ที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1951 โดยเจมส์ แฮร์ริสัน วิลสัน ทอมป์สัน สถาปนิกและนักธุรกิจชาวอเมริกันที่ชื่นชอบการสะสมศิลปะและโด่งดังในแวดวงสังคมไทย แต่บทบาทสำคัญอันเป็นที่จดจำของคนไทย คือการเป็นผู้ผลักดันอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยให้ก้าวไกลในระดับสากล การหายตัวไปของจิม ทอมป์สัน ในปี ค.ศ. 1967 ยังคงเป็นปริศนาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ปัจจุบัน Jim Thompson เป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกสุดไอคอนิกของไทยที่โด่งดังในฐานะผู้ผลิตผ้าไหมที่มีความงดงามเป็นเอกลักษณ์และกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายภายใต้กลยุทธ์ “Beyond Silk”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad