มันนิกซ์นำทัพทีมงานรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพด้านฟินเทคในงาน Techsauce Global Summit 2023 ชูธงด้วย AI & ML ต่อยอดพัฒนาแอปสินเชื่อดิจิทัลฟินนิกซ์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2566

มันนิกซ์นำทัพทีมงานรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพด้านฟินเทคในงาน Techsauce Global Summit 2023 ชูธงด้วย AI & ML ต่อยอดพัฒนาแอปสินเชื่อดิจิทัลฟินนิกซ์

 

มันนิกซ์นำทัพทีมงานรุ่นใหม่โชว์ศักยภาพด้านฟินเทคในงาน Techsauce Global Summit 2023 ชูธงด้วย AI & ML ต่อยอดพัฒนาแอปสินเชื่อดิจิทัลฟินนิกซ์

นายวรรธนัย ทางศรีโรจน์กุล Senior Product Owner บริษัท มันนิกซ์ จำกัด (ซ้าย)

นางสาวพุดกรอง อุทิศวรรณกุล Product Owner บริษัท มันนิกซ์ จำกัด (ขวา)

บริษัท มันนิกซ์ จำกัด (MONIX) ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันสินเชื่อดิจิทัลฟินนิกซ์ (FINNIX) นำทัพทีมงานรุ่นใหม่ร่วมโชว์ศักยภาพด้านฟินเทคในงาน Techsauce Global Summit 2023 งานประชุมสุดยอดเทคโนโลยีนานาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวันที่ 16-17 สิงหาคม 2566 ตอกย้ำการนำเอไอและแมชชีนเลิร์นนิง (AI & ML) มาใช้ในการพัฒนาแอปฟินนิกซ์ เพื่อขยายโอกาสในการเข้าถึงบริการทางการเงินและช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตทางการเงินให้แก่กลุ่มคนทำมาหากิน โดยปัจจุบันมียอดดาวน์โหลดแอปฟินนิกซ์แล้วกว่า 10 ล้านครั้ง

ภายในงาน Techsauce Global Summit 2023 มันนิกซ์ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการการเปลี่ยนผ่านด้านเทคโนโลยี (Digital Transformation) ร่วมกับยานแม่ SCBX และกลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCBX Group) ชูภาพความแข็งแกร่งของกลุ่มฯ และความโดดเด่นด้านเทคโนโลยีดิจิทัล นอกจากนี้ยังนำทีมงานรุ่นใหม่ร่วมจัดเวิร์กชอปแบ่งปันความรู้ด้านฟินเทค ภายใต้หัวข้อ ‘When Empathy Marries AI to Fight for Financial Inclusion’ ที่แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญด้านการนำความสามารถในการเข้าใจความรู้สึกของลูกค้ามาประยุกต์ใช้ร่วมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกคนเข้าถึงบริการทางการเงินได้อย่างทั่วถึง

นายณัฐพล สุรรัตน์รังษี ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายและกำกับดูแลการปฏิบัติงานตามกฎหมาย บริษัท มันนิกซ์ จำกัด กล่าวภายในงานว่า “มันนิกซ์ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอย่างมาก โดยเราเดินหน้าสานต่อกลยุทธ์อีโคซิสเต็ม F.I.R.E. ในการพัฒนาคุณภาพและการบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการสินเชื่อบนแพลตฟอร์มดิจิทัลให้ลูกค้าได้อย่างเต็มที่ ส่วนประกอบของ F.I.R.E. ประกอบไปด้วย Finance (มีเงินใช้) เรามีทีมงานสายเทคที่มีคุณภาพและมีความพร้อมในการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ บนแอปฟินนิกซ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเพิ่มโอกาสให้คนไทยเข้าถึงสินเชื่อถูกกฎหมายได้อย่างปลอดภัยและรวดเร็ว ส่วนถัดมาคือ Intel (เข้าใจตัวเอง) เราคิดค้นและพัฒนา ‘รายงานฟินนิกซ์เครดิต’ (FINNIX Credit Report) ซึ่งเป็นรายงานที่วิเคราะห์สุขภาพทางการเงินเชิงลึก ทำให้ลูกค้าเข้าใจพฤติกรรมทางการเงินของตนเองและได้รับคำแนะนำทางการเงินที่เหมาะสม ส่วนของ Reward (เร่งสร้างวินัย) เราได้เปิดตัว ‘ฟินนิกซ์ คอยน์’ (FINNIX Coin) ซึ่งเป็นระบบเกมที่มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าที่มีวินัยและรักษาเครดิตดีอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถแลกคอยน์เป็นส่วนลดดอกเบี้ยหรือวงเงินเพิ่มชั่วคราวได้ ส่วนสุดท้ายคือ Empowerment (เสริมรายได้และความรู้) มันนิกซ์มีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งส่งผลให้เราสามารถขยายความร่วมมือทางธุรกิจและส่งมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้กับลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง โดยเราตั้งเป้าสร้างโอกาสลดรายจ่ายในชีวิตประจำวัน เสริมทักษะและรายได้ให้ลูกค้าเพิ่มเป็น 30,000 ราย จากปัจจุบัน 25,000 ราย”

 

นายวรรธนัย ทางศรีโรจน์กุล Senior Product Owner บริษัท มันนิกซ์ จำกัด กล่าวต่อว่า “นอกจากการให้ความสำคัญกับลูกค้าแล้ว มันนิกซ์ยังให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (Data-Driven Culture) เพื่อใช้ในการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ความสำเร็จของมันนิกซ์ส่วนหนึ่งมาจากการร่วมมือและการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้เสีย ซึ่งรวมถึงลูกค้า ผู้บริหาร ทีมงาน และผู้ถือหุ้น ทำให้เราสามารถสร้างโซลูชันที่ตรงกับความต้องการและส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลได้อย่างราบรื่น เรามีบุคลากรที่มีความสามารถด้านเทคโนโลยีซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสร้างและพัฒนาแอปฟินนิกซ์ ด้วยการใช้ข้อมูลมาสร้างแบบจำลอง จัดทำเหมืองข้อมูลและวิเคราะห์ พร้อมกับการใช้ประโยชน์จากเอไอ (AI) และแมชชีนเลิร์นนิง (Machine Learning) ในการพัฒนาโซลูชันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและสร้างสรรค์ฟีเจอร์ใหม่ๆ โดยกระบวนการของเราครอบคลุมการวิจัย การออกแบบ การสร้างต้นแบบ การทดสอบ A/B การปรับใช้ การดำเนินธุรกิจ และการนำข้อเสนอแนะมาปรับใช้ ด้วยการปฏิบัติตามแนวทางเหล่านี้ มันนิกซ์จึงสามารถพัฒนาแอปฟินนิกซ์ที่เป็นแอปสินเชื่อดิจิทัล 100% ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถตอบโจทย์ความคาดหวังของลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

การนำเทคโนโลยีเอไอและแมชชีนเลิร์นนิงเข้ามาประยุกต์ใช้ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งานยิ่งขึ้น ทำให้แอปฟินนิกซ์มีขั้นตอนการสมัครและขอสินเชื่อที่สามารถรู้ผลอนุมัติและรับเงินไวสุดใน 5 นาที ทุกพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้แอปฟินนิกซ์มียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 10 ล้านครั้ง ความสำเร็จนี้แสดงให้เห็นว่ามันนิกซ์สามารถนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการทางการเงินให้กับคนไทยได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังใช้ในการต่อยอดกลยุทธ์อีโคซิสเต็ม F.I.R.E. ในการเดินหน้าสร้างการเติบโตทางธุรกิจอย่างเข้มแข็ง โดยมันนิกซ์มุ่งหวังที่จะสร้างโอกาสให้คนไทยมีการเงินที่ดีและมีสุข พร้อมร่วมสร้างสังคมที่มีพฤติกรรมการเงินที่ดีอย่างยั่งยืน ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นผู้นำธุรกิจสินเชื่อดิจิทัลที่มีความโดดเด่นและเติบโตอย่างไร้ขีดจำกัด

 

เกี่ยวกับ บริษัท มันนิกซ์ จำกัด


บริษัท มันนิกซ์ จำกัด เป็นบริษัทฟินเทคสตาร์ทอัพร่วมทุนระดับสากล จัดตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2563 โดยกลุ่มเอสซีบี เอกซ์ (SCB X Group) และกลุ่มอบาคัส (Abakus Group) ฟินเทคยูนิคอร์นจากประเทศจีน มีเป้าหมายเพื่อสร้างโอกาสให้คนไทยการเงินดีมีสุข โดยให้บริการแอปพลิเคชัน “ฟินนิกซ์ ” (FINNIX) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเงินคู่คนทำมาหากินที่ใครก็ใช้ได้ และล้ำสมัยด้วยพลังของแมชชีนเลิร์นนิ่งกับเอไอที่ชาญฉลาดที่สุดระดับโลก พร้อมตั้งเป้าแอปฟินนิกซ์สู่การเป็นแอปการเงินอันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะเพื่อนซี้ที่สุดเรื่องเงิน ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.monix.co.th และ www.finnix.co

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad