Header Ads

Header ADS

“กัมปนาท”คว้าแชมป์คิกบ็อกซิ่งประเทศไทย ยอดนักสู้พาเหรดเสริมทัพทีมชาติ

 

“กัมปนาท”คว้าแชมป์คิกบ็อกซิ่งประเทศไทย

ยอดนักสู้พาเหรดเสริมทัพทีมชาติ

30 ตุลาคม 2565 –  ศึกคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022” ปิดฉากอย่างสวยงาม ได้สุดยอดนักสู้แต่ละประเภทเข้าเสริมทัพทีมชาติไทย เพื่อเตรียมทำศึกใหญ่ในระดับนานาชาติต่อไป “กัมปนาท วัลศิริพัฒนชัย” หรือ “เพชรกัมปนาท ศิษย์จ่าชาติ” แกร่งเกินพิกัด คว้าแชมป์ประเทศไทย ประเภทLow Kick (โลว์คิก) ประชาชน 18-40 ปี ชาย  60 กก.ตามคาด พร้อมเดินหน้าล่าเหรียญทองศึกแชมป์เอเชียและซีเกมส์

การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022”  ปิดฉากอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2565 ที่ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดแข่งขันเป็นครั้งแรกเพื่อคัดเลือกนักกีฬาหน้าใหม่ติดทีมชาติไทยไปเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ โดยมีสโมสร, ค่ายมวย, ชมรมกีฬาศิลปะการต่อสู้ในสถาบันการศึกษา ฯลฯ ส่งนักกีฬาเข้าชิงชัยกว่า 200 คน

ไฮไลท์ รอบชิงชนะเลิศ ประเภท Low Kick (โลว์คิก) ประชาชน 18-40 ปี ชาย รุ่นอายุไม่เกิน 60 กิโลกรัม เป็นการพบกันระหว่าง กัมปนาท วัลศิริพัฒนชัย จาก THAILAND NATIONAL SPORT UNIVERSITY CHAIYAPHUM CAMPUS ดีกรีเหรียญเงินคิกบ็อกซิ่งโลว์คิก รุ่น 60 กิโลกรัมชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31  ที่ประเทศเวียดนาม ดวลกับ เทง เรืองมณี (CHEEKS) ผลปรากฏว่า กัมปนาทใช้ความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าเอาชนะน็อคได้ในยกแรก คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครอง

กัมปนาท วัลศิริพัฒนชัย วัย 22 ปี หรือนักมวยไทยชื่อ “เพชรกัมปนาท ศิษย์จ่าชาติ” ที่เพิ่งหันมาเล่นกีฬาคิกบ็อกซิ่งไม่นาน แต่สามารถคว้าเหรียญเงินกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทยที่จัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก และมีนักกีฬาลงแข่งขันกันอย่างคึกคัก สำหรับตนเองนั้นจะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่ค่ายบัญชาเมฆ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนธันวาคมนี้ เป้าหมายคือการคว้าแชมป์ รวมทั้งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาในปีหน้า ก็ต้องการจะคว้าเหรียญทองให้ได้

พิธีปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการและการมอบเหรียญรางวัล มี พลเอกกู้เกียรติ ศรีนาคา อุปนายกและผู้แทนนายกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทยเป็นประธาน พร้อมด้วย "ปุ๊งกี๋" ทิรา บุญาณี กิตติกรณ์ อุปนายกและเหรัญญิกสมาคมกีฬาคิกบ็อกซิ่งแห่งประเทศไทย, นายปรีชา ลาลุนผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดย พลเอกกู้เกียรติ ศรีนาคา ได้เปิดเผยว่า สมาคมฯมีความพอใจที่จัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์ประเทศไทย “Thailand Kickboxing Championship 2022” ประสบความสำเร็จตามมาตรฐานสากล โดยมีนักกีฬาทั้งเยาวชนและประชาชนให้การตอบรับเข้าร่วมจำนวนมาก ซึ่งสมาคมฯ ก็จะได้นำนักกีฬาที่ชนะเลิศในระดับประเทศจากการแข่งขันครั้งนี้รวมถึงนักกีฬาที่มีแววที่จะพัฒนาต่อไปได้ เข้ารับการเก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติต่อไป

“นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย รวมถึงนักกีฬาคนอื่นๆ ก็จะร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อการแข่งขันระดับนานาชาติอีกหลายรายการที่รออยู่ ได้แก่ การแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนธันวาคมนี้ และรายการที่ใกล้เข้ามาแล้วคือ ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชาในปี 2566”

อนึ่ง ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคิกบ็อกซิ่งชิงแชมป์เอเชีย วันที่ 10-18 ธันวาคม 2565 โดยจะแข่งขันที่ อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์กีฬาเยาวชน กรุงเทพมหานครไทย-ญี่ปุ่น (ดินแดง) เพื่อคัดเลือกนักกีฬาไปเข้าร่วมการแข่งขันเวิลด์คอมแบทเกมส์ The 2023 Riyadh World Combat Games ประเทศซาอุดิอาระเบีย วันที่ 21-30 ตุลาคม 2566 ต่อไป


ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.