“ซานี่” ร่วมเป็นสักขีพยานในการกำเนิดของดินแดนแห่งอนาคต - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2566

“ซานี่” ร่วมเป็นสักขีพยานในการกำเนิดของดินแดนแห่งอนาคต

ซานี่” ร่วมเป็นสักขีพยานในการกำเนิดของดินแดนแห่งอนาคต

ฉางชา, จีน, 19 ต.ค. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต 

นิอุม (NEOM) ซึ่งตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของซาอุดีอาระเบียเป็นโครงการขนาดใหญ่มูลค่า 5 แสนล้านดอลลาร์ ที่เปิดตัวในปี 2560 โดยถือเป็นโครงการที่สำคัญที่สุดในตะวันออกกลางของซานี่ กรุ๊ป (SANY) โดยคาดว่าจะมีการใช้เครื่องจักรประมาณ 2,500 เครื่องในการก่อสร้าง ในฐานะแกนกลางของ ‘วิสัยทัศน์ซาอุฯ แห่งปี 2573' (Saudi Vision 2030) ซึ่งเป็นแผนอันทะเยอทะยานของรัฐบาลซาอุดีอาระเบียในการเปลี่ยนแปลงเศรษฐกิจของประเทศ นิอุมจะไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ แต่ยังเป็นบ้านของผู้ที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ และเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างเมืองที่ยั่งยืน 100%

ชื่อนิอุมมาจากคำนำหน้าภาษากรีกโบราณว่า "นีโอ" (neo) และอักษรตัวแรกของคำภาษาอาหรับ "มุสตาคบาล" (Mustaqbal) แปลว่า "อนาคตใหม่" ดินแดนแห่งอนาคตนี้ประกอบด้วยสามภูมิภาคหลัก ได้แก่

  • อ็อกซากอน (Oxagon) ซึ่งเป็นโครงสร้างลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก รองรับการค้าถึง 13% ของโลก กำหนดนิยามใหม่ให้กับอุตสาหกรรมแบบดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีสะอาดและเครือข่ายห่วงโซ่อุปทานที่ชาญฉลาด
  • โทรเจนา (Trojena) เป็นจุดหมายปลายทางบนภูเขาตลอดทั้งปีที่ผสมผสานธรรมชาติอันน่าทึ่งและประสบการณ์ที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลางที่ไม่เหมือนใคร
  • เดอะไลน์ (THE LINE) ซึ่งเป็นเมืองที่โดดเด่นที่สุดจากสี่เมือง เป็นเมืองแห่งนวัตกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานสะอาดทั้งหมด เมืองที่มีรูปร่างเป็นเส้นตรงนี้จะมีความยาว 1,700 กิโลเมตรจากริมฝั่งทะเลแดงไปจนถึงเมืองตะบูกซึ่งมีความกว้างเพียง 200 เมตร และมีกำแพงเมืองที่มีกระจกสูงตระหง่าน 500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

เดอะไลน์ให้ความสำคัญกับความเป็นอยู่ที่ดีของผู้คนมากกว่าการคมนาคมและโครงสร้างพื้นฐาน โดยจะไม่มีถนน ไม่มีรถยนต์ และใช้พลังงานหมุนเวียน 100% เมื่อสร้างเสร็จ ผู้อยู่อาศัย 9 ล้านคนในเมืองแห่งอนาคตนี้จะสามารถเข้าถึงสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันทั้งหมดได้ภายในเวลาเดินเท้าเพียงห้านาที

ซานี่ได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่ไซต์งานมากกว่า 1,672 รายการ นับตั้งแต่ช่วงครึ่งหลังของปี 2564 ซึ่งรวมถึงรถเครน รถขุด รถตัก รถดัมพ์ และรถปั๊ม และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเพราะยังมีคำสั่งซื้อหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

การทำงานพร้อมกันของเครื่องจักรจำนวนมากดังกล่าวทำให้เกิดความท้าทายในการซ่อมบำรุง ซานี่ได้จัดตั้งทีมบริการซ่อมบำรุงที่มีวิศวกรมากกว่า 50 คนในสถานที่ปฏิบัติงาน เพื่อให้การตอบสนองที่รวดเร็วและทำให้แน่ใจว่าการก่อสร้างจะมีความคืบหน้า

โครงการนิอุมนี้ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2573 โดยจะเป็นชุมชนที่ขับเคลื่อนโดยผู้มีความคิดและพรสวรรค์ที่ยอดเยี่ยม ซานี่ ซึ่งมีเครื่องจักรมากกว่า 2,000 เครื่องกระจายอยู่ในดินแดนแห่งอนาคต มีความภูมิใจที่ได้เป็นสักขีพยานในการกำเนิดของเมืองอัจฉริยะแห่งนี้

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซานี่ กรุ๊ป ได้ที่ www.sanyglobal.com หรือติดตามเราทางเฟซบุ๊กหรือยูทูบ

วิดีโอ - https://mma.prnewswire.com/media/2250972/SANY_Witnesses_the_Birth_of_The_Land_of_the_Future.mp4

SANY Witnesses the Birth of The Land of the Future

CHANGSHA, China--Oct. 19, 2023--PRNewswire/Dataxet 

Located in the Northwestern of Saudi Arabia, NEOM, a $500 billion giga-project launched in 2017, is SANY Group's (SANY) most significant project in the Middle East with a total of about 2,500 units of machines projected to be deployed in the construction. As the centerpiece of 'Saudi Vision 2030', an ambitious plan by the Saudi Arabian government to transform the country's economy, NEOM will not just be a place, but a home for people who dream big and an innovative hub for those who seek to build a 100% sustainable city.

The name NEOM, derived from the Ancient Greek prefix "neo" and the first letter of the Arabic word "Mustaqbal", means "new future". The future land consists of three core regions:

  • Oxagon, the world's largest floating structure serving 13% of the world's trade, is set to redefine the traditional industry with clean tech and a smart supply chain network. 
  • Trojena is a year-round mountain destination blending amazing nature and unique human-centric experiences.
  • THE LINE, the most imposing of the four, is an innovative city totally driven by clean energy. The line-shaping city will stretch 1700 kilometers from the banks of the Red Sea to the city of Tabuk being only 200 meters wide and a mirrored city wall towering 500 meters above the sea level.

Prioritizing people's well-being over any transportation and infrastructure, THE LINE will have no roads, no cars, and runs on 100% renewable energy. Once completed, 9 million residents in the future city will have access to all daily necessities within a five-minute walk.

SANY has deployed over 1672 pieces of equipment on-site since the second half of 2021, including cranes, excavators, loaders, dump trucks, and pump trucks, and the number is expected to increase as intended orders continue to pour in.

The simultaneous running of such a huge number of machines presents a challenge of service. SANY has formed a service team with over 50 engineers on-site to make prompt responses and ensure construction progress.

Predicted to be completed by 2030, NEOM will be a community powered by great minds and talents. SANY, with its over 2,000 units of machines dotted on the land of the future, is proud to witness the birth of the intelligent city.

For more information about SANY Group, please visit www.sanyglobal.com or follow us on Facebook or YouTube.

Video - https://mma.prnewswire.com/media/2250972/SANY_Witnesses_the_Birth_of_The_Land_of_the_Future.mp4

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad