ระลอกคลื่นของปี 2023: ข้อมูลเชิงลึกของ FBS เกี่ยวกับแนวโน้มทางการเงินทั่วโลกในปี 2024 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ระลอกคลื่นของปี 2023: ข้อมูลเชิงลึกของ FBS เกี่ยวกับแนวโน้มทางการเงินทั่วโลกในปี 2024

ระลอกคลื่นของปี 2023: ข้อมูลเชิงลึกของ FBS เกี่ยวกับแนวโน้มทางการเงินทั่วโลกในปี 2024

กรุงเทพฯ--21 ธันวาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

ในขณะที่ปี 2023 กำลังจะสิ้นสุดลง FBS โบรกเกอร์ชั้นนำระดับโลกจะทำการมองย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ทางเศรษฐกิจที่สำคัญ และเจาะลึกมุมมองของภูมิทัศน์ทางการเงินในปี 2024 โดยนักวิเคราะห์ตลาดการเงินของ FBS ชี้ให้เห็นว่า ในปีหน้า ตลาดการเงินจะยืนอยู่ ณ จุดสูงสุดของการเปลี่ยนแปลงภายใต้อิทธิพลของเศรษฐกิจสหรัฐฯ ความขัดแย้งทางการทหารระดับโลกและระดับท้องถิ่น และการแผ่ขยายของ AI

ตามที่ผู้เชี่ยวชาญของ FBS ได้เน้นย้ำ จุดยืนที่ระมัดระวังของธนาคารกลางสหรัฐฯ เกี่ยวกับนโยบายการเงิน และวงจรการปรับขึ้นดอกเบี้ยในปี 2023 ทำให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลง ซึ่งส่งผลกระทบต่อคู่สกุลเงินหลัก เช่น EURUSD คำปราศรัยของเจอโรม พาวเวลล์ ในแถลงการณ์ของ FOMC เกี่ยวกับการผ่อนปรนนโยบายการเงินของสหรัฐฯ ที่เป็นไปได้ในปี 2024 ได้ผลักดันให้ EURUSD พุ่งขึ้นไปสู่แนวต้านที่ 1.1000

โบรกเกอร์ระดับโลกคาดว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจจะชะลอตัวลงเหลือ 2-3% อันเนื่องมาจากความเข้มงวดทางการเงินในปี 2023 และความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ที่ส่งผลกระทบต่อการค้าระหว่างประเทศ ในบริบทนี้ เทรดเดอร์ควรพิจารณาเหตุการณ์ที่ผันผวนและมุ่งเน้นไปที่การบริหารความเสี่ยงเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิด Stop Out และการขาดทุน

นักวิเคราะห์ของ FBS อธิบายว่า ปี 2023 เป็นช่วงเวลาที่เทรดเดอร์ต้องเผชิญกับความเสี่ยงที่จะได้รับการชำระบัญชีหลายครั้ง ท่ามกลางเหตุการณ์ทางภูมิรัฐศาสตร์และเศรษฐกิจที่มีสื่อครอบคลุม ความไม่แน่นอนของตลาดได้รับแรงหนุนจากความขัดแย้งทางทหารระดับโลกที่กระตุ้นให้เกิดช่องว่างหลายช่องใน XAUUSD และราคาน้ำมัน ภายในสิ้นปีนี้ ราคาน้ำมันลดลงเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่คาดว่าจะถดถอยลงในปี 2024 และราคาทองคำก็มีการแกว่งตัวขึ้นเนื่องจากการอ่อนค่าของ USD ซึ่งเป็นการเน้นให้เห็นถึงความจำเป็นในการดำเนินการอย่างรอบคอบในช่วงเวลาที่ไม่สามารถคาดเดาข่าวได้ แนวโน้มที่ปั่นป่วนนี้มีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปในปี 2024 โดยราคาน้ำมันผันผวนอยู่ระหว่าง 70 ถึง 100 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล และทองคำพุ่งขึ้นไปที่ 2,300 ดอลลาร์ เนื่องจากนักลงทุนกำลังรอภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงขึ้นครั้งต่อไปอยู่

