สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส รับมอบเครื่องบินลำแรกจากที่สั่งซื้อไปทั้งหมด 100 ลำเป็นที่เรียบร้อย - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2567

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส รับมอบเครื่องบินลำแรกจากที่สั่งซื้อไปทั้งหมด 100 ลำเป็นที่เรียบร้อย

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

รับมอบเครื่องบินลำแรกจากที่สั่งซื้อไปทั้งหมด 100 ลำเป็นที่เรียบร้อย

 

ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส

 

เซี่ยงไฮ้4 มิถุนายน 2567 /ซินหัว-เอเชียเน็ท/ดาต้าเซ็ต

 

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส (China Eastern Airlines) ได้สั่งซื้อเครื่องบินรุ่น C919 จำนวน 100 ลำเมื่อปีที่ผ่านมา และได้รับมอบเครื่องบินลำแรกในคำสั่งซื้อล็อตนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้หมายเลขเที่ยวบิน B-919G ขณะที่เครื่องบินเจ็ตที่จีนพัฒนาเองรุ่นนี้เพิ่งให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์ครบ 1 ปีไปเมื่อไม่นานมานี้

 

การรับมอบเครื่องบินลำนี้ ทำให้สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ซึ่งเป็นสายการบินระดับโลกรายแรกที่ซื้อเครื่องบินรุ่นดังกล่าว มีเครื่องบิน C919 เพิ่มขึ้นเป็น 6 ลำ

 

สายการบินไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส ได้นำเครื่องบินรุ่น C919 ให้บริการเที่ยวบินเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 โดยในปีที่ผ่านมา ทางสายการบินได้นำเครื่องบิน C919 จำนวน 5 ลำ ให้บริการเที่ยวบินแล้วในหลายเส้นทางด้วยกัน ซึ่งการส่งมอบเครื่องบิน C919 ลำใหม่นี้จะนับเป็นความก้าวหน้าอีกขั้นหนึ่ง

 

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวสะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นในการเร่งนำเครื่องบินรุ่น C919 ให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบด้วยฝูงบินขนาดใหญ่

 

ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เตรียมนำเครื่องบินรุ่น C919 ให้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำจากฮ่องกงไปเซี่ยงไฮ้ในวันที่ มิถุนายนปีนี้ เพื่อนำนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในฮ่องกงเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการแลกเปลี่ยน

 

เมื่อการส่งมอบเครื่องบิน C919 ตามที่สั่งซื้อไว้ 100 ลำนี้เริ่มต้นขึ้น จำนวนฝูงบินรุ่นนี้ของทางสายการบินก็จะค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้น โดยคาดว่าภายในปลายปี 2567 จะมีเครื่องบิน C919 ในฝูงบินถึง 10 ลำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มเส้นทางบินใหม่ ๆ ในเครือข่ายด้วย

 

ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ส เชื่อว่าฝูงบินนี้จะเข้ามาช่วยยกระดับแบรนด์และศักยภาพในการทำกำไรอย่างมั่นคง ขณะเดียวกันก็ให้บริการเที่ยวบินได้อย่างปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานสากล

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad