ยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี ทุ่มเม็ดเงินลงทุนในมินตัส - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี ทุ่มเม็ดเงินลงทุนในมินตัส

ยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี

ทุ่มเม็ดเงินลงทุนในมินตัส

 

ลอนดอนและเอเธนส์ /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

มินตัส โกลบอล จำกัด (Mintus Global Limited) หรือมินตัส (Mintus) ประกาศว่า ยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี (Eurobank Asset Management MFMC) หรือยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ (Eurobank Asset Management) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของยูโรแบงก์ เอส.เอ. (Eurobank S.A.) ได้เข้าถือหุ้นส่วนหนึ่งของมินตัส โกลบอล จำกัด โดยการลงทุนในครั้งนี้จะกระตุ้นให้เกิดความร่วมมือระหว่างทั้งสองบริษัทด้านสินทรัพย์การลงทุนทางเลือกประเภทต่าง ๆ

ความร่วมมือกันในครั้งนี้จะผสมผสานความชำนาญด้านทางเลือกต่าง ๆ ของยูโรแบงก์ เข้ากับโซลูชันเทคโนโลยีขั้นสูงของมินตัสที่นำเสนอผ่านแพลตฟอร์มสินทรัพย์ทางเลือกแบบแยกส่วนที่ล้ำสมัย ซึ่งดำเนินการโดยมินตัส เทรดดิง จำกัด (Mintus Trading Limited) บริษัทในเครือที่อยู่ภายใต้การดูแลของหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของอังกฤษ (FCA) และเปิดโอกาสให้มินตัสมอบการเข้าถึงชุดสินทรัพย์ทางเลือกที่หลากหลายได้

"การลงทุนของเราในมินตัสตอกย้ำความมุ่งมั่นของยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเพื่อสร้างผลประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา" ธีโอฟานิส มิโลนาส (Theofanis Mylonas) ซีอีโอของยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี กล่าว "ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้เกิดขึ้นจากประวัติอันโชกโชนของยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ ในการแสวงหาโอกาสด้านนวัตกรรมเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเรา ซึ่งแนวทางการจัดการสินทรัพย์แบบคาดการณ์ล่วงหน้าที่เกิดขึ้นจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับจุดยืนของเราในระดับแนวหน้าของภูมิทัศน์ทางการเงินทั่วโลก"

"การผนึกกำลังกับยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ เอ็มเอฟเอ็มซี ทำให้วิสัยทัศน์การพลิกโฉมอนาคตการลงทุนของเราก่อตัวเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ด้วยการเข้าถึงสินทรัพย์ทางเลือกอย่างกว้างขวางมากขึ้น" เทเมอร์ ออซเมน (Tamer Ozmen) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของมินตัส กล่าว "เราเชื่อว่า การมอบโอกาสในการลงทุนให้กับผู้คนมากขึ้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งต่อความเป็นอิสระทางการเงินและความเจริญรุ่งเรืองโดยรวม"

ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้มีขึ้นในขณะที่ความต้องการสินทรัพย์ทางเลือกเพิ่มสูงขึ้น จากความน่าดึงดูดในฐานะเครื่องมือกระจายความเสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนแบบไม่สัมพันธ์กับตลาดหุ้นหรือตลาดตราสารหนี้ และผลตอบแทนที่มีความเป็นไปได้ ทั้งนี้ พรีควิน (Prequin) คาดการณ์ว่า มูลค่าของสินทรัพย์ทางเลือกภายใต้การจัดการจะแตะ 24.5 ล้านล้านดอลลาร์ภายในปี 2571[1] เพิ่มขึ้นจาก 13.7 ล้านล้านดอลลาร์ในปี 2564 ขณะที่ผลการศึกษาของอีวาย (EY) พบว่า อัตราส่วนของสินทรัพย์ทางเลือกภายในพอร์ตการลงทุนเพิ่มขึ้นตามมูลค่าสุทธิ จาก 14% สำหรับผู้มีฐานะมั่งคั่งมาก สู่ระดับ 81% สำหรับบุคคลที่มีรายได้สุทธิสูงเป็นพิเศษ[2]

"การที่ยูโรแบงก์ แอสเซ็ท แมเนจเมนท์ ลงทุนในมินตัส เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า ตลาดศิลปะกำลังพัฒนาขึ้นและเป็นข้อพิสูจน์ถึงการยอมรับที่เพิ่มขึ้นของการเป็นเจ้าของผลงานศิลปะร่วมกัน" เบรตต์ กอร์วี (Brett Gorvy) หัวหน้าภัณฑารักษ์ และประธานคณะกรรมการศิลปะการลงทุนของมินตัส กล่าว "ตลาดศิลปะที่มีความเสมอภาคและครอบคลุมมากขึ้นจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งนักลงทุนและศิลปินในอนาคต"

เกี่ยวกับมินตัส

มินตัส (Mintus) เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้สำนักงานครอบครัว ผู้ลงทุนรายใหญ่พิเศษ สถาบัน และนักลงทุนฐานะร่ำรวยที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดเข้าถึงสินทรัพย์ทางเลือกประเภทต่าง ๆ ที่ปกติแล้วเข้าถึงไม่ได้ และเพิ่มการกระจายพอร์ตการลงทุนและยกระดับผลตอบแทนแบบปรับความเสี่ยงในสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์การเมืองและเศรษฐกิจที่ท้าทายสูง โดยเพิ่มสัดส่วนของสินทรัพย์ทางเลือกบนแพลตฟอร์มมินตัส แพลตฟอร์มขั้นสูงนี้ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยในการช่วยปรับขนาดให้มีประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์นักลงทุนที่เหนือกว่าในสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งยังนำขีดความสามารถของเอไอไปใช้ในการเลือกสินทรัพย์ข้ามประเภทสินทรัพย์ มินตัสดำเนินงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ได้รับการควบคุม เพื่อให้เกิดความโปร่งใสและสร้างความไว้วางใจผ่านคณะกรรมการการลงทุนระดับไพรเวทอิควิตี้ รวมถึงกระบวนการคัดเลือกและออกจากสินทรัพย์

ด้านล่างของเอกสาร

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

งานศิลปะที่ถูกคัดเลือกเพื่อเป็นเจ้าของร่วมกันโดยมินตัส ต้องผ่านการตรวจสอบและประเมินค่าจากหน่วยงานอิสระ งานศิลปะจะถูกเก็บไว้ในสถานที่จัดเก็บรูปแบบเฉพาะที่ปลอดภัย นักลงทุนที่มีคุณสมบัติครบถ้วนจะได้รับเกณฑ์การลงทุนขั้นต่ำที่ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งรวมถึงนักลงทุนที่มีความมั่งคั่งสุทธิสูงที่ผ่านการรับรอง นักลงทุนที่มีความเชี่ยวชาญซึ่งผ่านการรับรองด้วยตนเอง หรือผู้ลงทุนที่มิใช่รายย่อย การรับรองคุณสมบัติจะรวมอยู่ในกระบวนการลงทะเบียน

มินตัสจะเป็นผู้จัดการการลงทุนด้านศิลปะอย่างต่อเนื่อง จนกว่างานศิลปะจะถูกขายให้แก่นักลงทุน

รายละเอียดทั้งหมดของการลงทุนและความเสี่ยงจะรวมอยู่ในเอกสารการลงทุนที่ออกให้นักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมทุกคนจากการลงทะเบียนกับมินตัส นักลงทุนควรให้ความสนใจกับความเสี่ยงที่สำคัญดังต่อไปนี้

- สภาพคล่อง: หุ้นที่ถือโดยนักลงทุนจะไม่มีการซื้อขายในตลาดการลงทุนที่เป็นที่ยอมรับ เป็นการลงทุนใช้ระยะเวลานาน โดยมินตัสอาจอนุญาตให้มีการทำธุรกรรมบนกระดานพิเศษ (bulletin board) ในอนาคต

- ความเสี่ยงในการขาดทุน: การลงทุนในหุ้นทั้งหมดมีความเสี่ยงสูง และไม่สามารถชดเชยการสูญเสียได้

- การขาดการกระจายความเสี่ยง: หุ้นนักลงทุนถืออยู่สะท้อนถึงผลประโยชน์ในงานศิลปะที่ระบุล่วงหน้าและมีความเฉพาะเจาะจง โดยความเคลื่อนไหวที่เคยเกิดขึ้นในตลาดศิลปะ ผลงานของศิลปินคนใดคนหนึ่ง หรือตัวงานศิลปะเอง ไม่ใช่ปัจจัยที่บ่งชี้ทิศทางในอนาคตได้

มินตัส เทรดดิง ลิมิเต็ด (Mintus Trading Limited) ได้รับอนุญาตและกำกับดูแลโดยหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของสหราชอาณาจักร (Financial Conduct Authority) โดยใช้หมายเลขอ้างอิง 942522 เพื่อ (i) จัดเตรียม (นำมาซึ่ง) ข้อตกลงในหุ้น หลักทรัพย์ และหุ้นกู้บางรายการ (ii) จัดเตรียมโดยมีจุดประสงค์เพื่อการทำธุรกรรมในหุ้น หลักทรัพย์ และหุ้นกู้บางรายการ (iii) จัดให้มีการป้องกันและการบริหารหุ้น หลักทรัพย์ และหุ้นกู้บางรายการ (iv) จัดการกองทุนเพื่อการลงทุนทางเลือกที่ไม่ได้รับอนุญาต และ (v) ตกลงที่จะดำเนินการกิจกรรมที่ได้รับการควบคุม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการอนุญาตตามกฎระเบียบของเราได้ที่ทะเบียนบริการทางการเงิน (Financial Services Register)

[1] https://www.preqin.com/insights/research/reports/future-of-alternatives-2028

[2] EY 2021 Global Wealth Research Report

ติดต่อ: ทิม เนย์เลอร์ (Tim Naylor) ผู้จัดการฝ่ายดูแลลูกค้า บริษัทแลนซอนส์ (Lansons) โทร: +44 (0) 7983 612919 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad