ห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์ ซิตี้ เปิดตัวนิทรรศการศิลปะรักษ์โลก "แคร็กกิง อาร์ต" ครั้งแรกของฮ่องกง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

ห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์ ซิตี้ เปิดตัวนิทรรศการศิลปะรักษ์โลก "แคร็กกิง อาร์ต" ครั้งแรกของฮ่องกง

 ห้างสรรพสินค้าฮาร์เบอร์ ซิตี้ เปิดตัวนิทรรศการศิลปะรักษ์โลก "แคร็กกิง อาร์ต" ครั้งแรกของฮ่องกง


ฮ่องกง/พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ฮาร์เบอร์ ซิตี้ (Harbour City) ห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง ผนึกกำลังกับกลุ่มแคร็กกิง อาร์ต (Cracking Art) ศิลปินชื่อดังจากอิตาลี เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์นิทรรศการศิลปะแบบอีโค-พลับลิค (Eco-public) ครั้งแรกในฮ่องกงในโอกาสฉลองครบรอบ 30 ปีของการก่อตั้ง โดยตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2566 ฮาร์เบอร์ ซิตี้ จะจัดแสดงประติมากรรมรูปปั้นสัตว์ 90 ตัวที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิลในสถานที่ต่าง ๆ 8 แห่งทั่วศูนย์การค้าทั้งในร่มและกลางแจ้ง ซึ่งจะช่วยสร้างสีสันและเติมชีวิตชีวาให้กับห้างอันคึกคักแห่งนี้

แคร็กกิง อาร์ต นำเสนอรูปปั้นสัตว์สีสันสะดุดตาในพื้นที่เขตเมืองที่ใคร ๆ ต่างคาดไม่ถึง เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้คนต่อความสัมพันธ์ที่เข้มข้นระหว่างธรรมชาติกับพลาสติกที่เป็นของเทียม ผ่านผลงานศิลปะที่จัดแสดงในพื้นที่สาธารณะ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนในชุมชนตระหนักถึงความสำคัญของประเด็นด้านความยั่งยืนและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แคร็กกิง อาร์ต ได้จัดแสดงนิทรรศการในเมืองที่ทรงอิทธิพลมาแล้วกว่า 300 แห่งทั่วโลก รวมถึงสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์คในมหานครนิวยอร์ก มหาวิหารดูโอโมแห่งมิลาน โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ในฟลอเรนซ์ และย่านซินเทียนตี้ของเซี่ยงไฮ้ ศิลปินได้สร้างสรรค์ประติมากรรมสัตว์ 14 ชนิดในคอลเลกชันงานศิลป์ของพวกเขา โดยสัตว์แต่ละชนิดจะถูกคัดเลือกจากความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่ชัดเจนของพวกมัน รวมถึงความสัมพันธ์ที่มีต่อระบบนิเวศทางธรรมชาติ สำหรับนิทรรศการที่ฮาร์เบอร์ ซิตี้ ในครั้งนี้จะมีการจัดแสดงสัตว์ 8 ชนิดด้วยกัน อาทิ สุนัขพันธุ์บีเกิลที่โชคร้ายถูกเลือกให้เป็นสัตว์ทดลอง เพนกวินซึ่งเป็นเหยื่อจากภาวะโลกร้อน ไปจนถึงจระเข้และเต่าทะเลซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่าแก่อันดับต้น ๆ ของโลก

นอกจากรูปปั้นกระต่าย ช้าง เพนกวิน บีเกิล แมวยุโรป เต่าทะเล หมี และจระเข้จากแคร็กกิง อาร์ต ที่จะมาสร้างเซอร์ไพรส์สุดพิเศษในฮาร์เบอร์ ซิตี้ แล้ว ผู้เข้าชมยังสามารถพิมพ์โปสการ์ดภาพถ่ายสุดพิเศษได้ฟรีอีกด้วย

เพื่อสานต่อภารกิจของกลุ่มแคร็กกิง อาร์ต ในการลดขยะและลดผลกระทบที่มีต่อสิ่งแวดล้อม งานประติมากรรมทั้งหมดจะถูกส่งคืนหลังเสร็จสิ้นนิทรรศการ และจะนำไปจัดแสดงต่อที่เมืองอื่น ๆ

ข้อมูลติดต่อสำหรับลูกค้า: (852) 2118 8623 / www.harbourcity.com.hk #HarbourCity #CrackingArt #HCart @harbourcity @crackingart

ดาวน์โหลดข่าวประชาสัมพันธ์และรูปภาพ : https://www.dropbox.com/sh/mcmgsuxi59c61z9/AADHazVEWeTObXD1kbLsW0Sha?dl=0  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad