Header Ads

Header ADS

Henley & Partners เผย โควิด-19 ดันนักลงทุนอเมริกันสมัครพำนักในไทยเพิ่มขึ้น

Henley & Partners
Thailand Elite Residence Program หรือโครงการเอกสิทธิ์สำหรับชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยมีชาวอเมริกันสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญตั้งแต่ต้นปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตัวเลขยอดขายล่าสุดเผยให้เห็นว่า เพียงแค่สามเดือนแรกของปี 2563 ผู้สมัครชาวอเมริกันคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 50% ของจำนวนผู้สมัครทั้งหมดในปี 2562 ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะการจำกัดการเดินทางอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทำให้ชาวอเมริกันในประเทศไทยเลือกที่จะอาศัยอยู่ต่อและรับสิทธิประโยชน์จากการพำนักระยะยาวหรือพำนักถาวรในประเทศไทย อย่างไรก็ดี ไม่เฉพาะชาวอเมริกันในไทยเท่านั้น แต่จำนวนชาวอเมริกันที่สมัครเข้าร่วมโครงการนี้จากนอกประเทศไทยได้เพิ่มสูงขึ้นมากเช่นกัน โดยชาวอเมริกันที่สมัครเข้าร่วมโครงการในไตรมาสแรกของปีนี้ ทำสถิติเพิ่มขึ้นถึง 100% เมื่อเปรียบเทียบกับทั้งไตรมาสแรกและไตรมาสที่ 4 ของปี 2562 
Dominic Volek หุ้นส่วนผู้จัดการและหัวหน้าประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เฮนลี่ย์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (Henley & Partners) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านการลงทุนเพื่อย้ายถิ่นฐานและขอสัญชาติชั้นนำในระดับนานาชาติ กล่าวว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้น ๆ สำหรับผู้ประกอบการและนักลงทุน “ผู้สมัครส่วนใหญ่ของโครงการ Thailand Elite Residence Program ยังคงเป็นกลุ่มผู้ประกอบการและนักลงทุน เนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงยอดเยี่ยมในระดับโลกในฐานะศูนย์กลางธุรกิจและนวัตกรรม”
ขณะเดียวกัน ความต้องการพำนักในประเทศไทยพุ่งสูงขึ้นเช่นเดียวกันในหมู่ชาวออสเตรเลีย  ซึ่งได้รับผลกระทบทั้งจากไฟป่าและการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในช่วงฤดูร้อนนี้ โดยพบว่า ในไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 มีชาวออสเตรเลียสมัครเข้าร่วมโครงการเพิ่มขึ้น 228% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปี 2562 และเพิ่มขึ้น 130% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4 ของปี 2562 
โครงการ Thailand Elite Residence Program พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่บริษัทเฮนลี่ย์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (Henley & Partners) ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้รับสัมปทานเมื่อปี 2560 โดยมียอดขายเพิ่มขึ้น 70% ในช่วงสามปีที่ผ่านมา คุณสมชัย สูงสว่าง ผู้จัดการใหญ่บริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ คาร์ด จำกัด (Thailand Privilege Card Co., Ltd.) ผู้ดำเนินงานโครงการบัตรเอกสิทธิ์พิเศษสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการพำนักในประเทศไทย หรือ ไทยแลนด์ อีลิท คาร์ด (Thailand Elite Card) กล่าวว่า "เฮนลี่ย์ แอนด์ พาร์ทเนอร์ส มีบทบาทอย่างมากในการโปรโมทโครงการ ซึ่งประเทศไทยมองเห็นประโยชน์ตรงนี้" 
ปัจจุบัน โครงการ Thailand Elite Residence Program มีสมาชิกมากกว่า 8,600 คน และคาดว่าตัวเลขดังกล่าวจะผ่านหลัก 10,000 คนในปีนี้ โดยพบว่า ในช่วงสามปีที่ผ่านมา มีพลเมืองบางสัญชาติสมัครเข้าร่วมโครงการนี้เพิ่มขึ้นมากเป็นพิเศษ เช่น ผู้สมัครสัญชาติอังกฤษและฝรั่งเศสที่เพิ่มขึ้น 75% และ 73% ตามลำดับ ขณะที่ผู้สมัครสัญชาติญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นอย่างน่าสังเกตที่ 161% 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.