วอเตอร์ดรอปนำเสนอโซลูชันจัดการความเสี่ยงทางดิจิทัลสุดล้ำ ที่งานอินส์แล็บ อินชัวรันส์ เทคโนโลยี เฟสติวัล 2566 - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2566

วอเตอร์ดรอปนำเสนอโซลูชันจัดการความเสี่ยงทางดิจิทัลสุดล้ำ ที่งานอินส์แล็บ อินชัวรันส์ เทคโนโลยี เฟสติวัล 2566


Waterdrop Insurance Marketplace Opens Its First Agency Outlet in Wuhan

วอเตอร์ดรอปนำเสนอโซลูชันจัดการความเสี่ยงทางดิจิทัลสุดล้ำ

ที่งานอินส์แล็บ อินชัวรันส์ เทคโนโลยี เฟสติวัล 2566

 

ปักกิ่ง11 ส.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต


วอเตอร์ดรอป อิงค์ (Waterdrop Inc.) “วอเตอร์ดรอป บริษัทฯ (NYSE: WDH) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำด้านประกันภัยและบริการสุขภาพที่มุ่งสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม ได้เปิดตัวแนวทางจัดการความเสี่ยงรูปแบบใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ในงานอินส์แล็บ อินชัวรันส์ เทคโนโลยี เฟสติวัล (Inslab Insurance Technology Festival) ประจำปี 2566 ในเมืองอู่เจิ้น มณฑลเจ้อเจียง โดยคุณหุย เถิง (Hui Teng) หัวหน้านักคณิตศาสตร์ประกันภัยของบริษัทฯ ได้กล่าวถึงภูมิทัศน์ในปัจจุบันของอุตสาหกรรมและความจำเป็นเกี่ยวกับการบริหารความเสี่ยงที่ครอบคลุมสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันภัย


คุณเถิงเน้นย้ำว่า แม้การจัดการความเสี่ยงอาจไม่ได้เป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ความซับซ้อนโดยทั่วไปนั้นหมายความว่าวิธีการแบบดั้งเดิมที่พึ่งพาการคัดกรองด้วยมนุษย์อาจไม่เพียงพอ พร้อมสนับสนุนมุมมองการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุม เสริมด้วยโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลอย่างเป็นระบบ


รูปแบบการบริหารความเสี่ยงด้านการประกันภัยแบบดั้งเดิมกำลังเผชิญกับความท้าทาย


รูปแบบการจัดการความเสี่ยงด้านการประกันภัยที่มีอยู่กำลังเผชิญกับความท้าทาย ท่ามกลางแผนประกันเฉพาะทางที่เพิ่มขึ้นสำหรับบุคคลที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วหรือโรคเฉพาะต่าง ๆ ซึ่งเพิ่มความซับซ้อนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ การเปลี่ยนไปสู่การขายผ่านช่องทางออนไลน์และการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าทำให้ช่องทางการให้บริการประกันภัยมีความหลากหลายมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลนี้ยังก่อให้เกิดความเสี่ยงที่มากขึ้นตลอดวงจรอายุของผลิตภัณฑ์ประกันภัย ด้วยเหตุนี้ รูปแบบการรับประกันภัยแบบดั้งเดิมและการควบคุมความเสี่ยงอาจไม่รองรับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปนี้ได้อย่างเพียงพอ จึงมีความจำเป็นต้องสร้างแนวทางที่แข็งแกร่งและซับซ้อนมากขึ้นในการบริหารความเสี่ยง


คุณเถิงอธิบายเพิ่มเติมว่า เทคโนโลยีการรับประกันภัยส่วนหน้าในปัจจุบันมักจะให้ความสำคัญกับการลดความเสี่ยง โดยใช้เงื่อนไขที่เข้มงวดมากกว่าการระบุความเสี่ยงอย่างแม่นยำเพื่อนำไปกำหนดราคาผลิตภัณฑ์ที่เท่าเทียมกัน พร้อมเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงระหว่างกันของบริการประกันภัย ซึ่งปัญหาจากกระบวนการใดกระบวนการหนึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างมากต่อประสบการณ์ของลูกค้า ด้วยเหตุนี้ กลยุทธ์การบริหารความเสี่ยงแบบองค์รวมจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการเสนอขายประกัน


วอเตอร์ดรอปแบ่งความเสี่ยงออกเป็น 6 ส่วนหลัก ได้แก่ การรับประกันภัย การเก็งกำไร การฉ้อโกงการเคลมประกัน ประสบการณ์ของลูกค้า การร้องเรียนของลูกค้า และคุณภาพการบริการ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ออกแบบโซลูชันการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุม โดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีดิจิทัลที่ชาญฉลาด ซึ่งแสดงให้เห็นประสิทธิภาพในการสนับสนุนการดำเนินธุรกิ


โซลูชันการจัดการความเสี่ยงแบบเต็มกระบวนการของวอเตอร์ดรอป สำหรับผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ขับเคลื่อนโดยระบบอัจฉริยะดิจิทัล


โซลูชันการจัดการความเสี่ยงอัจฉริยะของวอเตอร์ดรอป ครอบคลุมกระบวนการประกันภัยทั้งหมด ตั้งแต่ธุรกรรมออนไลน์ไปจนถึงบริการเคลม มาพร้อมการควบคุมความเสี่ยง 287 รายการ เพื่อประเมินอารมณ์และความตั้งใจของผู้ใช้แบบเรียลไทม์ ผ่านรูปแบบการควบคุมความเสี่ยงและอัลกอริทึมที่เกี่ยวข้อง


นอกจากนี้ วอเตอร์ดรอปยังได้สร้างแพลตฟอร์มการรับประกันภัยอัจฉริยะ แพลตฟอร์มการเคลมประกันอัจฉริยะ ศูนย์กลยุทธ์ควบคุมความเสี่ยง และแพลตฟอร์มการจัดการความเสี่ยง ทั้งหมดนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการคาดการณ์ความเสี่ยง จัดระดับ และแก้ปัญหาอย่างรวดเร็ว


โซลูชันการจัดการความเสี่ยงแบบองค์รวมที่ใช้ระบบดิจิทัลอันชาญฉลาดของวอเตอร์ดรอป รองรับธุรกรรมการประกันภัยและสถานการณ์การบริการต่าง ๆ ได้เต็มรูปแบบ โดยครอบคลุมการตรวจสอบความเสี่ยงของสถานการณ์การบริการได้ 100ซึ่งในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมานั้น บริษัทฯ ระบุความเสี่ยงกว่า 5.05 ล้านครั้งจากการประกันภัยจำนวน 39 ล้านกรมธรรม์ มอบความแม่นยำถึง 89% ในการสร้างแบบจำลองป้องกันการฉ้อโกงการเคลมประกัน โดยใช้เวลาดำเนินการตามกลยุทธ์ป้องกันความเสี่ยงโดยเฉลี่ยเพียง 7 มิลลิวินาที


คุณเถิงยังเน้นย้ำว่า โซลูชันของวอเตอร์ดรอปนี้คัดกรองลูกค้าที่มีความเสี่ยงสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยควบคุมต้นทุนและลดการขาดทุนสำหรับพันธมิตรผู้รับประกันภัย รวมถึงส่งเสริมนวัตกรรมด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์ โดยใช้กลยุทธ์การจัดการความเสี่ยงตั้งแต่ต้น


แนวทางการจัดการความเสี่ยงที่ขับเคลื่อนด้วยระบบดิจิทัลอันชาญฉลาดของวอเตอร์ดรอป เป็นพื้นฐานสำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์และการกำหนดราคา ปูทางในการพัฒนาและคิดค้นแผนประกันที่ทันสมัยมากขึ้น ตัวอย่างเช่น วอเตอร์ดรอปได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์สำหรับโรคร้ายแรงอย่างวอเตอร์ดรอป บลู โอเชียน (Waterdrop Blue Ocean) ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการแสดงข้อมูลด้านสุขภาพ ขึ้นแท่นเจ้าแรกในประเทศจีน ต่อมาในเดือนมิถุนายน 2566 บริษัทฯ ยังเปิดตัวกรมธรรม์ประกันสุขภาพมูลค่าล้านหยวนครั้งแรกของจีน ซึ่งครอบคลุมการบำบัดด้วยการดักจับนิวตรอนด้วยโบรอนและการรักษาทางการแพทย์ขั้นสูงอื่น ๆ เพิ่มเติมจากการประกันภัยคุ้มครองการเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวซ้ำเป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม


วอเตอร์ดรอประบุว่า ความเสี่ยงในการประกันที่มากเกินไปส่วนใหญ่เป็นเพราะลูกค้ามีตัวเลือกที่ตอบโจทย์จริง ๆ ได้ไม่เพียงพอ โดยโซลูชันการจัดการความเสี่ยงที่ครอบคลุมทุกด้านของบริษัทฯ จะให้คำแนะนำเฉพาะบุคคลตามสถานการณ์และความต้องการเฉพาะของลูกค้า ป้องกันการเกิดข้อขัดแย้งในการเคลมประกันที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในเดือนที่ผ่านมา โมเดลการควบคุมความเสี่ยงของวอเตอร์ดรอปได้ให้คำแนะนำด้านการประกันภัยแก่ลูกค้าที่เป็นโรคหรือภาวะที่เป็นมาก่อนการเอาประกันภัยแล้วกว่า 20,000 ราย โดยมีอัตราความแม่นยำถึง 99.7% ในการให้คำแนะนำแบบสถานการณ์เดียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad