ผลวิจัยจาก "ยูนิเวอร์ซัม" ชี้คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความมั่นคงของงาน ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565

ผลวิจัยจาก "ยูนิเวอร์ซัม" ชี้คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความมั่นคงของงาน ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอน


WMAE 2021 - emblem

ผลวิจัยจาก "ยูนิเวอร์ซัม" ชี้คนรุ่นใหม่ให้ความสำคัญกับความมั่นคงของงาน ท่ามกลางสถานการณ์ความไม่แน่นอน

ผลวิจัยยังแสดงให้เห็นว่าคนรุ่นใหม่สนใจอาชีพสตาร์ทอัพและอาชีพระหว่างประเทศน้อยลง

สตอกโฮล์ม, สวีเดน--10 มกราคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ยูนิเวอร์ซัม (Universum) เผยผลสำรวจ World's Most Attractive Employers (WMAE) ประจำปี 2564 ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นักศึกษายังคงให้ความสำคัญกับรายได้ในอนาคตมากกว่าเรื่องอื่น แต่การหางานที่มีความมั่นคงก็มีความสำคัญเพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับคนรุ่นใหม่ โดยพุ่งขึ้น อันดับในหมู่นักศึกษาสาขาวิศวกรรม

"การแสวงหาความมั่นคงเป็นเรื่องปกติในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ เช่นเดียวกับการหลีกเลี่ยงบริษัทผู้ประกอบการที่มีความเสี่ยงสูง" Richard Moselyหัวหน้านักยุทธศาสตร์ของยูนิเวอร์ซัม กล่าว "นี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้บริษัทนวัตกรรมที่มีความมั่นคงกว่าและมีประวัติความสำเร็จอย่าง Amazon และIBM รั้งอันดับสูงสุดในการจัดอันดับ"

ยูนิเวอร์ซัม ผู้นำด้านการสร้างแบรนด์ใหัแก่องค์กร ได้สำรวจความคิดเห็นของนักศึกษาสาขาธุรกิจ วิศวกรรม และไอที จำนวนกว่า 221,800 คน จาก10 ประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในโลก ในระหว่างเดือนกันยายน 2563 ถึงเดือนพฤษภาคม 2564 โดยสอบถามนักศึกษาถึงคุณสมบัติของนายจ้างที่มีอิทธิพลมากที่สุดต่อการตัดสินใจทำงานในอนาคต และนายจ้างที่พวกเขาชื่นชมมากที่สุด

คนหนุ่มสาวกำลังปรับเปลี่ยนลำดับความสำคัญด้านอาชีพและชีวิตส่วนตัว โดยสถานการณ์โรคระบาดได้กระตุ้นให้นักศึกษาต้องหันมาทบทวนสิ่งที่พวกเขาต้องการจากนายจ้างและอาชีพ จึงเป็นที่น่าจับตาว่าอาชีพที่ต้องทำงานหนักและยาวนานจะได้รับความสนใจมากขึ้นหรือไม่

สำหรับคนหนุ่มสาว อาชีพที่ต้องเดินทางได้รับความสนใจน้อยลง เนื่องจากการปิดพรมแดนและการเดินทางระหว่างประเทศเป็นไปอย่างยากลำบากและมีความไม่แน่นอน นักศึกษาจึงสนใจบริษัทต่างชาติและอาชีพระหว่างประเทศน้อยลง

รูปแบบการทำงานเสมือนอาจทำให้พนักงานอายุน้อยเสียเปรียบ การทำงานออนไลน์และการทำงานแบบไฮบริดยังคงมีอยู่ แต่ผู้นำที่มีความสามารถต้องไม่ใช้แนวทางเดียวกันกับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ ซึ่งอาจไม่ได้แสดงศักยภาพเท่าที่ควรในรูปแบบการทำงานออนไลน์

Mats Röjdmark ซีอีโอของยูนิเวอร์ซัม เชื่อว่าผลวิจัยใหม่นี้จะช่วยชี้ทางให้เหล่าผู้นำที่มีความสามารถแต่ยังติดอยู่ในโหมดต่อต้านการเปลี่ยนแปลง "ขณะนี้ผู้นำที่มีความสามารถกำลังถูกกดดันมหาศาลให้แยกการรับมือโควิด-19 ในระยะสั้นกับการเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานในระยะยาว การได้ข้อมูลเชิงลึกจากนักศึกษาสาขาธุรกิจ วิศวกรรม และไอที เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้นำที่มีความสามารถ เพื่อใช้เจรจาต่อรองในปี 2565"

ดูรายงานฉบับเต็มและผลการจัดอันดับทั้งหมดได้ที่ https://bit.ly/3zWPPRJ

เกี่ยวกับยูนิเวอร์ซัม

ยูนิเวอร์ซัมเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ให้กับองค์กรต่าง ๆ โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึก บริษัทก่อตั้งขึ้นในกรุงสตอกโฮล์ม และปัจจุบันดำเนินงานในกว่า60 ประเทศ โดยมีศูนย์กลางในปารีส เบอร์ลิน ลอนดอน นิวยอร์ก สิงคโปร์ และเซี่ยงไฮ้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad