Header Ads

Header ADS

มหกรรมอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติจีน 2565 เปิดฉากแล้วทางออนไลน์

 


มหกรรมอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติจีน 2565

เปิดฉากแล้วทางออนไลน์


กุ้ยหยาง จีน--30 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์


เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา มหกรรมอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติจีน (China International Big Data Industry Expo) ประจำปี 2565 ได้มีขึ้นทางออนไลน์ โดยได้จัดพิธีเปิดงานที่เมืองกุ้ยหยาง เมืองเอกของของมณฑลกุ้ยโจวของจี


พิธีเปิดงานนี้มีบุคคลสำคัญระดับประเทศและระดับโลกเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรัฐบุรุษ นักธุรกิจ และนักวิชาการ ซึ่งต่างให้เกียรติขึ้นกล่าวสุนทรพจน์


มหกรรมประจำปีนี้มีหัวข้อการจัดงานว่า คว้าโอกาสใหม่ ๆ แบ่งปันคุณประโยชน์ของนวัตกรรมดิจิทัล” โดยตามติดเทรนด์ต่าง ๆ เกี่ยวกับเศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อสำรวจโอกาสใหม่ ๆ ในการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลและพลิกโฉมอุตสาหกรรม


งานนี้จัดขึ้นเป็นเวลาหนึ่งวัน โดยผู้เข้าร่วมงานต่างพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อต่าง ๆ ที่กำลังเป็นที่พูดถึง ทั้งเมตาเวิร์ส ความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูล และอินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรม นอกจากนี้ มหกรรมนี้ยังมุ่งสำรวจการผสานรวมกันอย่างล้ำลึกระหว่างบิ๊กดาต้ากับเศรษฐกิจแท้จริง ระบบจัดการสังคม ความเป็นอยู่ของผู้คน และการฟื้นฟูชนบท ทั้งยังมีการพูดถึงการใช้ข้อมูลเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมดั้งเดิมตลอดห่วงโซ่ด้วย


นอกเหนือจากการประชุมทั้ง 8 รายการแล้ว งานบิ๊กดาต้า เอ็กซ์โป รีลีส (Big Data Expo Release) ซึ่งมีขึ้นเพื่อโชว์ผลงานความสำเร็จของการใช้บิ๊กดาต้าในภาคอุตสาหกรรม การเกษตร และท่องเที่ยว ก็ได้รับความสนใจเช่นกัน โดยในงานดังกล่าว ผลงานความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรวม 55 รายการได้คว้ารางวัลบิ๊กดาต้า เอ็กซ์โป ลีดดิง เทคโนโลยี อชีฟเมนต์ (Big Data Expo Leading Technology Achievement Award) ไปครอง จากที่ส่งเข้ามาทั้งหมด 437 รายการ แบ่งเป็นสาขาผลิตภัณฑ์ใหม่ 24 ราย เทคโนโลยีใหม่ 26 รายการ และโมเดลธุรกิจ 5 รายการ


เพื่อสร้างแพลตฟอร์มแบบอินเทอร์แอคทีฟและมอบประสบการณ์ดื่มด่ำสมจริง มหกรรมนี้ยังนำการสื่อสารรูปแบบใหม่ ๆ มาใช้ประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น บริการด้านการประชุมอัจฉริยะ บุคคลเสมือน และเทคโนโลยีสื่อสารข้อมูลความหน่วงต่ำ


มหกรรมปีนี้มีคณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติ กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานบริหารไซเบอร์สเปซแห่งจีน และรัฐบาลมณฑลกุ้ยโจว เป็นผู้ร่วมจัดงาน


มหกรรมอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติจีน ประจำปี 2565 เป็นไปตามยุทธศาสตร์ของมณฑลกุ้ยโจว โดยมุ่งเน้นนวัตกรรมในการพลิกโฉมความสำเร็จทางเทคโนโลยี เพื่อสำรวจประสบการณ์ในการยกระดับอุตสาหกรรมและการสร้างจีนดิจิทัล (Digital China)


มณฑลกุ้ยโจวได้เร่งสร้างเขตนำร่องบิ๊กดาต้าระดับประเทศแห่งแรกของจีนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ขณะที่เศรษฐกิจดิจิทัลของมณฑลกุ้ยโจวก็โตเป็นอันดับหนึ่งของจีนติดต่อกัน 6 ปีแล้ว

มหกรรมอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้านานาชาติจีนเป็นมหกรรมบิ๊กดาต้าระดับประเทศแห่งแรกของโลก โดยจัดขึ้นมา 7 ปีติดต่อกันแล้วนับตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งได้เข้ามาสร้างแพลตฟอร์มระดับเวิลด์คลาสเพื่อนำเสนอผลงานความสำเร็จล่าสุด แลกเปลี่ยนแนวคิด และส่งเสริมความร่วมมือในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.