ทราเวลโลก้าร่วมมือกับการท่องเที่ยวฮ่องกง เชิญชวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่า - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2567

ทราเวลโลก้าร่วมมือกับการท่องเที่ยวฮ่องกง เชิญชวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่เหนือกว่า


ทราเวลโลก้าร่วมมือกับการท่องเที่ยวฮ่องกง เชิญชวน

นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยและเอเชียตะวันออก

เฉียงใต้ให้มาสัมผัสประสบการณ์การเดินทางที่เหนือก

ว่า

 

กรุงเทพฯ, 9 เมษายน 2567 — ทราเวลโลก้า (Traveloka) แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับการท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในฐานะพันธมิตรด้านการท่องเที่ยวที่เชื่อถือได้ในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ในความร่วมมือครั้งนี้ ทราเวลโลก้ามีส่วนในการหยิบยื่นโอกาสให้ผู้มาเยือนจากประเทศไทยและทั่วภูมิภาคได้สัมผัสสวรรค์แห่งความงดงามของฮ่องกง โดยเชิญชวนให้ทุกคนร่วมลิ้มลองประสบการณ์ในทุกมิติของเมืองนี้ ความร่วมมือครั้งนี้คาดว่าจะกระตุ้นการเติบโตของการท่องเที่ยวฮ่องกงในอนาคต และทำให้ฮ่องกงเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ภาคการท่องเที่ยวในฮ่องกงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่การเปิดพรมแดน ข้อมูลจากการท่องเที่ยวฮ่องกงแสดงให้เห็นว่าตั้งแต่เดือนมกราคมถึงธันวาคม 2566 จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาฮ่องกงพุ่งสูงถึง 34 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 60% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2565 มีผู้มาเยือนกว่า 3.7 ล้านคนที่มาจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก โดยจำนวนผู้มาเยือนจากประเทศไทยในเดือนธันวาคม 2566[1] มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อนหน้าการเกิดสถานการณ์โควิดถึง 106%[2]

ซีซาร์ อินทรา (Caesar Indra) ประธานบริษัททราเวลโลก้า มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับการท่องเที่ยวฮ่องกง โดยกล่าวว่า "ฮ่องกงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งมียอดขายตั๋วเครื่องบินเพิ่มขึ้นเกือบสี่เท่าในไตรมาสที่สี่ของปี 2566 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ความร่วมมือระหว่างทราเวลโลก้าและการท่องเที่ยวฮ่องกงจะช่วยตอกย้ำความมุ่งมั่นในการโปรโมทจุดหมายปลายทางทั่วโลกบนแพลตฟอร์มของเราและส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้ค้นพบประสบการณ์ใหม่ ๆ มิรู้ลืม”

เหลียว เชียน เจีย (Liew Chian Jia) ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวฮ่องกงประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า "การได้เป็นพันธมิตรกับทราเวลโลก้าถือเป็นโอกาสอันดี เนื่องจากเป็นการปลดล็อกศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในฮ่องกง และช่วยให้เราเข้าใจผู้บริโภคได้ดีขึ้น จุดประสงค์ในความร่วมมือครั้งนี้ไม่เพียงแต่เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มาชื่นชมเสน่ห์ของฮ่องกงมากขึ้น แต่ยังมีส่วนสนับสนุนเชิงบวกต่ออุตสาหกรรมการบินและการบริการในภูมิภาคอีกด้วย”

สร้างประสบการณ์อันน่าจดจำระหว่างการท่องเที่ยวในฮ่องกงไปกับทราเวลโลก้า

ฮ่องกงเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองระดับโลกของเอเชีย เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland)  โอเชียนปาร์ค (Ocean Park)  กระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ (Madame Tussauds) และสวนสนุกเลโก้แลนด์ ดิสคัฟเวอรี่ เซ็นเตอร์ (LEGOLAND Discovery Centre)

สำหรับผู้ชื่นชอบกีฬากลางแจ้ง ฮ่องกงนำเสนอประสบการณ์เดินป่าพร้อมทัศนียภาพที่สวยงาม ทั้งเขาหลังมังกร (Dragon’s Back) และเกาะลัมมา (Lamma Islands) รับรองได้ว่านักชิมชาวไทยจะชื่นชอบฮ่องกงเพราะเป็นสวรรค์ในเรื่องอาหาร โดยมีอาหารท้องถิ่นยอดนิยมให้เลือกรับประทานตลอดฤดูกาล เช่น ติ่มซำ ห่านย่าง และหมูแดงบาร์บีคิว สะดวกต่อการเดินทาง นักท่องเที่ยวที่หลงใหลในวัฒนธรรมสามารถเข้าร่วมงานเทศกาลต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งปี เช่น เทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง (Dragon Boat Festival) ในเดือนมิถุนายน และเทศกาลไหว้พระจันทร์ (Mid-Autumn Festival) ในเดือนกันยายน นอกจากนี้ ผู้แสวงหาโชคลาภและศรัทธาในการไหว้ขอพรก็สามารถวางแผนการเดินทางเพื่อเยี่ยมชมวัดที่มีชื่อเสียงในฮ่องกงได้ เช่น วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) วัดแชกง (Che Kung Temple) และวัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในฮ่องกง นักท่องเที่ยวชาวไทยสามารถรับสิทธิ์ข้อเสนอผ่านแคมเปญ Hello Hong Kong ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 12 พฤษภาคม 2567 บนแอปทราเวลโลก้า ข้อเสนอที่น่าสนใจเหล่านี้ครอบคลุมตั้งแต่การจองเที่ยวบิน การจองที่พัก และบริการเกี่ยวกับการเดินทางที่หลากหลายรวมอยู่ในแอปเดียว อำนวยความสะดวกผู้ใช้แอปทราเวลโลก้าชาวไทยสามารถวางแผนและจัดตารางการเดินทางได้อย่างเหมาะสมและง่ายดาย

 

***

 

เกี่ยวกับทราเวลโลก้า

ทราเวลโลก้า (Traveloka) คือแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ให้ผู้ใช้งานได้ค้นหาและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับการเดินทาง การจองที่พัก และกิจกรรมการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราครอบคลุมตั้งแต่บริการเกี่ยวกับการเดินทาง เช่น การจองเที่ยวบิน รถทัวร์ รถไฟ รถเช่า บริการรับส่งสนามบิน ไปจนถึงการจองที่พัก ทั้งโรงแรม อพาร์ตเมนต์ เกสต์เฮาส์ โฮมสเตย์ รีสอร์ต และวิลล่า จากแหล่งข้อมูลที่พักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ทราเวลโลก้ายังจำหน่ายบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก พิพิธภัณฑ์ ทัวร์แบบวันเดียว รวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่แสนพิเศษและคุ้มค่าที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ทั้งนี้ ทราเวลโลก้าก่อตั้งขึ้นในประเทศอินโดนีเซียเมื่อปี 2555 และได้ขยายการให้บริการไปยังห้าประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ไทย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์

ทราเวลโลก้ายังเป็นแพลตฟอร์มหลักในภูมิภาค โดยให้บริการการจองสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในแต่ละท้องถิ่น และกิจกรรมที่หลากหลาย นอกจากนี้ ทราเวลโลก้ายังมีบริการด้านการเงินที่ง่ายดายต่อการเดินทาง ด้วยวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมและการประกันภัย ที่ช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างลงตัว ทราเวลโลก้าพร้อมให้บริการลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ให้คำแนะนำเป็นภาษาไทยและมีตัวเลือกในการชำระเงินมากกว่า 30 ช่องทาง จนถึงวันนี้แอปพลิเคชันเพื่อการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ของทราเวลโลก้ามีการดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 130 ล้านครั้ง และมีผู้ใช้งานเดือนละกว่า 40 ล้านราย จึงนับเป็นแอปพลิเคชันสำหรับจองบริการด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad