GMG เตรียมเปิดร้านค้าปลีก 100 แห่งในอียิปต์ภายในปี 2569 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2565

GMG เตรียมเปิดร้านค้าปลีก 100 แห่งในอียิปต์ภายในปี 2569

 


GMG เตรียมเปิดร้านค้าปลีก 100 แห่งในอียิปต์ภายในปี 2569

GMG เข้าสู่อียิปต์หลังการขยายธุรกิจครั้งสำคัญในเอเชียในเดือนธ.. 2563ที่ GMG ซื้อกิจการ Royal Sporting House (RSH) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาแบบมัลติแบรนด์

ไคโร--10 มกราคม 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

GMG  บริษัทด้านการส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในระดับโลกซึ่งจัดจำหน่าย กระจาย และผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ชั้นนำระดับสากลและแบรนด์ในประเทศ โดยครอบคลุมทั้งหมวดกีฬา อาหาร และสุขภาพนั้น ได้ให้คำมั่นที่จะเปิดร้านค้าปลีกสินค้ากีฬามากกว่า 100 แห่งในอียิปต์ภายใน 5 ปีหน้า โดย GMG จะนำเสนอแบรนด์ต่าง ๆ ในเครือของบริษัทที่มุ่งเน้นเรื่องสุขภาวะที่ดีส่วนบุคคล อันเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจในต่างประเทศให้กว้างขวางมากขึ้น ซึ่งระบุไว้เมื่อเดือนต..ปีที่แล้วในกลยุทธ์ใหม่ขององค์กรที่ส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟสู่การมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นผ่านทางผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ

เพื่อเป็นการเริ่มต้น GMG ได้ประกาศว่าจะเปิดร้านค้าหลายแห่งในกรุงไคโรในปีนี้ โดยมีกำหนดเปิดร้าน Sun & Sand Sports ซึ่งเป็นแบรนด์ในเครือของGMG และเป็นร้านค้าปลีกกีฬารายใหญ่ที่สุดของตะวันออกกลาง ที่ห้างสรรพสินค้าซิตี้ เซ็นเตอร์ อัลมาซา และมอลล์ ออฟ อียิปต์ นอกจากนี้ บริษัทยังตั้งใจที่จะนำเสนอร้านขายรองเท้าสนีกเกอร์ dropkick และร้านขายสินค้ากีฬาสำหรับเด็ก Nu Athlete อีกด้วย

คุณโมฮัมหมัด เอ. เบเกอร์ รองประธานกรรมการและ CEO ของ GMG ให้ความเห็นว่า "เรามองว่าอียิปต์เป็นประตูสู่แอฟริกาเหนือที่น่าสนใจ ภูมิทัศน์การค้าปลีกในอียิปต์มีพลวัตอย่างไม่น่าเชื่อด้วยประชากรเยาวชนจำนวนมากที่ตอบรับไลฟ์สไตล์การมีสุขภาพดีและแอคทีฟมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องการสินค้ารุ่นล่าสุดในเทรนด์ของแบรนด์ต่างประเทศยอดนิยม ในการลงทุนที่จะเกิดขึ้นนี้ เรากำลังบุกเบิกประสบการณ์แบรนด์และสินค้าใหม่ ๆ ในภูมิทัศน์การค้าปลีกที่มีชีวิตชีวาของอียิปต์ พร้อมกับสร้างตำแหน่งงานใหม่ภายในเศรษฐกิจในวงกว้าง"

นอกจากนี้ GMG กำลังสำรวจวิธีการขายสินค้าบนอีคอมเมิร์ซเพิ่มเติม โดยร่วมกับพันธมิตรการจัดจำหน่ายในท้องถิ่น เพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถอันยาวนานของบริษัทในการมอบประสบการณ์การค้าปลีกแบบออมนิแชนแนล

GMG ได้จัดตั้งสำนักงานใหญ่ในกรุงไคโรเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจในท้องถิ่น ซึ่งคุณเอมัด เอล กาเซล รองประธาน GMG ประจำประเทศอียิปต์ เป็นผู้นำในการดำเนินงานเหล่านี้ โดยจะทำงานร่วมกับทีมแบรนด์ต่างประเทศของบริษัท

คุณเอมัด เอล กาเซล รองประธาน GMG ประจำประเทศอียิปต์กล่าวเสริมว่"เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำเสนอคอนเซ็ปต์ท้องถิ่นที่ประสบความสำเร็จของ GMGสู่ตลาดอียิปต์ ซึ่งแต่ละคอนเซ็ปต์มีความน่าดึงดูดใจเฉพาะตัว และเราเชื่อว่าสามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อชีวิตผู้คนได้ นอกจากนี้ ในฐานะส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ GMG จะมีส่วนร่วมกับผู้นำด้านค้าปลีกในท้องถิ่นในอียิปต์เพื่อสร้างประสบการณ์สำหรับผู้บริโภคที่ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งกำหนดช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งและยั่งยืนสำหรับแบรนด์ที่เราเป็นเจ้าของและพันธมิตรระหว่างประเทศ"

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Euromonitor International คาดการณ์ว่าตลาดอียิปต์จะฟื้นตัวกลับมาเติบโตอีกครั้ง เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศมีเสถียรภาพ หลังจากที่เกิดการหยุดชะงักในช่วงเริ่มต้นจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปัจจุบัน GMG ดำเนินธุรกิจทั่วตะวันออกกลาง เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแอฟริกาเหนือ ซึ่งการเข้าสู่ตลาดอียิปต์เกิดขึ้นหลังจากการขยายธุรกิจ GMGครั้งสำคัญในเอเชียในเดือนธ.. 2563 ด้วยการเข้าซื้อกิจการ Royal Sporting House (RSH) ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาแบบมัลติแบรนด์ ต่อมากลุ่มบริษัทได้ขยายธุรกิจในซาอุดีอาระเบียด้วยการตั้งสำนักงานใหญ่แห่งใหม่และคลังสินค้าขนาดใหญ่ในกรุงริยาดในเดือนเม.. 2564 ขณะเดียวกัน GMGได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนพนักงานทั่วโลกเป็นสองเท่าผ่านการเข้าซื้อกิจการ พัฒนาคอนเซ็ปต์ใหม่ ๆ และเข้าสู่พื้นที่ทางภูมิศาสตร์แห่งใหม่ภายในปี 2568

นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2520 นั้น GMG ได้นำเสนอแบรนด์ต่างประเทศมากกว่า120 แบรนด์เข้าสู่ตลาดท้องถิ่น พร้อมสร้างคอนเซ็ปต์แบรนด์ท้องถิ่นที่ขับเคลื่อนด้วยคุณภาพไปในเวลาเดียวกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad