ออกเดินทางไปค้นพบตัวตนที่แท้จริงของคุณผ่าน ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด’ ของโลก ประจำปี 2567 แนะนำโดย Booking.com - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2567

ออกเดินทางไปค้นพบตัวตนที่แท้จริงของคุณผ่าน ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด’ ของโลก ประจำปี 2567 แนะนำโดย Booking.comออกเดินทางไปค้นพบตัวตนที่แท้จริงของคุณผ่าน  ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด’ ของโลก ประจำปี 2567 แนะนำโดย Booking.com

Booking.com ขอเชิญชวนผู้เดินทางมาร่วมค้นพบไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวที่เหมาะกับตัวเองจาก 5 จุดหมายปลายทางแนะนำ ที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ‘เมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ดีที่สุด’ ระดับโลก ซึ่งได้รับรางวัล Traveller Review Awards ประจำปี 2024* ของ Booking.com ด้วยคะแนนรีวิวของผู้พักจริงทั่วโลกกว่า 309 ล้านคนบนแพลตฟอร์มเพื่อยืนยันว่าในจุดหมายปลายทางเหล่านี้มีพาร์ทเนอร์ผู้ให้บริการด้านการเดินทางที่มุ่งมั่นส่งมอบบริการให้การต้อนรับอันยอดเยี่ยมแก่ผู้เดินทางในตลอดปีที่ผ่านมา

เดลส์ฟอร์ด ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับผู้ที่มองหาสถานที่สำหรับผ่อนคลายเพื่อหลบหนีความวุ่นวาย ดูแลสุขภาพกายและใจให้สบาย เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องสปา บ่อน้ำแร่ธรรมชาติ และบรรยากาศอันเงียบสงบอย่างเมืองเดลส์ฟอร์ด ในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลียอาจเป็นคำตอบที่คุณต้องการ ผู้เดินทางสามารถเดินทางไปฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจจากความเหนื่อยล้าพร้อมค้นหาความสุขและความเรียบง่ายของชีวิตโดยการเช่ารถแท็กซี่จากสนามบินเมลเบิร์นผ่าน Booking.com ไปยังเมืองเดลส์ฟอร์ดได้ภายในเวลา 90 นาที อีกทั้งยังสามารถเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีมากมายให้เลือก อย่างเช่น ทะเลสาบ Daylesford สวนพฤกษศาสตร์ Wombat Hill และน้ำตก Trentham ตลอดจนเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งการส่องสัตว์ป่า ลองดื่มน้ำแร่จากแหล่ง และล่องเรือในทะเลสาบ Jubilee นอกจากนี้หากไปท่องเที่ยวในเมืองนี้ในช่วงวันหยุดยาวแรงงานของรัฐวิคตอเรียซึ่งตรงกับเดือนมีนาคม ผู้เดินทางไม่ควรพลาดเทศกาลประจำปีอย่าง ChillOut Festival เทศกาลเฉลิมฉลองของชาว LGBTQIA+ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคออสเตรเลีย

Screenshot_20240408-161104~2

ที่พักแนะนำ: เข้าพักที่ Lake Orchard Villas วิลลาสไตล์โมเดิร์นซึ่งตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบเดลส์ฟอร์ด ผู้เดินทางจะได้เพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบตลอดการเข้าพักในบรรยากาศที่ปลอดภัย ในวิลล่าแต่ละหลังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งในรูปแบบส่วนตัวและห้องน้ำตกแต่งอย่างหรูหรา พร้อมอ่างสปาสำหรับ 2 คนให้ผู้เข้าพักผ่อนคลายด้วยการแช่ตัวในเกลือสปาที่จัดเตรียมไว้ มากไปกว่านั้นผู้เข้าพักยังสามารถออกไปเดินเล่นสำรวจคาเฟ่หรือร้านค้าท้องถิ่นรอบ ๆ ที่พักโดยใช้เวลาเดินเพียงไม่นาน หรือปล่อยใจไปกับการแช่น้ำแร่ที่ Hepburn Springs ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ ได้เช่นกัน

กรินเดลวัลด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

กรินเดลวัลด์ หมู่บ้านอันมีเสน่ห์ที่ตั้งอยู่ในเทือกเขา Bernese Alps ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นจุดหมายปลายทางในฝันสำหรับนักผจญภัยและผู้เดินทางที่ชื่นชอบธรรมชาติ เนื่องจากมีลักษณะภูมิประเทศเป็นแบบภูเขาสูง รายล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวขจีและยอดเขาตั้งตระหง่าน หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่รู้จักในชื่อ ‘ประตูสู่ดินแดนยุงเฟรา’ ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป มีบรรยากาศเงียบสงบ ดึงดูดทั้งผู้เดินทางที่ชื่นชอบการเล่นสกีในฤดูหนาวและผู้ที่ต้องการท่องเที่ยวท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ในฤดูร้อนได้อย่างดี ด้วยที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอย่างยอดเขา Jungfraujoch และทะเลสาบ Bachalpsee ทำให้กรินเดลวัลด์กลายมาเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือนเมื่อเดินทางมาถึงเทือกเขาแห่งนี้

Screenshot_20240408-161126~2

ที่พักแนะนำ: Hotel Spinne Grindelwald โรงแรมสำหรับครอบครัวระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ในเมืองกรินเดลวัลด์ ใกล้กับเชิงเขา Eiger จะทำให้ผู้เดินทางได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกที่รายล้อมไปด้วยวิวภูเขาอันงดงาม ประกอบกับพื้นที่สำหรับสปาและสระว่ายน้ำอุ่นแบบไร้ขอบกลางแจ้งซึ่งสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามได้อย่างสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถรับประทานอาหารที่ห้องอาหารทั้ง 2 แห่งซึ่งให้บริการทั้งอาหารนานาชาติและอาหารประจำภูมิภาคแบบดั้งเดิม และปิดท้ายค่ำคืนอันแสนพิเศษที่บาร์ของโรงแรมได้เช่นกัน

อูเซส ประเทศฝรั่งเศส

อูเซส จุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ซึ่งครั้งหนึ่งเคยถูกปกครองโดยกษัตริย์ฝรั่งเศสและยังคงเป็นอนุสรณ์สถานที่ได้รับการคุ้มครองมาจนทุกวันนี้ ทำให้เมืองแห่งนี้เป็นหนึ่งในเมืองประวัติศาสตร์ที่น่าหลงใหลที่สุดของฝรั่งเศส เมืองอูเซสมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากบ้านที่สร้างด้วยหินสมัยยุคกลางซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี ทาวน์เฮาส์หรูหรา และคฤหาสน์สไตล์เรเนซองส์ในจัตุรัสกลางเมือง ผู้เดินทางสามารถเดินเล่นรอบเมืองที่มีชีวิตชีวาจากกิจวัตรประจำวันของผู้คนท้องถิ่น รวมถึงเยี่ยมชมร้านค้าท้องถิ่นต่าง ๆ ใจกลางเมืองอย่าง Place aux Herbes ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการนั่งจิบกาแฟยามเช้าท่ามกลางตลาดและคาเฟ่ นอกจากนี้ผู้เดินทางยังสามารถชื่นชมวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศาของหุบเขา Eure ได้ที่อนุสาวรีย์ Uzès และหอคอย Fenestrelle เพื่อสัมผัสกับความสุขท่ามกลางสภาพแวดล้อมอันเงียบสงบของเมือง

Screenshot_20240408-161138~2

ที่พักแนะนำ: ผู้เข้าพักสามารถดูวิวเมืองแห่งประวัติศาสตร์ได้อย่างไม่มีเบื่อขณะพักผ่อนที่ Le trente trois ซึ่งทำให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสเสน่ห์ของอูเซสแต่ยังให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านในขณะเดียวกันโดยใช้การตกแต่งห้องพักด้วยพื้นกระเบื้องที่มากับห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ไม่เพียงเท่านั้นที่พักแห่งนี้ยังตั้งอยู่ใกล้สวนสาธารณะ La vallée de l'Eure และแกลเลอรี่ ตลอดจนร้านอาหารและบาร์ชั้นดี ที่สามารถเดินทางไปถึงได้อย่างสะดวกสบาย หากผู้เดินทางต้องการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง พระราชวัง Papal สะพานส่งน้ำ Pont du Gard ซึ่งสร้างโดยจักรวรรดิโรมัน และสถานีรถไฟกลาง Avignon หรือสถานที่อื่น ๆ สามารถเช่ารถไปยังสถานที่เหล่านั้นได้อย่างง่ายดาย เพื่อสร้างประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำของผู้เดินทางในเมืองอูเซสได้

ไจซัลเมอร์ ประเทศอินเดีย

หากใครกำลังวางแผนไปตามหาประสบการณ์ชีวิตที่ประเทศอินเดีย จุดหมายปลายทางในชนบทที่เต็มไปด้วยสีสันอย่างไจซัลเมอร์ เมืองซึ่งล้อมรอบไปด้วยทะเลทราย Thar ในรัฐราชสถาน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศกำลังรอให้ผู้เดินทางได้ค้นพบวัฒนธรรมและประเพณีอันยาวนานและงดงาม เมืองไจซัลเมอร์ได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘ดินแดนสีทอง’ เนื่องจากสถาปัตยกรรมทุกแห่งของเมืองใช้ดินทรายและหินทรายสีเหลืองทองในการก่อสร้าง ผู้เดินทางจะรู้สึกประทับใจไปกับความงดงามของสถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือนขณะท่องเที่ยวไปรอบ ๆ เมือง อีกทั้งเมื่อได้เยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงามอันโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบ Gadisar อนุสาวรีย์ Vyas Chhatri หรือป้อม Jaisalmer อีกด้วย

Screenshot_20240408-161151~2

ที่พักแนะนำ: ผู้เดินทางสามารถเข้าพักได้ที่ Jaisalmer Hostel Crowd หากต้องการเดินทางไปยังแลนด์มาร์กอันโดดเด่นได้ในระยะทางเพียงไม่ถึง 1 กิโลเมตร ทั้งป้อม Jaisalmer ทะเลสาบ Gadisar คฤหาสน์เก่าแก่อย่าง Salim Singh Ki Haveli และ Patwon Ki Haveli ซึ่งจะช่วยให้ผู้เดินทางค้นพบความงดงามและมนต์ขลังจากการเยือนสถานที่ทั้งหมดเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งผู้เข้าพักยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการพักผ่อนตรงระเบียงของโฮสเทล ชมวิวอันตระการตา และลิ้มรสอาหารเช้าแสนอร่อยที่มีให้บริการทุกวัน นอกจากนี้โฮสเทลยังมีบริการเช่ารถจักรยานสำหรับเที่ยวชมรอบเมืองให้แก่ผู้เดินทางเช่นกัน

ฟูจิคาวากุจิโกะ ประเทศญี่ปุ่น

เมืองฟูจิคาวากุจิโกะในจังหวัดยามานาชิของประเทศญี่ปุ่นเป็นเหมือนสวรรค์ของผู้เดินทางที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ด้วยธรรมชาติที่สามารถนำเสนอทิวทัศน์อันน่าทึ่งของภูเขาไฟ Fuji และทะเลสาบ Kawaguchi ซึ่งจะเปลี่ยนทัศนียภาพไปทุกฤดูกาลจึงสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี นอกจากนั้นผู้เดินทางยังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันเงียบสงบของทะเลสาบ และกิจกรรมเชิงผจญภัยภายในอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu ด้วย เมืองฟูจิคาวากุจิโกะยังมีกิจกรรมมากมายที่เปิดโอกาสให้ผู้เดินทางได้เข้าร่วม เช่น เดินป่า ปั่นจักรยาน พายเรือ และตกปลา รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอย่างพิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ และวัดวาอาราม นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามแล้วเมืองฟูจิคาวากุจิโกะยังเป็นเจ้าภาพจัดงานเทศกาลประจำปีที่ไม่ควรพลาด ทั้งเทศกาลทะเลสาบ Kawaguchiko เทศกาลดอกไม้ไฟ และเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งจะมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติอันแสนวิเศษแก่ผู้เดินทางตลอดทั้งปี

Screenshot_20240408-161205~2

ที่พักแนะนำ: โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น Hotel Asafuji ที่มอบวิวแสนสะกดใจของภูเขาไฟ Fuji และทะเลสาบ Kawaguchi ให้กับผู้เดินทางตลอดการเข้าพัก และมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ชุดชาเขียวดั้งเดิมสไตล์ญี่ปุ่น และอ่างน้ำพุร้อนส่วนตัวพร้อมชุดคลุมยูกาตะ รวมถึงอาหารเช้าแบบญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้เข้าพักได้เริ่มต้นวันใหม่อย่างมีความสุข มากไปกว่านั้นผู้เข้าพักยังสามารถดื่มด่ำกับการพักผ่อนอันเงียบสงบท่ามกลางความงามของภูเขาไฟ Fuji พร้อมรับประทานอาหารค่ำสไตล์ไคเซกิ (Kaiseki) ได้ที่ร้านอาหารของโรงแรม นอกจากนี้โรงแรมตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น กระเช้าลอยฟ้า Kawaguchigo สวนสาธารณะ Oishi และสวนสนุก Fuji-Q Highland ซึ่งผู้พักอาศัยสามารถเช่ารถเพื่อขับรถไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ:

ที่พักพันธมิตรจะต้องมีคะแนนรีวิวเฉลี่ย 8.0 (เต็ม 10) หรือสูงกว่าจากการรีวิวอย่างน้อย 3 รายการจึงจะได้รับรางวัล เมื่อเวลา 23.59 น. (CET) ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566 ผู้ให้บริการรถเช่ามี เพื่อให้มีคะแนนรีวิวเฉลี่ยอยู่ที่ 7.5 (เต็ม 10) หรือสูงกว่า จากการรีวิวอย่างน้อย 100 รายการ ณ เวลา 23.59 น. (CET) ของวันที่ 30 พฤศจิกายน 2023 ผู้ให้บริการแท็กซี่จะต้องมีคะแนนรีวิวโดยเฉลี่ยจึงจะได้รับรางวัล คะแนนรีวิว 4.6 (จาก 5) หรือสูงกว่า และขี่ครบ 2,000 ครั้ง ณ เวลา 23:59 น. (CET) ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2023

เฉพาะลูกค้าที่เคยเข้าพัก เช่ารถ หรือนั่งแท็กซี่จริงๆ เท่านั้นจึงจะสามารถเขียนรีวิวประสบการณ์ของตนบน Booking.com ได้ เนื่องจากรีวิวเหล่านี้ไม่มีการแก้ไขหรือปรับแต่งใดๆ ทั้งสิ้น นักท่องเที่ยวจึงสามารถอ้างอิงรีวิวเหล่านั้นได้ว่าเป็นบัญชีจริง ประสบการณ์ที่แท้จริงของนักเดินทางในทุกที่พักหรือกับผู้ให้บริการขนส่งภาคพื้นดินทุกรายบนBooking.com

*จุดหมายต่าง ๆ จัดลำดับตามสัดส่วนทั้งหมดของผู้ที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2024 เมื่อเทียบกับจำนวนที่พักทั้งหมดที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลในเมืองหรือภูมิภาคนั้น ๆ (เฉพาะที่พักเท่านั้น) นอกจากนี้จุดหมายต่าง ๆ ต้องมีจำนวนผู้ที่ได้รับรางวัลมากกว่าค่าเฉลี่ยจึงจะได้รวมอยู่ในรายชื่อนี้ (ผู้ได้รับรางวัล 200 รายขึ้นไปสำหรับระดับเมือง และ 200 รายขึ้นไปสำหรับระดับภูมิภาค)และได้รับการคัดเลือกโดยให้กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่างๆ


เกี่ยวกับ Booking.com:

เป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ: BKNG) Booking.com มาพร้อมกับพันธกิจ ในการช่วยให้ทุกคนได้ออกไปสัมผัสโลกกว้างได้ง่ายดายยิ่งขึ้น โดยการลงทุนพัฒนาด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการเดินทาง และเชื่อมโยงผู้เดินทางหลายล้านคนเข้ากับประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำในทุกวัน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ @bookingcom บนสื่อสังคมออนไลน์ หรือไปที่เว็บไซต์ globalnews.booking.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad