ซีเอทีแอล ผนึกกำลังยูแอล โซลูชันส์ ยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพแบตเตอรี่ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2566

ซีเอทีแอล ผนึกกำลังยูแอล โซลูชันส์ ยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพแบตเตอรี่

ซีเอทีแอล ผนึกกำลังยูแอล โซลูชันส์

ยกระดับความปลอดภัยและประสิทธิภาพแบตเตอรี่

 

  • ห้องปฏิบัติการซีเอทีแอลเปิดฉากโครงการริเริ่ม เพื่อให้ได้สถานะ UL 9540A ตามโครงการข้อมูลเฝ้าดูการทดสอบของยูแอล โซลูชันส์ เปิดโอกาสให้บริษัทฯ ทดสอบระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ได้อย่างครอบคลุม
  • ความร่วมมือครั้งใหม่นี้จะช่วยให้ใช้แหล่งพลังงานหมุนเวียนสำคัญที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ได้อย่างปลอดภัยและแพร่หลายมากขึ้น

หนิงเต๋อจีน—18 ม.ค. 2566—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมา บริษัท คอนเทมโพรารี แอมเพอเร็กซ์ เทคโนโลยี จำกัด หรือ ซีเอทีแอล (Contemporary Amperex Technology Co., Limited หรือ CATL) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีพลังงานใหม่ และยูแอล โซลูชันส์ (UL Solutions) ผู้นำระดับโลกด้านวิทยาศาสตร์ความปลอดภัยประยุกต์ ประกาศทำบันทึกความเข้าใจ (MOU) ว่าด้วยความร่วมมือทางกลยุทธ์ เพื่อช่วยให้ใช้ระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ (BESS) และแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า (EV) ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น


ในข้อตกลงดังกล่าว ห้องปฏิบัติการแบตเตอรี่ของซีเอทีแอลจะเริ่มกระบวนการเพื่อให้ได้สถานะตามโปรแกรมเฝ้าดูการทดสอบ (WTDP) ของยูแอล โซลูชันส์ เพื่อให้ทดสอบได้ถึงมาตรฐาน UL 9540ซึ่งเป็นมาตรฐานวิธีทดสอบประเมินการลุกลามของไฟเมื่อเกิดปฏิกิริยาที่มีการคายความร้อนสูง (thermal runaway) ในระบบจัดเก็บพลังงานแบตเตอรี่ โดยเมื่อได้รับสถานะ WTDP จากยูแอล โซลูชันส์ แล้ว ซีเอทีแอลจะได้รับสิทธิ์ในการทดสอบ WTDP ที่ศูนย์ทดสอบของตนภายใต้การดูแลของบุคลากรจากยูแอล โซลูชันส์ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพและลดระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาดสำหรับการรับรองและทดสอบผลิตภัณฑ์แบตเตอรี่


ซีเอทีแอลเป็นบริษัทแรกในจีนที่เปิดตัวโครงการริเริ่มเพื่อขอมาตรฐาน UL 9540ตามโครงการ WTDP จากยูแอล โซลูชันส์ ซีเอทีแอลมีความสามารถในการทดสอบและตรวจสอบที่หลากหลาย และได้รับการรับรองจากยูแอล โซลูชันส์ ผ่านโครงการ WTDP อยู่แล้ว เพื่อทดสอบถึง UL1973 ซึ่งเป็นมาตรฐานแบตเตอรี่ที่ใช้ในการประยุกต์ใช้พลังงานเสริมแบบอยู่กับที่และแบบเคลื่อนที่, UL 9540 ซึ่งเป็นมาตรฐานระบบและอุปกรณ์จัดเก็บพลังงาน และ UL 2580 ซึ่งเป็นมาตรฐานแบตเตอรี่สำหรับใช้ในยานพาหนะไฟฟ้า


เอเนอร์วัน (EnerOne) ซึ่งเป็นระบบแบตเตอรี่ระบายความร้อนด้วยของเหลวภายนอกอาคารระดับเรือธงของซีเอทีแอล และเอเนอร์ซี (EnerC) ซึ่งเป็นระบบแบตเตอรี่ระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบคอนเทนเนอร์ของซีเอทีแอล ได้รับรายงานทดสอบมาตรฐาน UL 9540เวอร์ชันล่าสุดแล้ว ทำให้ซีเอทีแอลเป็นบริษัทแรกในจีนที่ได้รับรายงานการทดสอบประเภทดังกล่าวในระดับเซลล์ โมดูล หน่วย และการติดตั้งโดยยูแอล โซลูชันส์


ทั้งสองฝ่ายยังจะใช้ความเชี่ยวชาญที่มี เพื่อร่วมมืออย่างลึกซึ้งในการสำรวจความปลอดภัยของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนามาตรฐาน BESS และแบตเตอรี่ EV ทั้งสองบริษัทจะร่วมมือกันสำรวจการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์และความพยายามด้านความยั่งยืนอื่น ๆ ด้วย


เทคโนโลยีจัดเก็บแบตเตอรี่มีบทบาทสำคัญในการเร่งการเปลี่ยนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลเป็นพลังงานหมุนเวียน และจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นเพื่อช่วยต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการปล่อยคาร์บอน เว่ยฟาง โจว (Weifang Zhou) รองประธานบริหารและประธานฝ่ายทดสอบ ตรวจสอบ และรับรองของยูแอล โซลูชันส์ กล่าว เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมมือกับซีเอทีแอล รวมถึงความร่วมมือพัฒนาระบบพลังงานแบตเตอรี่และการใช้งานแบตเตอรี่ EV ตลอดจนศักยภาพด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพ


ในการร่วมมือกับยูแอล โซลูชันส์ เราหวังที่จะปรับปรุงวิทยาศาสตร์และความสมบูรณ์ในการทดสอบความปลอดภัยของระบบกักเก็บพลังงาน ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการทดสอบและตรวจสอบระบบกักเก็บพลังงานอย่างครอบคลุม หลี่ปิน ตัน (LiBin Tan) รองประธานของซีเอทีแอล กล่าว เราจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ล้ำสมัยของเราต่อไป เพื่อส่งเสริมการใช้ระบบจัดเก็บพลังงานอย่างปลอดภัย ซึ่งจะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงพลังงานระดับโลก และสร้างอนาคตที่สดใสและดีต่อสุขภาพสำหรับทุกคน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad