Mark Minervini เทรดเดอร์หุ้นมือฉมัง คว้าแชมป์ U.S. INVESTING CHAMPIONSHIP เป็นครั้งที่สอง พร้อมทุบสถิติใหม่ให้เวที - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2565

Mark Minervini เทรดเดอร์หุ้นมือฉมัง คว้าแชมป์ U.S. INVESTING CHAMPIONSHIP เป็นครั้งที่สอง พร้อมทุบสถิติใหม่ให้เวที


Mark Minervini เทรดเดอร์หุ้นมือฉมัง คว้าแชมป์ U.S. INVESTING CHAMPIONSHIP เป็นครั้งที่สอง พร้อมทุบสถิติใหม่ให้เวที


ลอสแองเลจิส, 25 ม.ค. /พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


การแข่งขัน United States Investing Championship ได้ประกาศรายชื่อผู้ชนะประจำปี 2564 ซึ่งมีเทรดเดอร์ร่วมแข่งรวมทั้สิ้น 338 รายทั่วโลกแล้ว ผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในหมวดหุ้นวงเงินรวมกว่า 1,000,000 ดอลลาร์ ด้วยอัตราผลตอบแทนทั้งปีถึง +334.8% คือคุณ Mark Minervini โดยคุณ Norm Zada ผู้ประสานงานในการแข่งขันครั้งนี้ ยกให้ผลงานของคุณ Minervini เป็นการ "ทุบสถิติใหม่" เหนือสถิติเดิมที่คุณ George Tkaczuk เคยทำไว้ในปี 2563 ที่ +119.1% นอกจากนี้ คุณ Minervini ยังชนะการแข่งขัน U.S. Investing Championship เมื่อปี 2540 ด้วย ซึ่งขณะนั้นทำผลตอบแทนทั้งปีได้ 155%

คุณ Minervini เริ่มเทรดด้วยเงินไม่กี่พันดอลลาร์และตัวเขาเองจบเพียงเกรด 8 หรือราว ๆ ม.2 แต่เขาก็ได้สร้างเนื้อสร้างตัวขึ้นมาจนกลายเป็นมหาเศรษฐีในวัยเพียง 30 ต้น ๆ ทั้งยังมีบทบาทให้คำแนะนำแก่ยักษ์ใหญ่ในวงการวอลล์สตรีท รวมถึงเทรดเดอร์จาก Soros Management ด้วย เขาได้รับการยกย่องเป็นเทรดเดอร์ดาวเด่นในวงการวอลล์สตรีท เมื่อนักเขียนชื่อดังอย่าง Jack Schwager ได้หยิบยกผลงานความสำเร็จอันโดดเด่นและแนวคิดในการบริหารจัดการความเสี่ยงอันเข้มงวดของคุณ Minervini จากยุคค.ศ. 1990 มาเผยแพร่จนเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยคุณ Schwager ได้เขียนไว้ในหนังสือขายดีอย่าง Stock Market Wizards: Interviews with America's Top Stock Traders ว่า "คุณ Minervini ทำผลงานได้เหนือกว่าคนที่จบปริญญาเอกส่วนใหญ่ที่พยายามออกแบบระบบให้เอาชนะตลาด" และนับตั้งแต่นั้น คุณ Minervini ก็ได้รับการเชิดชูให้เป็นเทรดเดอร์หุ้นที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของอเมริกา ขณะที่นักลงทุนหุ้นก็ยกให้เขาเป็นเทรดเดอร์ในตำนานด้วย

Minervini ยังเป็นผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Trade Like a Stock Market Wizard, Think & Trade Like a Champion และ Mindset Secrets for Winning ด้วย นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ก่อตั้ง Minervini Private Access และผู้สร้างเวิร์กช็อปยอดนิยมอย่าง Master Trader Program Superperformance Workshop ซึ่งนับว่าเป็นงานสัมมนาเรื่องการเทรดหุ้นที่ครอบคลุมและประสบความสำเร็จในเชิงการค้ามากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

ติดตาม Mark Minervini ได้ทาง Twitter ที่ https://twitter.com/markminervini หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.minervini.com

United States Investing Championship เป็นการแข่งขันที่ใช้เงินจริง โดยจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2526 และตลอดหลายปีหลังจากนั้น การประกวดกลยุทธ์การลงทุนนี้ดึงดูดเทรดเดอร์ระดับตำนานมาได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones, Louis Bacon, ดร. Edward O. Thorpe, Mark Strome, Mark Minervini, David Ryan, Doug Kass, Sheen Kassouf, Marty Schwartz, Frankie Joe, Tom Basso, Cedd Moses, Gil Blake, Robert Prechter, Jr. และ Bruno Combier ดูอันดับของผู้เข้าแข่งขันประจำปี 2564 ได้ที่เว็บไซต์ financial-competitions.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad