TP TEA Thailand ชวนฉลอง “วันชานมไข่มุก 30 เม.ย.” เผยอินไซด์คนไทยรักชานมไข่มุกไม่แพ้ชาติใดในโลก - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2567

TP TEA Thailand ชวนฉลอง “วันชานมไข่มุก 30 เม.ย.” เผยอินไซด์คนไทยรักชานมไข่มุกไม่แพ้ชาติใดในโลกTP TEA Thailand ชวนฉลอง “วันชานม


ไข่มุก 30 เม.ย.”


เผยอินไซด์คนไทยรักชานมไข่มุกไม่แพ้ชาติใดในโลก


พร้อมส่งโปรโมชั่นฉลองวันชานมไข่มุกแห่งชาติพร้อมกันทุกสาขา ซื้อ 1 แถม 1 วันเดียวเท่านั้น   

กรุงเทพฯ 23 เมษายน 2567  – อีกหนึ่งวาระสำคัญของช่วงเดือนเมษายนสำหรับที่ผู้ชื่นชอบชาไข่มุกทั่วโลกคือการเฉลิมฉลองวันชานมไข่มุก ซึ่งตรงกับวันที่ 30 เมษายนของทุกปี TP TEA by Chun Shui Tang แบรนด์ชานมไข่มุกไต้หวันต้นตำรับเจ้าแรกของโลก ที่มีสาขาอยู่ใน 7 ประเทศทั่วโลก ร่วมเฉลิมฉลองกับผู้หลงใหลชานมไข่มุก พร้อมเผยข้อมูลข้อมูลอินไซด์ของผู้บริโภคคนไทย และโปรโมชั่นพิเศษตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้จาก TP TEA Thailand

สำหรับเมนูชานมไข่มุกที่เป็นเมนูยอดฮิตทั่วโลกเป็นตลาดเครื่องดื่มขนาดใหญ่โดยมีตัวเลขคาดการณ์ในปี 2025 จะมีมูลค่าตลาดรวมราว 3.43 แสนล้านบาท โดยจากสถิติที่น่าสนใจในปี 2022 ตลาดชานมในประเทศไทยมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รองจากประเทศอินโดนีเซียเท่านั้น ด้วยมูลค่า ราวกว่า 26,000 ล้านบาท อ้างอิงข้อมูลจาก Momentum Works

ชานมไข่มุกมีต้นกำเนิดที่ไต้หวันในช่วงปี 1987 โดยบริษัท Chun Shui Tang เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เป็น Tea Expert ของไต้หวัน โดยเริ่มจากกิจการ Tea House ในเมืองไถจง เชี่ยวชาญในการเลือก คัดสรร และชงชาแต่ละสายพันธุ์ให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด จนเป็นที่ยอมรับในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ และกลายเป็นเมนูเครื่องดื่มขวัญใจคนทั่วโลกจนถึงปัจจุบัน หนึ่งในความนิยมนี้คงต้องนับรวมผู้บริโภคชาวไทยผู้หลงใหลในชาไข่มุกไม่แพ้ชาติใดในโลก TP TEA Thailand จึงขอเก็บอินไซด์ของลูกค้าชาวไทยมาเล่าให้ฟัง

             เผยสถิติคนไทยรักชานมไข่มุกตัวจริง : ฉลองวันชานมไข่มุก ด้วยข้อมูลตัวเลขที่น่าสนใจ

TP TEA Thailand พบว่าเมนูยอดฮิตของลูกค้าชาวไทยคือ ชานมไข่มุก เมื่อเปรียบเทียบกับลูกค้าในประเทศอื่นๆ โดยหากนำแก้วชานมไข่มุก TP TEA ที่ขายในประเทศไทยช่วงไตรมาสแรกของ   ปี 2024 ทั้งหมดมาวางเรียงต่อกันจะสามารถเรียงได้สูงกว่าตึก Taipei 101 ถึง 27 เท่าเลยทีเดียว

เทรนด์รักสุขภาพสร้างให้เกิดผู้บริโภคที่มีความพิถีพิถันมากขึ้ : ด้วยเทรนด์ของการใส่ใจสุขภาพที่เกิดขึ้นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ทำให้ผู้บริโภคหันมาให้ให้ความสำคัญกับ "แก่นแท้" ของเครื่องดื่มชา นั่นคือ คุณภาพของวัตถุดิบ ในการใช้ใบชาจริงในการต้มไม่ใช่เพียงผงชาสำเร็จรูป รวมถึงกระบวนการต้มและความสดของส่วนผสมต่าง ๆ เพราะคำนึงถึงสุขภาพของตนเองมากขึ้น ทำให้เกิดการค้นหาข้อมูลและเลือกบริโภคเมนูที่มีความพิถีพิถันมากขึ้น

คนไทยชอบความหลากหลายมีตัวเลือกให้ไม่เน่าเบื่อ : ถึงแม้ราคาจะมีบทบาทในการตัดสินใจของผู้บริโภคชาวไทย แต่ในขณะเดียวกันผู้บริโภคก็มักจะมองหาร้านชาที่มีตัวเลือกที่ความหลากหลาย รวมถึงคุณภาพของชา ลูกค้าชาวไทยแม้จะสั่งเมนูเครื่องดื่มที่คลาสสิกยอดนิยม อย่าง ชานมไข่มุก แต่ก็ยังให้ความสนใจในการเลือกเบสชารสชาติที่แตกต่างกัน อย่างชาดำซีลอน ซิกเนเจอร์ที่ให้รสชาติชาเข้มข้น หรือชาทิกวนอิมที่ได้จากยอดใบชาคัดพิเศษในตระกูลชาอู่หลงให้รสชาตินุ่มลึกกลิ่นชาหอมพิเศษ รวมถึงเมนูที่มีท้อปปิ้งใหม่ๆ มาตอบโจทย์ความต้องการ เช่น ชานม 3Q TP Milk Tea ที่ใช้ใบชาทิกวนอิมมาชงกับครีมหอมมัน รวมท็อปปิ้งหนึบหนับ 3 อย่างเอาไว้ในแก้วเดียวกัน ทั้งไข่มุก สาคู และเยลลีกาแฟ

คุณภัทริสร์ จิตรถเวช, Tea Enthusiast และผู้ร่วมก่อตั้ง TP TEA Thailand กล่าวว่า "สำหรับ TP TEA Thailand เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ชานมไข่มุกที่เป็นมากกว่าเมนูเครื่องดื่มให้แก่ลูกค้าของเรา โดยใส่ใจตั้งแต่ส่วนผสมที่คัดสรร สายพันธุ์ชาที่เหมาะสมกับเครื่องดื่ม ไปจนถึงกรรมวิธีในการชงชาแต่ละสายพันธุ์ให้ได้รสชาติที่ดีที่สุดจากพนักงาน Tearista ที่ต้องสอบผ่านการอบรมเรื่องการชงชาโดยเฉพาะ ทั้งหมดนี้ทำให้เรามีความมั่นใจในคุณภาพและกรรมวิธีเฉพาะจากต้นตำรับไต้หวันที่เป็นเอกลักษณ์สร้างความแตกต่างได้ในตลาดชานมไข่มุกในประเทศไทยที่มีการแข่งขันสูง สำหรับแบรนด์ TP TEA Thailand เรายังคงเดินหน้าขยายสาขาในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบความสุขแก่ลูกค้าทุกๆคนผ่านเมนูชานมไข่มุกแก้วโปรด สำหรับช่วงเดือนเมษายนซึ่งเป็นช่วงเวลาพิเศษที่เราจะได้เฉลิมฉลองวันชานมไข่มุกนี้ เรามีความยินดีจะได้มอบโปรโมชั่นพิเศษเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจากลูกค้าชาวไทยอีกด้วย”


เพื่อเฉลิมฉลองวันชานมไข่มุกกับแบรนด์ชานมเจ้าแรกของโลก TP TEA Thailand มอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ


       เอาใจคนรักชานมไข่มุก วันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 14.00 - 17.00 น.กับโปรโมชั่น 1 แถม 1 ที่ TP TEA Thailand ทุกสาขา

       ดีลคุ้มพิเศษเฉพาะสมาชิก TP TEA Family วันเดียวเท่านั้น! เพียง Top up 2,500 บาทใน TP TEA Thailand Membership ผ่าน Line Official @tpteathailand รับ TP TEA Voucher ไซส์ M  22 ใบ มูลค่า 3,630 บาท พร้อมรับฟรีกระเป๋ารุ่น Exclusive จาก Maison De Auri ลาย Pearl Milk Tea มูลค่า 490 บาท ที่หน้าร้าน TP TEA ทุกสาขาในวันที่ 30 เมษายน 2567 รวมมูลค่า 4,120 บาท

       พบโปรโมชั่นฉลองวันชานมไข่มุกตลอดทั้งเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 ถึง 30 เมษายน 2567 รับส่วนลดพิเศษ 15 บาท สำหรับเมนูชานมไข่มุกไซส์ ที่ร่วมรายการ

พร้อมดื่มด่ำกับเมนูชานมไข่มุกชงสดแท้ต้นตำรับไต้หวันจาก TP TEA Thailand ทั้ง 10 สาขา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ TP TEA Thailand FB Page https://www.facebook.com/tpteathailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad