อาลีบาบา คลาวด์ เปิดตัว International Product Innovation Center และ Partner Management Center แห่งแรก - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

อาลีบาบา คลาวด์ เปิดตัว International Product Innovation Center และ Partner Management Center แห่งแรก

อาลีบาบา คลาวด์ เปิดตัว International Product Innovation Center และ Partner Management Center แห่งแรก

อาลีบาบา คลาวด์ ประกาศพันธสัญญาต่อลูกค้าทั่วโลก เริ่มด้วยการเปิดสำนักงานใหญ่ระดับนานาชาติของบริษัทฯ ที่สิงคโปร

บริษัทฯ ได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยไซเบอร์ระดับสูงสุด พร้อมส่งเสริมการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลให้ลูกค้าในประเทศสิงคโปร์ทั้งด้านค้าปลีก โลจิสติกส์ และเกม

อาลีบาบา คลาวด์ (Alibaba Cloud) ธุรกิจด้านเทคโนโลยีดิจิทัล และหน่วยงานหลักด้านอินเทลลิเจนซ์ของอาลีบาบา กรุ๊ป เปิดตัวศูนย์นวัตกรรมระดับนานาชาติด้านผลิตภัณฑ์ (Product Innovation Center) และศูนย์บริหารจัดการด้านพันธมิตร (Partner Management Center) เป็นครั้งแรก ณ งาน Alibaba Cloud Singapore Summit 2023 เพื่อยกระดับการบริการลูกค้า และให้การสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลของลูกค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Product Innovation Center แห่งใหม่นี้จะช่วยสนับสนุนโรดแมปด้านการพัฒนาโซลูชันให้เจาะจงเฉพาะตลาดมากขึ้น และจะดูแลการบริหารจัดการด้านการอัปเกรดผลิตภัณฑ์ให้ทันกับความต้องการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากลูกค้าทั่วโลก ส่วน Partner Management Center จะเน้นด้านความร่วมมือในแต่ละท้องถิ่นหรือแต่ละประเทศ เพื่อให้เกิดการแบ่งปันเทคโนโลยีระดับแนวหน้าและความเชี่ยวชาญด้านโดเมนระหว่างพันธมิตรต่าง ๆ อย่างเข้มข้น ซึ่งจะช่วยให้สามารถให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศได้อย่างตรงจุด

การเปิดตัวศูนย์ทั้งสองนี้ไม่เพียงสร้างโอกาสการทำงานให้กับผู้มีความสามารถในประเทศสิงค์โปร์เท่านั้น แต่จะช่วยขยายความร่วมมือในประเทศอื่น ๆ ผ่านการสร้าง Innovation Accelerator Program เพื่อสนับสนุนธุรกิจต่าง ๆ ให้ขยายตัวตามการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจดิจิทัลทั่วโลก

Innovation Accelerator Program มีจุดประสงค์ในการนำผู้เชี่ยวชาญและผู้นำในอุตสาหกรรมมารวมตัวกัน เพื่อพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้น และสร้างความยืดหยุ่นให้กับธุรกิจในประเทศสิงคโปร์ผ่านการแบ่งปันทักษะและแนวคิดต่าง ๆ ที่ใช้งานได้จริง และช่วยให้เข้าถึงเทคโนโลยีคลาวด์ล่าสุดต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ บริษัทแต่ละแห่งที่เข้าเกณฑ์ของโปรแกรมนี้จะได้รับการฝึกอบรมและการสนับสนุนทางเทคโนโลยีจากอาลีบาบา คลาวด์ และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากโปรแกรมนี้จะสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลและสนับสนุนด้านนวัตกรรมแก่องค์กรธุรกิจผ่านการเพิ่มทักษะ การฝึกอบรม และการอัปเกรดทางเทคโนโลยีแล้ว ยังเปิดโอกาสให้ธุรกิจต่าง ๆ ได้เชื่อมโยงเข้ากับระบบนิเวศที่มีการปรับเปลี่ยนตลอดเวลาทั่วโลกของอาลีบาบา คลาวด์ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมให้ธุรกิจต่าง ๆ เดินหน้าค้นพบและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายการเติบโตที่คาดหวังไว้ไม่เพียงในประเทศที่บริษัทตั้งอยู่เท่านั้น แต่เป็นความสำเร็จในระดับสากล

ดร. หวัง เจี้ยน สมาชิกของ Chinese Engineering Academy และผู้ก่อตั้งอาลีบาบา คลาวด์ กล่าวว่า “ปัจจุบันเราอยู่ในระยะเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงเป็นดิจิทัล ในอีกห้าหรือสิบปีต่อจากนี้ การใช้คอมพิวเตอร์และการประมวลผลจะเป็นตัวขับเคลื่อนและเป็นตัววัดผลทางเศรษฐกิจ เศรษฐกิจดิจิทัลเป็นเศรษฐกิจของการประมวลผลและคลาวด์คอมพิวติ้ง และจะมีบทบาทในยุคของการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล เหมือนกับที่กระแสไฟฟ้าเคยมีบทบาทสำคัญในยุคของการพัฒนาพลังงานไฟฟ้า คลาวด์กำลังกลายเป็นแนวทางที่ใช้ไม่เฉพาะกับคลาวด์คอมพิวติ้งเท่านั้น แต่เป็นวิธีการที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ในการทำงาน”

อาลีบาบา คลาวด์จะส่งเสริมกลยุทธ์การทำธุรกิจที่ยั่งยืน ด้วยการทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อช่วยเหลือบริษัททั่วโลกจำนวน 10,000 แห่งเพื่อให้บริษัทเหล่านั้นมุ่งสู่การทำธุรกิจอย่างยั่งยืนได้อย่างรวดเร็วในอีกสามปีข้างหน้า ทั้งนี้องค์กรในสิงคโปร์จะได้ร่วมโครงการนำร่อง Energy Expert เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน Energy Expert เป็นแพลตฟอร์มด้านความยั่งยืนลักษณะ software-as-a-service ที่อาลีบาบา คลาวด์ เป็นเจ้าของและเปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 จะช่วยวัด วิเคราะห์ และบริหารจัดการการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เกิดจากกิจกรรมและการผลิตของธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็ให้ข้อมูลเชิงลึกและให้คำแนะนำด้านการประหยัดพลังงานแก่บริษัทต่าง ๆ เพื่อช่วยให้บริษัทเหล่านั้นบรรลุเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน

คุณเซลินา หยวน รองประธาน อาลีบาบา กรุ๊ป และประธานด้านธุรกิจระหว่างประเทศ อาลีบาบา คลาวด์ อินเทลลิเจนซ์ กล่าวว่า “การจัดตั้ง International Product Innovation Center และ Partner Management Center ในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ระดับโลกของอาลีบาบา คลาวด์ แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนการทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลของธุรกิจทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ความคิดริเริ่มนี้และการเสริมแกร่งให้กับบุคลากรที่มีความสามารถของเรา ยังเป็นการย้ำให้เห็นว่าเราสนับสนุนลูกค้าทั่วโลกด้วยความมุ่งมั่นอย่างสูงที่จะเพิ่มและยกระดับความสามารถด้านนวัตกรรมของลูกค้า และให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน”

ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยไซเบอร์ระดับสูงสุดจาก CSA

ความพยายามอย่างต่อเนื่องที่สำคัญอย่างหนึ่งของอาลีบาบา คลาวด์ คือการนำเสนอบริการและข้อเสนอที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ ให้กับธุรกิจ ซึ่งรวมถึงความปลอดภัยและการป้องกันภัยไซเบอร์ที่รัดกุมขึ้น เมื่อเร็ว ๆ นี้ อาลีบาบา คลาวด์ ได้รับเครื่องหมายรับรองมาตรฐาน Cyber Trust (Advocate) โดยมาตรฐาน Cyber Trust ที่พัฒนาโดย Cyber Security Agency of Singapore (CSA) นี้มีเป้าหมายช่วยองค์กรดิจิทัลหรือองค์กรขนาดใหญ่ให้สื่อสารเรื่องการลงทุนด้านความปลอดภัยไซเบอร์ขององค์กรในแง่มุมที่เป็นข้อได้เปรียบทางการแข่งขันและสร้างความเชื่อถือจากลูกค้า

การได้รับมาตรฐาน Cyber Trust (Advocate) ซึ่งเป็นการรับรองระดับสูงสุดนี้เป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความทุ่มเทของอาลีบาบา คลาวด์ ในการนำเสนอบริการที่เชื่อถือได้ให้กับธุรกิจต่าง ๆ ใช้ในการบริหารจัดการและปกป้องโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของตน

สนับสนุนการเติบโตของลูกค้าด้วยเทคโนโลยีที่ใช้สร้างสรรค์สิ่งใหม่

อาลีบาบา คลาวด์ ได้ช่วย Gadget MIX ซึ่งเป็นผู้ค้าปลีกในประเทศสิงคโปร์ที่มีร้านค้ามากกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ มีภาพลักษณ์ด้านอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่ง และเน้นผลิตภัณฑ์ดิจิทัลที่เป็นเทคโนโลยีระดับสูง สามารถทรานส์ฟอร์มกลยุทธ์ด้านค้าปลีกด้วยโซลูชันคลาวด์รูปแบบใหม่ ๆ ความร่วมมือกับอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยให้ Gadget MIX เพิ่มประสิทธิภาพให้กับการสื่อสารภายใน ดำเนินธุรกิจได้คล่องตัวมากขึ้น และโยกย้ายการทำงานไปใช้คลาวด์ได้อย่างราบรื่น เพื่อให้สามารถทรานส์ฟอร์มธุรกิจได้เร็วขึ้น

นายเรย์ ยู ซีอีโอของ Gadget MIX กล่าวว่า “โซลูชันของอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยลดต้นทุนรวมและเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจ ทำให้เราทรานส์ฟอร์มธุรกิจได้เร็วขึ้น  โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การใช้ DingTalk ช่วยปรับปรุงการจัดการเวิร์กโฟลว์และการทำงานร่วมกันเป็นทีม ตลอดจนการสื่อสารภายในและธุรกิจของเรา  การทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลที่ทำร่วมกับอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยให้เราประสบความสำเร็จในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้ารายย่อย และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมทำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันด้วยกันอีกในอนาคต”

Project Twelve (P12) เป็นแพลตฟอร์มเกมในรูปแบบ web3 และมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ใช้โซลูชันที่ช่วยเร่งความเร็วเกม และผลิตภัณฑ์ด้านควาปลอดภัยของอาลีบาบา คลาวด์ เช่น Game Shield และ Anti-DDoS ส่งผลให้ปัจจุบันสามารถเน้นไปที่การพัฒนาเกมที่ปรับขนาดได้ พร้อมกับมอบสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับผู้ใช้ด้วยการลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ P12 ยังใช้ PolarDB ซึ่งเป็นคลาวด์เนทีฟดาต้าเบสของอาลีบาบา คลาวด์ เพื่อลดเวลาที่ใช้ในการดูแลและเพิ่มระดับความน่าเชื่อถือในการทำงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอ จึงสามารถสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลให้กับเหล่าเกมเมอร์

Boyang ผู้ก่อตั้ง Project Twelve กล่าวว่า “ประสบการณ์การเล่นเกมอย่างปลอดภัยที่ผู้ใช้มีความมั่นใจมากขึ้นบนแพลตฟอร์ม P12 ทำให้เราสามารถมุ่งเน้นการทำงานของเราไปที่การยกระดับแพลตฟอร์มด้วยเกมที่มีคุณภาพต่าง ๆ และเศรษฐกิจแบบยั่งยืนในอุตสาหกรรม web3 gaming ที่ไดนามิกและเคลื่อนไหวรวดเร็วได้มากขึ้น โซลูชันของอาลีบาบา คลาวด์ ได้ช่วยให้เรามอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ลื่นไหลและปรับขนาดได้ตามความต้องการในระดับสูงสุด มีความพร้อมใช้งานสูงและมีลาเทนซีต่ำให้แก่ผู้ใช้ของเรา”

สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ที่คึกคัก และโลจิสติกส์กำลังเป็นหนึ่งในแกนหลักสำคัญของเศรษฐกิจของประเทศ ดังนั้น อาลีบาบา คลาวด์ จึงได้ทำงานร่วมกับองค์กรด้านโลจิสติกส์หลายแห่ง เพื่อสนับสนุนการทรานส์ฟอร์มสูดิจิทัล เช่น JUSTI Pte. Ltd. (JUSTI) บริษัทโฮลดิ้งด้านการลงทุนแห่งหนึ่งในประเทศสิงคโปร์ที่มีพอร์ตการลงทุนสำคัญมากมายรวมถึงการดำเนินงานด้าน last mile delivery หรือการส่งสินค้าจากผู้ขายถึงมือผู้รับปลายทางโดยตรง โซลูชันของอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยให้องค์กรด้านโลจิสติกส์ปรับสู่ดิจิทัลและเพิ่มความคล่องตัวให้กับเครือข่ายด้านโลจิสติกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายลี เชามิง กรรมการผู้จัดการของ JUSTI กล่าวว่า “ความสามาถในการแก้ปัญหาการจัดเส้นทางสำหรับยานพาหนะ (VRP) ที่ติดตั้งไว้เบ็ดเสร็จในโซลูชัน EasyDispatch ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ของอาลีบาบา คลาวด์ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถและประสิทธิภาพการจัดส่งภาคสนามแบบเรียลไทม์ การใช้เทคโนโลยีของอาลีบาบา คลาวด์ ทำให้เรามีทัศนวิสัยและการควบคุมขั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad