เทอร์ราเพย์ได้รับการรับรองในหลักการสำหรับการสมัครขอใบอนุญาตสถาบันการชำระเงินรายใหญ่จากธนาคารกลางสิงคโปร์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2566

เทอร์ราเพย์ได้รับการรับรองในหลักการสำหรับการสมัครขอใบอนุญาตสถาบันการชำระเงินรายใหญ่จากธนาคารกลางสิงคโปร์

 

TerraPay Logo


เทอร์ราเพย์ได้รับการรับรองในหลักการสำหรับการสมัครขอใบอนุญาตสถาบันการชำระเงินรายใหญ่จากธนาคารกลางสิงคโปร์

 

สิงคโปร์ /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) บริษัทโครงสร้างพื้นฐานด้านการชำระเงินชั้นนำระดับโลก ได้รับการรับรองในหลักการสำหรับการสมัครขอใบอนุญาตสถาบันการชำระเงินรายใหญ่ (MPI) จากธนาคารกลางแห่งสิงคโปร์ (MAS) นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการเป็นบริษัทด้านการชำระเงินที่ได้รับการรับรองจากฝ่ายกำกับดูแลมากที่สุด

เมื่อได้รับการอนุมัติจากผู้กำกับดูแลด้านบริการทางการเงินรายสำคัญอย่างธนาคารกลางแห่งสิงคโปร์มาได้แล้ว ลูกค้าของเทอร์ราเพย์และองค์กรชั้นนำระดับโลกจะได้เข้าถึงเครือข่ายที่ครอบคลุมประเทศที่รับการชำระเงินมากถึง 120 ประเทศ และประเทศที่ส่งการชำระเงิน 208 ประเทศ โดยเคลื่อนย้ายเงินข้ามพรมแดนได้ตามข้อกำหนด ราคาไม่แพง และราบรื่น เทอร์ราเพย์ได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบใน 28 ประเทศ อำนวยความสะดวกในการโอนเงินระหว่างประเทศที่เป็นไปตามข้อกำหนดทั้งหมด ทั้งยังจ่ายเงินทางธุรกิจได้อย่างราบรื่น และนำเสนออีกทางเลือกในการชำระเงิน

สิงคโปร์เป็นภูมิภาคเชิงกลยุทธ์สำหรับเทอร์ราเพย์มาโดยตลอด เนื่องจากรายได้เกือบ 50% มาจากเอเชีย การที่สิงคโปร์เป็นประตูสู่ตลาดที่มีการเติบโตสูงของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดโอกาสให้เทอร์ราเพย์ใช้ประโยชน์จากใบอนุญาตนี้ได้ เพื่อสร้างรายได้จากศักยภาพอันมหาศาลของภูมิภาคนี้ พร้อมส่งเสริมบทบาทและความร่วมมือที่มีอยู่ทั่วสิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียดนาม และฟิลิปปินส์

คุณอัมบาร์ ซูร์ (Ambar Sur) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทอร์ราเพย์ กล่าวเกี่ยวกับการได้รับอนุมัติครั้งนี้ว่า "ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับเครือข่ายพันธมิตร พนักงาน ประเทศ และใบอนุญาตที่ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งช่วยให้เรานำเสนอบริการชำระเงินที่สะดวกและง่ายสำหรับทุกคน การได้รับการอนุมัติในสิงคโปร์ถือเป็นตัวเปลี่ยนเกม ตอกย้ำสถานะของเราในฐานะผู้นำด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนในตลาดการเงินที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก"

        TerraPay Gets In-Principle Approval for Payment License From MAS

"ที่เทอร์ราเพย์ เรามีค่านิยมหลักในเรื่องความเสมอภาคและนวัตกรรม เราได้รับแรงบันดาลใจจากความก้าวหน้าของภาคฟินเทคในสิงคโปร์ ซึ่งสอดรับกับพันธกิจของเราได้อย่างลงตัว ในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่และสนับสนุนให้เกิดเศรษฐกิจที่ไม่หยุดนิ่งและครอบคลุม การอนุมัติจากธนาคารกลางสิงคโปร์ตอกย้ำความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ในขณะที่เราตั้งเป้าที่จะเป็นบริษัทการชำระเงินที่ได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบมากที่สุดในโลก"

เทอร์ราเพย์ได้รับการสนับสนุนจากไพร์ม (Prime) ไอเอฟซี (IFC) พาร์เทค แอฟริกา (Partech Africa) และวีซ่า (Visa) โดยมอบช่องทางการชำระเงินทั่วโลกแบบเรียลไทม์ที่ปลอดภัยทั่วเอเชีย แอฟริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และสหรัฐอเมริกา และขณะนี้ก็กำลังขยับขยายอย่างรวดเร็วในลาตินอเมริกา โดยในเดือนพฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา เทอร์ราเพย์ได้ประกาศระดมทุนรอบซีรีส์ บี ซึ่งระดมทุนสำเร็จได้มากกว่า 100 ล้านดอลลาร์ เพื่อนำไปสนับสนุนแผนขยายธุรกิจทั่วโลก ทำให้บริษัทเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายการจ่ายเงินที่มีอยู่ และขยายขีดความสามารถด้านกฎระเบียบและการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลกได้

เกี่ยวกับเทอร์ราเพย์

เทอร์ราเพย์ (TerraPay) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสหราชอาณาจักร โดยเชื่อว่าการชำระเงินข้ามพรมแดนไม่ว่าจะจำนวนเงินน้อยหรือมากก็ล้วนต้องปลอดภัยเหมือนกัน เทอร์ราเพย์จึงได้สร้างช่องทางชำระเงินที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สร้างประสบการณ์ที่มีความโปร่งใสให้ลูกค้า ด้วยช่องทางระดับโลกที่ไหลลื่น ปลอดภัย และเรียลไทม์ ให้โอนเงินได้ไม่ว่าจะมากหรือน้อย เทอร์ราเพย์ได้รับการจดทะเบียนและอนุมัติให้ดำเนินกิจการในตลาด 28 แห่งทั่วโลก ในฐานะพันธมิตรระดับโลกชั้นนำสำหรับธนาคาร โมบายวอลเล็ต ผู้ให้บริการโอนเงิน ผู้ค้า และสถาบันการเงิน สร้างอีโคซิสเต็มทางการเงินที่ครอบคลุมและทั่วถึงกว่าเดิมในระดับสากล ด้วยการเข้าถึงเครือข่ายที่ครอบคลุมบัญชีธนาคาร 7.5 พันล้านบัญชี โมบายวอลเล็ต 2.1 พันล้านวอลเล็ต ทั่วทั้งประเทศที่รับการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 120 ประเทศ และประเทศที่ส่งการชำระเงินผ่านทางบัญชีธนาคารและโมบายวอลเล็ต 208 ประเทศ เทอร์ราเพย์จึงทำให้พันธมิตรได้เข้ามาขับเคลื่อนความเสมอภาคทางการเงินในระดับโลก

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1222771/TerraPay_Logo.jpg

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad