เรียน ผู้ถือหุ้นของอามายา อิงค์ ตั้งแต่ปี 2559 – จะมีการพิจารณาคดีเพื่ออนุมัติข้อตกลงประนีประนอม - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2566

เรียน ผู้ถือหุ้นของอามายา อิงค์ ตั้งแต่ปี 2559 – จะมีการพิจารณาคดีเพื่ออนุมัติข้อตกลงประนีประนอม

เรียน ผู้ถือหุ้นของอามายา อิงค์ ตั้งแต่ปี 2559

– จะมีการพิจารณาคดีเพื่ออนุมัติข้อตกลงประนีประนอม

 

มอนทรีออล , 25 ก.ย. 2566 /พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

บริษัทกฎหมาย ฟากาย แอนด์ โค ( Faguy & Co.) และเบอร์เกอร์ มอนตากิว (แคนาดา) (Berger Montague (Canada)) ประกาศในวันนี้ว่า ศาลสูงสุดแห่งควิเบกมีกำหนดนัดพิจารณาคดีในวันที่ 30 ตุลาคม 2566 เวลา 09:30 น. ณ เลขที่ 1 ถนนนอเทรอดามตะวันออก (Notre-Dame Street East) ห้องพิจารณาคดีที่ 16.12 ในเมืองมอนทรีมอล รัฐควิเบก เพื่ออนุมัติข้อเสนอประนีประนอมในการดำเนินคดีแบบกลุ่ม ซี่งก็คือคดีระหว่างเดนิส โกติแยร์ กับเดวิด บาซอฟ (Denis Gauthier v. David Baazov) แฟ้มศาลหมายเลข 500-06-000859-179

การดำเนินคดีแบบกลุ่มในนามของบุคคลและนิติบุคคลทั้งหมด ยกเว้นจำเลยหรือสมาชิกในครอบครัวที่ใกล้ชิดกับจำเลย ที่ได้ซื้อหลักทรัพย์ของบริษัทอามายา อิงค์ ( Amaya Inc.) หรือที่ปัจจุบันรู้จักกันในชื่อ เดอะ สตาร์ส กรุ๊ป อิงค์ (The Stars Group Inc.) ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 จนถึงวันที่ 21 พฤศจิกายน 2559 และถือหลักทรัพย์บางส่วนหรือทั้งหมดจนกระทั่งหลังการเปิดเผยข้อมูลแก้ไขในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งหากท่านมีคุณสมบัติตรงตามคำอธิบายนี้ ท่านจะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสมาชิกของกลุ่ม

ข้อเสนอประนีประนอมระบุว่า จำเลยตกลงที่จะจ่ายเงินจำนวน 1.8 ล้านดอลลาร์แคนาดา เพื่อแก้ไข ระงับข้อพิพาท ปลดหนี้ และพ้นจากความรับผิดชอบจากข้อกล่าวหาทั้งหมดที่กล่าวหาหรืออาจกล่าวหาต่อเขาในการดำเนินคดีแบบกลุ่มอย่างครบถ้วน สมบูรณ์ และถาวร คู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงประนีประนอมโดยไม่ยอมรับความผิดในส่วนของจำเลย ตามความเป็นจริงแล้ว จำเลยได้ปฏิเสธและยังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาและการกล่าวหาทั้งหมดว่ามีความผิดในการดำเนินคดีแบบกลุ่มนี้ หากศาลอนุมัติข้อตกลงประนีประนอมแล้ว จำนวนเงินที่ยอมความ ซึ่งหักด้วยค่าธรรมเนียมทนายความของสมาชิกกลุ่มและการเบิกจ่าย ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ และภาษี จะถูกแจกจ่ายให้กับผู้ดำเนินคดีร่วมแบบกลุ่มตามแผนการจัดสรรที่ศาลอนุมัติ

แผนการจัดสรรที่เสนอจัดให้มีการจัดสรรเงินที่ได้จากการระงับข้อพิพาทให้กับสมาชิกกลุ่มในจำนวนที่ไม่เท่ากัน การจัดสรรนี้สอดคล้องกับมุมมองของทนายความของกลุ่ม โดยอ้างอิงจากการประเมินหลักฐานที่มีอยู่ ซึ่งก็คือเอกสารการฟ้องร้องจากสมาชิก 2 กลุ่มที่ดำเนินคดี โดยกลุ่มแรกคือ กลุ่มที่ 1 ( Class I) ประกอบด้วยบุคคลที่ซื้อหลักทรัพย์ระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2559 จนถึงวันที่ 13

พฤศจิกายน 2559 ส่วนกลุ่มที่ 2 ( Class II) ประกอบด้วยผู้ที่ซื้อหลักทรัพย์ในระหว่างหรือหลังวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 ซึ่งหลักฐานของกลุ่มที่ 1 นั้นอ่อนกว่ากลุ่มที่ 2 เป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้ เงินที่ได้จากข้อตกลงจะถูกจัดสรรโดยขึ้นอยู่กับการอนุมัติของศาล โดยกลุ่มที่ 1 อาจได้รับเงิน 15% และกลุ่มที่ 2 อาจได้รับเงิน 85%

หากข้อเสนอประนีประนอมได้รับการอนุมัติ จะมีการออกหนังสือบอกกล่าวเพิ่มเติม ซึ่งจะรวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่สมาชิกสามารถยื่นแบบฟอร์มเรียกร้องค่าสินไหม เพื่อมีส่วนร่วมในการแจกจ่ายเงินและกำหนดเวลาในการดำเนินการดังกล่าว

ดูข้อตกลงประนีประนอมที่ยื่นเสนอและแผนการจัดสรรเงิน รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อเสนอประนีประนอม ความเป็นไปได้ในการคัดค้านข้อตกลง หรือเข้าร่วมการพิจารณาอนุมัติข้อตกลง ได้ที่ https://www.faguyco.com/class-actions/baazov  หรือ  https://bergermontague.ca/cases/david-baazov/

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม  

ฟากาย แอนด์ โค
329 de la Commune West, Suite 200
Montréal, Québec  H2Y 2E1
โทร: 514.285.8100
อีเมล: mdhellencourt@faguyco.com 

เบอร์เกอร์ มอนตากิว (แคนาดา) พีซี
330 Bay Street, Suite 1302
Toronto, ON  M5H 2S8
โทร: 647.598.8772 ต่อ 2
อีเมล:  info@bergermontague.ca  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad