วิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ด ประกาศลดข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ใหญ่ทั่วโลกเข้าถึงได้มากขึ้น - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566

วิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ด ประกาศลดข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ใหญ่ทั่วโลกเข้าถึงได้มากขึ้น

วิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์

ประกาศลดข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษา

เปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ใหญ่ทั่วโลกเข้าถึงได้มากขึ้น

 

แคมบริดจ์, แมสซาชูเซตส์, 22 มิถุนายน 2566 พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

สำนักการศึกษาต่อเนื่อง (Division of Continuing Education หรือ DCE) แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด (Harvard University) ประกาศปรับเปลี่ยนข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษาของวิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ด (Harvard Extension School หรือ HES) เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาผู้ใหญ่จากทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่นและครอบคลุม ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึงสำหรับนักศึกษาที่อาจประสบปัญหาด้านการเดินทางไปยังวิทยาเขตของฮาร์วาร์ดในเมืองเคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ในหลาย ๆ ครั้ง

เริ่มต้นในปีการศึกษาที่กำลังจะมาถึงนี้ วิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ดจะเปิดสอนหลักสูตรสำหรับการศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ALM) ทางออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ โดยมีการปรับลดข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษาลง ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้จะช่วยลดอุปสรรคทางภูมิศาสตร์สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยนอกเขตนิวอิงแลนด์

ดร. แนนซี โคลแมน (Dr. Nancy Coleman) คณบดีของสำนักการศึกษาต่อเนื่องและการศึกษาภาคขยายระดับมหาวิทยาลัยของฮาร์วาร์ด เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญนี้ โดยกล่าวว่า "เรามุ่งมั่นที่จะขจัดอุปสรรคและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการศึกษาในระดับโลก ด้วยการนำเสนอหลักสูตรการเรียนการสอนออนไลน์ควบคู่กับประสบการณ์เรียนโดยตรงในมหาวิทยาลัยที่ขับเคลื่อนด้วยจุดมุ่งหมายของนักศึกษา เราจะสามารถมอบโอกาสอันโดดเด่นให้กับนักศึกษาผู้ใหญ่จากทั่วโลก โดยเปิดให้พวกเขาได้เข้ามามีส่วนร่วมในหลักสูตรวิชาการที่เข้มงวด พร้อมได้รับประโยชน์จากชุมชนมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่มีชีวิตชีวา"

สำหรับการศึกษาในหลักสูตรออนไลน์นั้น นักศึกษาที่จะจบการศึกษาได้จะต้องมีหน่วยกิตด้านการพำนักในสถานศึกษาครบ 4 หน่วยกิต ซึ่งข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษาที่กล่าวมาข้างต้นนี้จะมีระยะเวลาตั้งแต่ 2 วันหยุดสุดสัปดาห์ ไปจนถึง 3 สัปดาห์ ด้วยการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง นักศึกษาจะต้องประสานงานร่วมกับเพื่อน อาจารย์ผู้สอน และเข้ามาใช้ชีวิตในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ตลอดจนการสร้างคอนเนคชันและลับคมทักษะต่าง ๆ เพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวกในโลกแห่งความเป็นจริง

ดร. ซูซานน์ สเปรดเบอรี (Suzanne Spreadbury, Ph.D.) คณบดีฝ่ายวิชาการแห่งวิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ด ได้กล่าวย้ำถึงแนวทางที่มีความสร้างสรรค์นี้ว่า "สภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่มีชีวิตชีวาของเรา ได้ผสมผสานความสะดวกสบายของการศึกษาออนไลน์เข้ากับความสำคัญของการมีปฏิสัมพันธ์แบบตัวต่อตัว รูปแบบการเรียนการสอนที่ยืดหยุ่นและเข้มข้นของเราออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักศึกษาที่หลากหลายจากทั่วโลก อันจะช่วยยกระดับประสบการณ์การศึกษาของพวกเขา"

การแก้ไขข้อกำหนดด้านการพำนักในสถานศึกษาของวิทยาลัยศึกษาต่อเนื่องฮาร์วาร์ด สะท้อนให้เห็นถึงแนวทางด้านการศึกษาที่มีความก้าวหน้า ซึ่งช่วยสร้างหลักประกันว่านักศึกษาผู้ใหญ่ทุกคนจากทั่วโลกจะสามารถศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาตามเงื่อนไขของพวกเขา

เกี่ยวกับสำนักการศึกษาต่อเนื่องแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด สำนักการศึกษาต่อเนื่อง (DCE) แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด อุทิศหน้าที่ในการสร้างสรรค์โปรแกรมการศึกษาที่มีความเข้มงวดและศักยภาพด้านการเรียนการสอนทางออนไลน์ที่มีความสร้างสรรค์สำหรับนักศึกษายุคใหม่ที่มีความมุ่งมั่นทุกคน ทั้งผู้ประกอบวิชาชีพ นักเรียนระดับมัธยมปลาย นักศึกษาวิทยาลัย และบุคคลวัยเกษียณที่มีใจแสวงหาการเรียนรู้ในระดับบัณฑิตศึกษา สถานศึกษาของเราขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม และทุ่มเทเพื่อความเป็นเลิศมากว่า 100 ปี รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสำนักการศึกษาต่อเนื่องได้ที่นี่

ติดต่อinquiry@extension.harvard.edu

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/2107065/Harvard_University_Division_of_Continuing_Education_Logo.jpg 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad