อินโดรามา เวนเจอร์ส นำเสนอโซลูชั่นด้านความยั่งยืนในการประชุม COP28 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2566

อินโดรามา เวนเจอร์ส นำเสนอโซลูชั่นด้านความยั่งยืนในการประชุม COP28

อินโดรามา เวนเจอร์ส นำเสนอโซลูชั่นด้านความยั่งยืนในการประชุม COP28

กรุงเทพฯ ประเทศไทย, 11 ธันวาคม 2566 - บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน นำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นด้านความยั่งยืน และกลยุทธ์การลดคาร์บอน ในการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศแห่งสหประชาชาติ ครั้งที่ 28 หรือ COP28 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 12 ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการดูไบ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ภายใต้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทย อินโดรามา เวนเจอร์ส ร่วมนำเสนอความมุ่งมั่นในการบรรลุเป้าหมายคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ ณ Thailand Pavilion ภายในงาน COP28  โดยมีไฮไลท์สำคัญ ได้แก่ การลงทุนในนวัตกรรมร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพระดับโลก อาทิ  ความร่วมมือกับ SIPA ในการเปิดตัวขวดสปาร์คกลิ้งไวน์ที่ผลิตจาก PET แบบชั้นเดียว (monolayer) เป็นรายแรกของโลก และความร่วมมือกับ Polymateria ในการพัฒนาเทคโนโลยีไบโอทรานส์ฟอร์เมชั่น (biotransformation) สำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย  การเน้นย้ำถึงความทุ่มเทของบริษัทฯ ในการดำเนินงานด้านความยั่งยืนและสภาพภูมิอากาศนั้น แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ 
อินโดรามา เวนเจอร์ส ในการเป็นผู้ลงทุนบุกเบิกด้านการพัฒนาโซลูชั่นที่ยั่งยืน เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของ PET และขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนทั่วโลก

นายยาช โลเฮีย ประธานคณะกรรมการด้านการดำเนินงานที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และการกำกับดูแล อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า "การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศนับเป็นความเสี่ยงสำคัญต่อความเป็นอยู่ของคนรุ่นต่อไป อีกทั้งยังเป็นความเสี่ยงที่เร่งด่วนที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั่วโลก อินโดรามา เวนเจอร์ส จึงมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคาร์บอนต่ำ และการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เรากำลังเดินหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายปี 2568 และได้กำหนดเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้นสำหรับปี 2573 ซึ่งการมีส่วนร่วมของเราในการประชุม COP28 ตอกย้ำถึงความร่วมมือในการดูแลสิ่งแวดล้อมระหว่างอินโดรามา เวนเจอร์ส และรัฐบาลไทย ในการจัดการกับความท้าทายด้านสภาพภูมิอากาศของโลก

ดร. แอนโทนี เอ็ม วาตานาเบ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความยั่งยืนของอินโดรามา เวนเจอร์ส ยังได้​​ร่วมนำเสนอการบรรยายพิเศษในหัวข้อ "The Role of Circularity in Building a Low-Carbon World"  และช่วงเสวนาในหัวข้อ "Bio-Circular-Green Economy: A Road towards Net Zero"  ณ Thailand Pavilion อีกด้วย โดย ดร. วาตานาเบ ยืนยันถึงการสนับสนุนของอินโดรามา เวนเจอร์ส ต่อนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐบาลไทย ในฐานะที่บริษัทฯ เป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของประเทศ และมีประวัติยาวนานกว่า 30 ปี ในประเทศไทย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad