PQS ฤกษ์ดี พร้อมเทรดกระดาน SET 15 ก.พ.นี้ระบุนำเงินระดมทุนสร้าง รง. แป้งมันสำปะหลัง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

PQS ฤกษ์ดี พร้อมเทรดกระดาน SET 15 ก.พ.นี้ระบุนำเงินระดมทุนสร้าง รง. แป้งมันสำปะหลัง

PQS ฤกษ์ดี พร้อมเทรดกระดาน SET 15 ก.พ.นี้ระบุนำเงินระดมทุนสร้าง รง. แป้งมันสำปะหลัง

บมจ. พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช หรือ PQS ฤกษ์ดีพร้อมเปิดซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ SET 15 ก.พ.นี้ 2 แม่ทัพใหญ่ “สมยศ ชาญจึงถาวร” ประธานกรรมการบริหาร และ “รัฐวิรุฬห์ ชาญจึงถาวร” ซีอีโอ มั่นใจไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ระบุ การระดมทุนครั้งนี้ สร้าง รง. แป้งมันสำปะหลัง เพื่อรองรับความต้องการของตลาดอาหารที่เพิ่มสูงขึ้น สะท้อนความตั้งใจผู้บริหาร บนเส้นทางการดำเนินธุรกิจ พร้อมนำพาบริษัทฯ มุ่งสู่การเติบโตในธุรกิจผลิตและจำหน่ายแป้งมันสำปะหลัง และอุตสาหกรรมแปรรูปอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รวมทั้งการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพเพื่อจำหน่ายในโรงงานและจำหน่ายให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน

นายสมยศ ชาญจึงถาวร รองประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS กล่าวว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้น PQS จำนวน 170 ล้านหุ้น เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ในกลุ่มอุตสาหกรรม เกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หมวดธุรกิจ อาหารและเครื่องดื่ม ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 ใช้ชื่อย่อว่า “PQS” โดยการเข้าระดมทุนในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจของทีมบริหารและพนักงานบริษัทฯ บนเส้นทางการดำเนินธุรกิจ ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของ PQS หลังจากที่ได้จัดตั้งบริษัทฯ และพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสู่ผู้นำตลาดมันสำปะหลังในระดับโลก

โดยการระดมทุนในครั้งนี้ จะเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานทุน เพิ่มศักยภาพในการเติบโต และความสามารถในการแข่งขัน และสนับสนุนให้ PQS ก้าวสู่เป้าหมายผู้นำด้านการผลิตสินค้าแป้งมันสำปะหลังที่ผลิตมีคุณภาพตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ในระดับสากล รวมถึงระบบบริหารจัดการที่ดีไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

นายรัฐวิรุฬห์ ชาญจึงถาวร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS กล่าวว่า จุดเด่นของบริษัทฯ คือ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมผลิตแป้งมันสำปะหลัง และมีโรงงานใน จ.มุกดาหาร และจ.สกลนคร ที่อยู่บนทำเลที่อุดมไปด้วยวัตถุดิบมันสำปะหลังคุณภาพจากเกษตรในพื้นที่ ส่งผลให้วัตถุดิบมีความสดใหม่อยู่เสมอ ส่งผลให้สินค้าแป้งมันสำปะหลังที่ผลิตมีคุณภาพตรงตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ในระดับสากล รวมถึงระบบบริหารจัดการที่ดีไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ทำให้มีศักยภาพในการแข่งขัน สะท้อนถึงพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และแนวโน้มการเติบโตที่ยั่งยืน

สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะใช้เป็นเงินลงทุน และใช้เป็นทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน เพื่อให้สอดคล้องกับแผนเติบโตของบริษัทฯ โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่บริษัทฯ ผลิตและจำหน่าย แบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ได้แก่ 1. ผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง (Tapioca) เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหัวมันสำปะหลัง และ 2. การผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ (Biogas) โดยงวด 9 เดือนแรกในปี 2565 มีสัดส่วนการผลิตและจำหน่ายแป้งมันสำปะหลัง และการผลิตและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพในสัดส่วน 98.53% และ 1.47% ตามลำดับ

นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟิน พลัส แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS กล่าวว่า การเข้าจดทะเบียนของ PQS ในครั้งนี้ จะยิ่งเสริมสร้างภาพลักษณ์และศักยภาพการเป็นผู้นำแถวหน้าในอุตสาหกรรมผลิตและจำหน่ายแป้งมันสำปะหลัง โดย PQS สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วและหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งการต่อยอดสู่อุตสาหกรรมแปรรูปอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รวมทั้งการจำหน่ายกระแสไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ เพื่อจำหน่ายในโรงงานและจำหน่ายให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ด้วยการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้เพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและให้บริการลูกค้า เพิ่มความเชื่อมั่นในการให้บริการได้เป็นอย่างดี

ขณะที่เงินระดมทุนครั้งนี้ บริษัทฯ จะนำไปสร้างโรงงานแป้งมันสำปะหลัง และลงทุนก่อสร้างโรงไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพ (Biogas) สะท้อนไปยังผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด ช่วยสนับสนุนสร้างการเติบโตในอนาคต

นายธีรฉัตร ศิลปสนธยานนท์ ผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันซ่า จำกัด ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS กล่าวว่า PQS เป็นหุ้นในกลุ่มอุตสาหกรรม เกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร หมวดธุรกิจ อาหารและเครื่องดื่มที่น่าสนใจ จากราคาไอพีโอที่ระดับ 6.00 บาทต่อหุ้น เป็นราคาที่เหมาะสม สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง มีผลประกอบการที่ดีขึ้นต่อเนื่องทั้งในแง่รายได้และความสามารถในการทำกำไร

โดยการเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นและศักยภาพของบริษัทฯ ที่มีผลการดำเนินงานเติบโตต่อเนื่อง และใน 3 ปีล่าสุดยังสามารถทำรายได้และกำไรให้เติบโตต่อเนื่องเช่นเดียวกัน จึงมั่นใจว่าการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยหรือ SET จะยิ่งทำให้ PQS เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และมั่นใจว่า PQS จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับนักลงทุนได้ในระยะยาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad