Header Ads

Header ADS

CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดในเทศกาลที่จะมีขึ้น!

 

CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival

เผยรายชื่อภาพยนตร์ทั้งหมดในเทศกาลที่จะมีขึ้น!

 

พบกับภาพยนตร์น่าชมภายใต้ธีม “อาหารเลิศรส”และ รายชื่อภาพยนตร์จาก TIFF “CROSSCUT ASIA” Encore

Japan Foundation Asia Center ร่วมกับ Tokyo International Film Festival (TIFF) จัดเทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ CROSSCUT ASIA Delicious! ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม – กุมภาพันธ์ 2565 พร้อมกับโปรแกรม 2 โปรแกรม คือ CROSSCUT ASIA special edition ที่มีรายชื่อภาพยนตร์ “เลิศรส” มากมายจากเอเชีย หรือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอาหาร “เลิศรส” และ Encore! CROSSCUT ASIA โดยมีภาพยนตร์ให้รับชมทั้งหมด 12 เรื่อง ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

สำหรับเทศกาลภาพยนตร์ CROSSCUT ASIA special edition จะมีการนำเสนอภาพยนตร์เอเชียเกี่ยวกับอาหารทั้งหมด 7 เรื่อง อาทิ Wanton Mee โดยผู้กำกับชื่อดังชาวสิงคโปร์ Eric Khoo ภาพยนตร์ได้ถูกนำไปฉายอย่างบ่อยครั้งในเทศกาลภาพยนตร์ในต่างประเทศ หนังโรแมนติกคอมเมดี้ Namets! (Yummy!) โดยผู้กำกับ Jay Abello ที่โชว์ฝีมือการทำอาหารของหมู่เกาะฟิลลิปปินส์ และ Aruna

ส่วน Encore! CROSSCUT ASIA ได้คัดเลือกและรวบรวมภาพยนตร์ที่เคยฉายใน CROSSCUT ASIA ที่เทศกาลภาพยนตร์ TIFF มาก่อน และได้รับความชื่มชมอย่างมากมาย อาทิ ภาพยนตร์แนวมิวสิคัล Three Sassy Sisters โดยผู้กำกับ Nia Danata เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง A World Without ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบน Netflix และหนังสั้นเรื่อง Pete Teo Special ที่รวบรวมมิวสิควิดีโอและภาพยนตร์สั้นจากหลากหลายผู้กำกับชาวมาเลเซียถึง 15 คน

คอนเทนต์พิเศษในเทศกาลภาพยนตร์นี้จะมีบทสนทนากับผู้กำกับหลายท่านและบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหาร นักดนตรี นักแสดง ผู้จัด และผู้กำกับมากฝีมือ Pete Teo เจ้าของผลงานหนังสั้น Pete Teo Special จะมีการทำวิดีโอพิเศษสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นี้ด้วย คอนเทนต์พิเศษอื่น ๆ จะมีทั้งวิดีโอและบทความที่หลากหลาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของเทศกาลภาพยนตร์นี้

การลงทะเบียนเริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 18 มกราคม 2022 ตั้งแต่ 00.00 น. (เวลาญี่ปุ่น)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ที่: https://crosscutonline.jfac.jp/english

คอนเทนต์พิเศษ (Related Content Program)

เทศกาลภาพยนตร์นี้ได้มีการรวบรวมบทสนทนาและบทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาหารของผู้กำกับอีกด้วย ร่วมค้นหาไปด้วยกันเกี่ยวกับอาหารที่เสิร์ฟในสถานทูตและบ้านพักเอกอัครราชทูตในโตเกียว อาหารต่าง ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบทความเกี่ยวกับอาหารพื้นบ้าน ข้อมูลเพิ่มเติมจะมีการประกาศอยู่ทางเว็บไซต์ของเทศกาลภาพยนตร์

ข้อมูลเกี่ยวกับการรับชม

      ภาพยนตร์ทั้งหมดจะสามารถมีรับชมได้หลังจากการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของเทศกาลภาพยนตร์แล้ว

      จำนวนการรับชมของภาพยนตร์แต่ละเรื่องนั้นมีจำกัด หากมีผู้รับชมเกินจำนวนภาพยนตร์อาจจะรับชมเพิ่มเติมไม่ได้

      การรับชมภาพยนตร์แต่ละเรื่องจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตเร็ว กรุณารับชมภาพยนตร์ผ่านอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตที่เสถียเพื่อประสบการณ์การรับชมที่ดี


เกี่ยวกับ Tokyo International Film Festival CROSSCUT ASIA

CROSSCUT ASIA เคยเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์ TIFFตั้งแต่ปี 2014 ถึง 2019 ตลอดเวลากว่า 6 ปี CROSSCUT ASIA ได้มีการฉายภาพยนตร์เอเชียหลากหลายเรื่องจากหลาย ๆ ประเทศของทวีปเอเชีย โดยผู้กำกับเอเชีย และภาพยนตร์ที่มีธีมเกี่ยวกับเอเชีย ใน3 ปีแรกของเทศกาล ได้มีการฉายภาพยนตร์จากประเทศไทย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย ต่อมาในปีที่ 4, 5 และ 6 ได้มีการฉายภาพยนตร์ตามธีมที่กำหนด โดยมุ่งเน้นไปที่ผลงานภาพยนตร์จากผู้จัดอายุน้อยที่ได้รับการแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ รวมไปถึงภาพยนตร์ที่มีดนตรีแนวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเพลงประกอบ และภาพยนตร์ที่มีการบรรยายเกี่ยวกับพลังเหนือธรรมชาติในทวีปตะวันออกเฉียงใต้จากหลากหลายมุมมอง

ในปีที่ผ่านมา ได้มีการตีพิมพ์หนังสือ CROSSCUT ASIA SPECIAL: All About Asian Cinema 2020 ขึ้น เพื่อแนะนำรายชื่อภาพยนตร์เอเชียต่าง ๆ ที่ได้รับการฉายในเทศกาลภาพยนตร์ TIFF ครั้งที่ 33 และCROSS CUT ASIA ที่ร่วมจัดกับ TIFF และ Japan Foundation Asia Center

 

เกี่ยวกับเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ

เจแปนฟาวน์เดชั่นเป็นสถาบันที่อุทิศให้กับการดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมระหว่างประเทศอย่างครอบคลุมทั่วโลก โดยสร้างสรรค์โอกาสต่าง ๆ ในการฟูมฟัก รักษามิตรภาพ ความไว้วางใจและความเข้าใจซึ่งกันและกัน ผ่านการดำเนินกิจกรรมอันหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและข่าวสาร เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 1974 เพื่อสานต่อความตั้งใจนั้นมาจนถึงปัจจุบัน เยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.jfbkk.or.th

 

Tokyo International Film Festival (TIFF)

Tokyo International Film Festival หรือ TIFF ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี1985 และเป็นเทศกาลภาพยนต์ที่สำคัญที่สุด และเทศกาลภาพยนตร์เ


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.