ปี 2023 นักวิเคราะห์ตลาดการเงินของ FBS ชี้ให้เห็นถึงการมองโลกในแง่บวกสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล BTCUSD ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งอย่างน่าทึ่ง โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 120% อัตราเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่ชะลอตัวลง การคาดการณ์การปรับลดอัตราดอกเบี้ยของ Fed และการล่มสลายของธนาคารด้านเทคโนโลยีในช่วงต้นปี ส่งผลให้ Bitcoin สามารถฟื้นตัวได้ เมื่อพูดถึงความเคลื่อนไหวที่อาจเกิดขึ้นในปี 2024 นักวิเคราะห์ของ FBS เน้นย้ำถึงอุบัติการณ์ที่สูงของแนวโน้มขาลงในช่วงครึ่งแรกของปี ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Bitcoin ขึ้นไปถึงแนวต้านที่ 47,000 ดอลลาร์ ในบริบทนี้ ผู้เชี่ยวชาญ FBS คาดการณ์ว่าเหตุการณ์อย่างในปี 2019 จะเกิดขึ้นอีก เมื่อธนาคารกลางสหรัฐฯ ปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเนื่องจากเศรษฐกิจที่อ่อนแอลง ซึ่งส่งผลสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยง เช่น Bitcoin ร่วงลง ในครั้งนี้ สินทรัพย์นี้อาจร่วงลงไปอยู่ที่ระดับแนวรับเลยด้วยซ้ำ ที่ระหว่าง 36,000 ดอลลาร์ ถึง 25,000 ดอลลาร์ แม้ว่าช่วงครึ่งหลังของปีคาดว่าจะนำมาซึ่งทิศทางเชิงบวกของ Bitcoin มากขึ้น แต่การเคลื่อนไหวของสกุลเงินดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงด้านกฎระเบียบ ความเร็วของมติเห็นชอบของสถาบัน และความก้าวหน้าในเทคโนโลยีบล็อกเชน

ความแพร่หลายของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่เพิ่มขึ้นเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนหลักในปี 2023 ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อหุ้นของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ AI ด้วยวิธีนี้ หุ้นของ NVIDIA จึงเพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งถึง 165% อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์ของ FBS เน้นย้ำถึงลักษณะการซื้อมากเกินไปและแนะนำให้เทรดเดอร์ติดตามผลการดำเนินงานให้ดี หากราคาต่อหุ้นสูงเกินระดับ 500 ดอลลาร์ ก็มีแนวโน้มที่จะขึ้นไปถึง 700 ดอลลาร์ได้

ตลาดเกิดใหม่คาดว่าจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในเศรษฐกิจโลกในปี 2024 โดยที่ตลาดเอเชียจะมีความน่าสนใจมากเป็นพิเศษ ตามที่นักวิเคราะห์ของ FBS ได้กล่าวไว้ ขณะที่วางแผนการเทรด เทรดเดอร์สามารถลองพิจารณาประเทศอินเดีย ประเทศบางประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และบราซิลได้ เพราะในพื้นที่ทางภูมิศาสตร์เหล่านี้ได้รับการเตรียมพร้อมสำหรับการเติบโตที่สำคัญแล้ว ซึ่งนำเสนอโอกาสในการลงทุนใหม่ ๆ และมีอิทธิพลต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเทรดทั่วโลก

โดยสรุป แนวโน้มของ FBS ในปี 2024 เน้นย้ำถึงความสำคัญในการระมัดระวังและการวางแผนเชิงกลยุทธ์เพื่อจัดการกับความไม่แน่นอนและโอกาสในการเทรด การพิจารณาอย่างรอบคอบถึงวิกฤตระลอกคลื่นของปี 2023 และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใหม่จะมีความสำคัญอย่างยิ่งในการตัดสินใจอย่างรอบรู้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของ FBS โปรดไปที่  www.fbs.com

ข้อสงวนสิทธิ์: เนื้อหานี้มิได้มีเจตนาที่จะชี้นำ ชี้แนะ หรือให้คำแนะนำในการซื้อขายใด ๆ ทั้งสิ้น และมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูลเพียงเท่านั้น

เกี่ยวกับ FBS

FBS เป็นโบรกเกอร์ระดับโลกที่ได้รับใบอนุญาตซึ่งมีประสบการณ์มากกว่า 14 ปี และได้รับรางวัลระดับสากลมากกว่า 75 รางวัล FBS กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องในฐานะที่เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในตลาด โดยมีเทรดเดอร์มากกว่า 27,000,000 ราย และพาร์ตเนอร์มากกว่า 500,000 รายทั่วโลก ปริมาณการซื้อขายต่อปีของลูกค้า FBS นั้นมีมากกว่า $8.9 ล้านล้าน นอกจากนี้ FBS ยังเป็นหุ้นส่วนอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้อีกด้วย

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2305196/Markets_2023_2024.jpg

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad