อจลวิชญ์ ออกนำรุ่นโอเพ่น ชาย สวิง เจเอที สนาม 5 ที่กบินทร์บุรี - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2566

อจลวิชญ์ ออกนำรุ่นโอเพ่น ชาย สวิง เจเอที สนาม 5 ที่กบินทร์บุรี

อจลวิชญ์ ออกนำรุ่นโอเพ่น ชาย

สวิง เจเอที สนาม 5 ที่กบินทร์บุรี

อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล ทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นนำในคลาส โอเพ่น ชาย และคลาส บี ชาย กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ สนามที่ 5 ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2566 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ แบบพาร์ 72 อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ขณะที่ เอริสา บิณฑ์จิตต์, ณชา สถิตย์สัมพันธ์ และ คัง ชิ ซิน จากจีน ขึ้นนำร่วมในคลาส โอเพ่น หญิง ที่สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 73 เท่ากัน โดยจบรอบแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566

รายการนี้จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัย โดยเป็นสนามที่ 5 จาก 6 สนามของปี 2023 แบ่งออกเป็นประเภทชายและหญิงแต่ละรุ่นอายุ คลาส ซี 10-12 ปี แข่งสโตรคเพลย์ 2 วัน 36 หลุม (27-28 ตุลาคม) ขณะที่ คลาส บี อายุ 13-14 ปี และคลาส เอ อายุ 15-18 ปี แข่งสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม (27-29 ตุลาคม) พร้อมนำเอาสกอร์นักกอล์ฟจากคลาส เอ-บี ชิงชัยในรุ่น โอเพ่น คลาส อีกด้วย โดยทุกรายการเก็บคะแนนสะสมลุ้นสิทธิ์ไปแข่งขันรายการเยาวชนระดับนานาชาติ นอกจากนี้ยังได้รับสิทธิ์เข้าร่วมหาประสบการณ์การแข่งขันระดับอาชีพ แอลพีจีเอ ทัวร์, เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์, เอเชียน ทัวร์, ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ รวมถึงอีกหลายทัวนาเมนต์ระดับอาชีพจัดขึ้นในเมืองไทย

เมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566 เป็นรอบแรกของการแข่งขัน โดยในคลาส โอเพ่น ชาย อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล นักกอล์ฟวัย 14 ปีจากพิษณุโลก เปิดเกมสวยทำ 6 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 7 เบอร์ดี้ เสียแค่โบกี้เดียว ขึ้นนำ โดยมี คิม ดองวุค จากเกาหลีใต้ ทำสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 69 รั้งอันดับ 2 และ พลกฤต ผาวิชัย ตามมาในอันดับ 3 ที่สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 70 โดย อจลวิชญ์ เผยหลังจบเกมว่า "พอใจกับผลงานมาก ทั้งที่ไม่ได้ออกรอบซ้อม และลงแข่งเลย ยังจับสปีดกรีนไม่ค่อยได้ สนามนี้รัฟยาว ต้องเน้นในอยู่ในแฟร์เวย์ไว้ก่อน หวังว่าทำผลงานได้ดีในอีกสองวันที่เหลือ"

ขณะที่คลาส โอเพ่น หญิง เอริสา บิณฑ์จิตต์, ณชา สถิตย์สัมพันธ์ และ คัง ชิ ซิน จากจีน จบด้วยการทำ 1 โอเวอร์พาร์ 73 เท่ากันนำร่วม โดยมี สุริฏฐ์ปรียา พฤกษานุบาล ตามหลังมาด้วยสกอร์ 2 โอเวอร์พาร์ 74 และ อลิสา อินทร์ประสิทธิ์ ทำสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 อยู่อันดับ 5 โดย เอริสา หนึ่งในสามผู้นำร่วมเผยว่า "พอใจกับผลงาน แต่ก็ยอมรับว่ามีจุดผิดพลาดหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องทีชอต ทำให้มีโอกาสพัตต์ทำแต้มน้อย"

คลาส เอ ชาย คิม ดองวุค จากเกาหลีใต้ ขึ้นนำเดี่ยวที่สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 โดยมี พลกฤต ผาวิชัย รั้งที่ 2 จากผลงาน 2 อันเดอร์พาร์ 70 และ ทิม ริชเตอร์ จากเยอรมัน และ วิทยา งามหอม ตามหลังที่อันดับ 3 ร่วมสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 คลาส เอ หญิง เอริสา บิณฑ์จิตต์ และ คัง ชิ ซิน จากจีน นำร่วมที่สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 73 โดยมี อลิสา อินทร์ประสิทธิ์ ตามหลังมาที่สกอร์รวม 3 โอเวอร์พาร์ 75

คลาส บี ชาย อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล ออกนำด้วยผลงาน 6 อันเดอร์พาร์ 66 โดยมี ตันติกร กลิ่นเพ็ง, พระเวส นีร์วาน และ เจย์ ฮันด้า สองสวิงจากอินเดีย ตามหลังมาห่างๆที่สกอร์ 4 โอเวอร์พาร์ 76 ขณะที่ ณชา สถิตย์สัมพันธ์ ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73 ออกนำในคลาส บี หญิง โดยมี สุริฏฐ์ปรียา พฤกษานุบาล ตามหลังมาในอันดับ 2 สกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 74 และ ปัณณ์พิศา เกียรติพรศิริ รั้งอันดับ 3 สกอร์รวม 6 โอเวอร์พาร์ 78

สำหรับการแข่งขันรอบแรกในวันเสาร์ที่ 28 ตุลาคม 2566 ออกสตาร์ทสองทางที่หลุม 1 และหลุม 10 เริ่มกลุ่มแรกในเวลา 8.00 น. โดยกลุ่มสุดท้ายที่หลุม 1 เริ่มเวลา 8.40 น. และกลุ่มสุดท้ายที่หลุม 8.50 น. โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในเวลา 9.00-14.00 น. ที่เฟสบุ๊คของ Junior Asian Tour

ใต้ภาพ

อจลวิชญ์ อนันตะเศรษฐกูล ออกนำเดี่ยว 6 อันเดอร์พาร์ 66 คลาส โอเพ่น ชายและคลาส บี ชาย กอล์ฟเยาวชนนานาชาติ จูเนียร์ เอเชียน ทัวร์ สนามที่ 5 ณ สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตส คลับ แบบพาร์ 72 อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี รอบแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 27 ตุลาคม 2566


เกี่ยวกับทรัสต์กอล์ฟ

ทรัสต์กอล์ฟ นอกจากจะมีศูนย์ฝึกซ้อม และพัฒนาศักยภาพด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยแล้ว ยังได้เดินหน้าสนับสนุนการแข่งขันระดับนานาชาติอย่างในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ และ แอลพีจีเอ ทัวร์ ในรายการ และ Freed Group Women’s Scottish Open presented by Trust Golf ตั้งแต่ปี 2021 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักกอล์ฟชั้นนำระดับโลกมากมายเข้าร่วมการแข่งขัน และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง นอกจากนั้นแล้วยังเป็นเวทีให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ผ่านการคัดเลือกจากการสนับสนุนจากทางทรัสต์กอล์ฟได้เข้าร่วมการแข่งขันอีกด้วย สำหรับในปี 2023 นอกเหนือจาก Thailand Mixed Hosted by TrustGolf ทั้ง 5 รายการ(เงินรางวัลรวม 17 ล้านบาท) ยังมี TrustGolf Asian Mixed ที่เป็น Tri-Sanction ระหว่าง Asian Tour, Ladies European Tour และ TrustGolf Tour (เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) อีกทั้งยังมี TrustGolf Link Series จะเป็น LET Access Series


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad