“ลอรีอัล” ขยายบิวตี้เทค เข้าซื้อกิจการ “โจซา” สตาร์ตอัปนวัตกรรมฝักบัวประหยัดน้ำ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2567

“ลอรีอัล” ขยายบิวตี้เทค เข้าซื้อกิจการ “โจซา” สตาร์ตอัปนวัตกรรมฝักบัวประหยัดน้ำ

     ลอรีอัล ขยายบิวตี้เทค เข้าซื้อกิจการ โจซา สตาร์ตอัปนวัตกรรมฝักบัวประหยัดน้ำ

ลอรีอัล กรุ๊ป ได้เข้าซื้อหุ้นของบริษัท โจซา (Gjosa) ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีเพื่ออนุรักษ์น้ำสัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ลอรีอัลได้เริ่มเป็นพันธมิตรกับโจซาเมื่อปี 2564 ด้วยการเปิดตัว L’Oréal Professionnel Water Saver หรือนวัตกรรมหัวฝักบัวลดปริมาณการใช้น้ำ ซึ่งติดอันดับ “100 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี” จากนิตยสารไทม์ (TIME Magazine) โดยเทคโนโลยีการแยกส่วนน้ำที่จดสิทธิบัตรแล้วของโจซาซึ่งใช้ใน L’Oréal Professionnel Water Saver นั้น จะช่วยให้ร้านทำผมสามารถลดปริมาณการใช้น้ำที่จุดอ่างสระผมลงได้มากถึง 69% พร้อมประสบการณ์การสระผมที่สร้างความพึงพอใจ รู้สึกสะอาดหมดจดให้กับลูกค้า นับตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นมา นวัตกรรมหัวฝักบัวที่ผสานความยั่งยืนนี้ได้ถูกนำไปใช้ในซาลอนต่าง ๆ กว่า 10,000 แห่งทั่วยุโรปและตะวันออกกลาง ซึ่งช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่า 182 ล้านลิตร หรือเทียบเท่ากับสระว่ายน้ำสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก 72 สระ ลอรีอัลมีแผนที่จะแนะนำนวัตกรรมนี้เข้าสู่ซาลอน กว่า 200,000 แห่งทั่วโลกในอนาคต

ลอรีอัล กรุ๊ป ได้ลงทุนในโจซาครั้งแรกเมื่อปี 2564 ผ่านทาง BOLD (Business Opportunities for L’Oréal Development) หรือกองทุนร่วมลงทุนของบริษัท การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยตอกย้ำพันธกิจด้านความยั่งยืน L’Oréal for the Future เพื่อสร้างความมั่นใจว่ากิจกรรมต่าง ๆ ของลอรีอัล กรุ๊ปนั้น จะให้ความเคารพต่อขีดจำกัดของโลกใบนี้ตามข้อกำหนดของวงการวิทยาศาสตร์ และมีเป้าหมายที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมและสำรวจแนวทางใหม่ ๆ เพื่อนำเทคโนโลยีความงามของโจซาไปใช้เพื่อความงาม ไปพร้อมๆ กันกับการปกป้องทรัพยากรน้ำอันล้ำค่า

“การซื้อกิจการของโจซานั้นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านความยั่งยืนให้กับเรา ทั้งในแง่ของผลิตภัณฑ์และการบริการ เปิดโอกาสให้เรานำเทคโนโลยีประหยัดน้ำมาผสานรวมไว้ในกระบวนการคิดค้นสูตรและนวัตกรรมเทคโนโลยีความงามใหม่ ๆ ได้อย่างราบรื่น” นิโคลา ฮิโรนิมุส (Nicolas Hieronimus) ซีอีโอของลอรีอัล กรุ๊ป กล่าว “เราสามารถทำงานร่วมกันเพื่อยกระดับโซลูชันความงามที่ยั่งยืนได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพในการดำเนินงานมากขึ้นแต่ใช้ทรัพยากรน้อยลง อีกทั้งยังสามารถแนะนำโซลูชันเหล่านี้สู่แวดวงความงามได้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น”

“ภายในปี 2573 มีแนวโน้มว่าประชากรโลกเกือบ 60% จะต้องเผชิญกับความเดือดร้อนจากการขาดแคลนน้ำ ดังนั้น การผสานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน จึงช่วยให้เราสามารถปกป้องทรัพยากรอันมีค่านี้ได้ ทั้งลอรีอัลและโจซาต่างมีความมุ่งมั่นในเรื่องสิ่งแวดล้อมอย่างแรงกล้า รวมทั้งการส่งมอบประสบการณ์ความงามที่ดีที่สุดให้กับผู้คนทั่วโลก และในขณะเดียวกันก็อนุรักษ์ทรัพยากรน้ำอันมีค่าไปด้วย” บาร์บาราลาแวร์โนส (Barbara Lavernos) รองซีอีโอฝ่ายวิจัย นวัตกรรมและเทคโนโลยีของลอรีอัลกรุ๊ป กล่าว “เมื่อโจซาเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของลอรีอัลอย่างเป็นทางการแล้ว เราก็จะเร่งการวิจัยและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมรุกตลาดด้วยโซลูชันเทคโนโลยีความงามที่มีความทันสมัยและยั่งยืนสำหรับตลาดมืออาชีพและผู้บริโภคทั่วไป”

เกี่ยวกับโจซา

โจซา (Gjosa) ใส่ใจโลกใบนี้ และมุ่งมั่นในการสำรวจหาวิธีการที่จะลดปริมาณการใช้น้ำสำหรับคนรุ่นปัจจุบันและรุ่นต่อ ๆ ไป! เราเป็นบริษัทสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ โดยเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเชื่อว่าเทคโนโลยีเป็นพลังแห่งความดี เรานำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาผสานรวมกับผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ใช้งานเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นได้

เกี่ยวกับลอรีอัล กรุ๊ป 

ลอรีอัล กรุ๊ป ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 110 ปี เพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก ภายใต้เป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ ลอรีอัลกำหนดทิศทางและมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านความงามที่ครอบคลุม มีจริยธรรม สร้างความยั่งยืนให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วย 35 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก และพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืนอย่าง L’Oréal for the Future ลอรีอัลมุ่งมั่นมอบสิ่งที่ดีที่สุดด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความงามอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้คน

ลอรีอัล กรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 3.228 หมื่นล้านยูโรในปี 2564 มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงอีคอมเมิร์ซ ตลาดทั่วไป ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าปลีก และร้านค้าในสนามบิน และมีพนักงาน 85,400 คนทั่วโลก ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมมากกว่า 4,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกว่า 3,000 คน คิดค้นและพัฒนาความงามแห่งอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำด้าน Beauty Tech ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติมhttps://www.loreal.com/en/mediaroom  

เกี่ยวกับลอรีอัล ประเทศไทย 

ลอรีอัล ประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์ 

  • แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่ และ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก
  • แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี, คีลส์, ชู อูเอมูระ, อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ และ อิท คอสเมติกส์ 
  • แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคเรสตาส
  • แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรช-โพเซย์, วิชี่ และเซราวี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad