Header Ads

Header ADS

AIT มั่นใจรายได้ทั้งปีแตะ 6,000 ล้านบาท หลังตุน Backlog ในมือกว่า 7,700 ล้านบาท


AIT มั่นใจรายได้ทั้งปีแตะ 6,000 ล้านบาท หลังตุน Backlog ในมือกว่า 7,700 ล้านบาท

'บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี’ (AIT) ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการ สื่อสาร โชว์ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2563 จากงบเฉพาะกิจการมีกำไรสุทธิ 62 ล้านบาท และรายได้ 1,232 ล้านบาท ยันโรคระบาดโควิด–19 ไม่กระทบการดำเนินธุรกิจมากนัก มั่นใจรายได้ทั้งปีตามเป้าแตะ 6,000 ล้านบาท หลังตุน Backlog ในมือกว่า 7,700 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้กว่า 50% พร้อมทั้งมีโครงการที่คาดว่าจะเข้าร่วมประมูลอีกกว่าหมื่นล้านบาท

นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT ผู้นำในธุรกิจบริการออกแบบและรับเหมาวางระบบโครงข่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/2563 (มกราคม – มีนาคม 2563 ) จากงบเฉพาะกิจการ บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 62 ล้านบาท และมีรายได้อยู่ที่ 1,232 ล้านบาท เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 1,267 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 114 ล้านบาท
อย่างไรก็ตาม บริษัทฯมั่นใจผลการดำเนินงานทั้งปี 2563 จะเติบโตตามเป้าหมาย คาดว่าจะมีรายได้แตะ 6,000 ล้านบาท แม้ปัจจุบันมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ก็ตาม โดยมีมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 รวมกว่า 7,700 ล้านบาท ประกอบกับมีงานที่อยู่ระหว่างรอใบคำสั่งซื้อจากลูกค้าอีกจำนวนประมาณ 350 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังมีโครงการที่คาดว่าจะเข้าร่วมประมูล รวมมูลค่ากว่า 10,400 ล้านบาท เน้นงานวางระบบของภาครัฐและภาคเอกชน แม้ในช่วงที่ผ่านมามีโครงการบางส่วนอาจเลื่อนประมูลออกไป แต่เชื่อได้ว่าหากสถานการณ์โรคระบาดเริ่มคลี่คลาย โครงการส่วนใหญ่จะเริ่มเปิดประมูลได้ในครึ่งปีหลัง คาดว่าภาครัฐและเอกชนส่วนใหญ่คงเร่งดำเนินการให้ได้ตามแผนเดิม
“เรายังคงดำเนินธุรกิจได้ตามปกติ แม้ในช่วงที่มีโรคระบาดส่งผลต่อการเปิดประมูลโครงการต่างๆ ต้องเลื่อนออกไปบ้าง อย่างไรก็ตามบริษัทฯเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้า เพื่อเข้าประมูลงานได้ทันทีที่สถานการณ์คลี่คลาย และมั่นใจจะนำองค์กร ผ่านเหตุการณ์ในช่วงนี้ไปได้” นายศิริพงษ์ กล่าว
ทั้งนี้ การผลักดันการเติบโตของอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและการสื่อสาร เป็นสิ่งต้องการการสนับสนุนจากภาครัฐ โดยเฉพาะการพัฒนาระบบ Cloud Computing เพื่อรองรับการทำงานทุกด้าน ทั้งระบบเครือข่าย การจัดเก็บข้อมูล การติดตั้งฐานข้อมูล หรือการใช้งานซอฟต์แวร์เฉพาะด้านในธุรกิจต่างๆ เพื่อเข้าถึงข้อมูล และสามารถอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนได้อย่างรวดเร็

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.