รพ.มะเร็งชีวามิตรา ส่งความสุขรับปีขาล 2565 ร่วมกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่จัด “โครงการตัด-ต่อความสุข” บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2565

รพ.มะเร็งชีวามิตรา ส่งความสุขรับปีขาล 2565 ร่วมกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่จัด “โครงการตัด-ต่อความสุข” บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

รพ.มะเร็งชีวามิตรา ส่งความสุขรับปีขาล 2565

ร่วมกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่จัด “โครงการตัด-ต่อความรพ.มะเร็งชีวามิตรา ส่งความสุขรับปีขาล 2565 

ร่วมกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่จัด “โครงการตัด-ต่อความ

สุข”

บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง

 

โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา โรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางโรคมะเร็งแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มอบของขวัญแบ่งปันความสุข สร้างรอยยิ้มให้ผู้ป่วยมะเร็ง ต้อนรับปีขาล 2565 โดยความร่วมมือกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่จัด โครงการตัด-ต่อความสุข” บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งโรงพยาบาลรัฐฯ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว 3 แห่ง  โรงพยาบาลยโสธร โรงพยาบาลอำนาจเจริญ และโรงพยาบาลศรีสะเกษ เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี  เสริมความมั่นใจ และสร้างกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็งหญิง ต่อสู้กับความเจ็บป่วยเพื่อตัวเองและคนในครอบครัว พร้อมตั้งเป้ารวบรวมเส้นผมจากผู้บริจาคให้ครบ 100 วิกผม ภายในปี 2567 เพื่อทยอยส่งต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งในโรงพยาบาลรัฐฯ เขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขณะที่ข้อมูลจากสถาบันการวิจัยมะเร็งนานาชาติ  องค์การอนามัยโลก ในปีพ..2563 พบผู้ป่วยมะเร็งเป็นจำนวนมากถึง190,636รายนายแพทย์ธนุตม์ ก้วยเจริญพานิชก์ ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา โรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางโรคมะเร็งแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปิดเผยว่า ข้อมูลจากสถาบันการวิจัยมะเร็งนานาชาติ  องค์การอนามัยโลก  ในปีพ.. 2563 พบผู้ป่วยมะเร็งเป็นจำนวนมากถึง190,636 ราย  โดยเพศชายจำนวน 93,425 ราย และเพศหญิงจำนวน 97,211 ราย ซึ่งในระหว่างการเข้ารักษาด้วยการฉายรังสีและการให้ยาเคมีบำบัด พบผู้ป่วยกว่า 99% ได้รับผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยการทำเคมีบำบัดหรือการฉายรังสีบริเวณศีรษะ ซึ่งในบางกรณีผมอาจร่วงเกือบหมดหมดศีรษะ หรือบางรายอาจร่วงจนหมดศีรษะ หรือบางกรณีเส้นผมก็อาจไม่กลับมางอกได้เหมือนเดิม ส่งผลให้ผู้ป่วยมะเร็งเกิดความกังวล ไม่มั่นใจกับภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป และกระทบกับจิตใจของผู้ป่วยในการใช้ชีวิตประจำวันเมื่อต้องพบปะผู้คน ในขณะเดียวกันราคาของวิกผมจริงหรืออุปกรณ์เสริมความงามก็มีราคาที่สูงมาก ทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งบางรายไม่สามารถจะซื้อมาเพื่อใช้งานได้และเนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 โรงพยาบาลได้ร่วมมือกับมูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่ มอบของขวัญแบ่งปันความสุข สร้างรอยยิ้มให้ผู้ป่วยมะเร็ง ต้อนรับปีขาล จัดโครงการตัด-ต่อความสุข บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งขึ้น ด้วยเจตนารมณ์ของโครงการเพื่อแบ่งปันความสุข สร้างสรรค์คุณภาพชีวิตที่ดี และเป็นกำลังใจให้กับผู้ป่วยมะเร็ง ได้กลับมาใช้ชีวิตด้วยความมั่นใจ สามารถยิ้มสู้ มีกำลังใจในการรักษาโรคมะเร็ง เพื่อตนเองและคนที่รัก ด้วยจิตใจที่เข้มแข็งตลอดขั้นตอนการรักษา ปัจจุบันโรคมะเร็งในประเทศไทยมีอัตราผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ได้เดินหน้าส่งมอบวิกผลไปแล้วกว่า โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลยโสธร โรงพยาบาลอำนาจเจริญ และโรงพยาบาลศรีสะเกษ ซึ่งเป้าหมาย โครงการฯ มุ่งมั่นรับบริจาคเส้นผม พร้อมผลิตวิกผมจำนวน 100 วิกผล ภายในปี 2567 เพื่อส่งมอบให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ในโรงพยาบาลรัฐในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 

ทั้งนี้ คุณสมบัติของเส้นผมบริจาค ต้องประกอบด้วย 1. เส้นผมสุขภาพดี เงางาม มีน้ำหนัก 2 .สำหรับผมตรง รับความยาว นิ้วขึ้นไป 3. สำหรับผมหยักศกผมลอน รับความยาว 10-12 นิ้วขึ้นไป 4. เว้นระยะการทำเคมีบนเส้นผม ดือนขึ้นไป  สำหรับขั้นตอนในการตัดผมเพื่อการบริจาคเส้นผม มีข้อปฏิบัติดังนี้ 1.สระผมให้สะอาดและเป่าให้แห้งสนิท 2. มัดผมเป็นห้างม้า ถ้าผมหนามาก สามารถแยกผมออกเป็นช่อ ๆแล้วมัด ก่อนตัดออกได้ 3. ผึ่งแดดให้แห้งสนิท 3-7 วัน 4. เมื่อผึ่งเส้นผมแห้งแล้ว เปลี่ยนหนังยาง แล้วตัดหนังยางเก่าทิ้ง เพื่อลดความชื้นที่อยู่ใต้หนังยางเก่า กรณีแยกผมเป็นช่อ ให้นำผมมามัดรวมกันก่อนตัดหนังยางเก่าทิ้ง


 

ผู้ที่สนใจร่วมโครงการ โครงการตัด-ต่อความสุข สามารถลงทะเบียนเพื่อบริจาคเส้นผมโดยตรงได้ทาง https://forms.gle/jhguaCiEfGMXzdRq9 หรือลงทะเบียนผ่านทาง Facebook โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา หรือ Line : @chiwamitra หมายเลขโทรศัพท์ 045-958888 หากไม่สะดวกมาบริจาคด้วยตนเอง สามารถบรรจุเส้นผมในถุงพลาสติกใหม่ที่สะอาดและปิดถุงให้สนิท บรรจุใส่ซอง หรือ กล่อง ที่มีพลาสติกันกระแทกเพื่อป้องกันเส้นผมจากสิ่งสกปรก พร้อมเขียนชื่อสกุล ที่อยู่ เบอร์โทร ของผู้บริจาคให้ และส่งไปรษณีย์มาที่ แผนกการตลาด โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา เลขที่ 355 หมู่ 14 ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 โทรศัพท์ 045-958888

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ“จัดโครงการตัด-ต่อความสุข”:wwwchiwamitra.com

#####

 

เกี่ยวกับโรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตรา

โรงพยาบาลมะเร็งชีวามิตราเป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางโรคมะเร็งแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนื ตั้งอยู่ในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี “ชีวามิตรา” แปลว่าเป็นมิตรกับทุกชีวิตยึดหลักดำเนินงานด้วยมิตรภาพ ผ่านการมอบสิ่งที่ดีที่สุดในการรักษา เพื่อสร้างคุณค่าชีวิตที่ดีกว่าเดิม พร้อมปรัชญาการดำเนินงานที่เอาใจใส่ เป็นมิตรกับทุกชีวิตอย่างแท้จริง ดังนิยามกาย...ต้องตรงจุด” “ใจ…ต้องดูแล” ภายใต้แนวคิด NEW POSSIBILITY OF CANCER TREATMENT” ทุกโอกาสคือความเป็นไปได้ในการรักษา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad