กางแผนธุรกิจ 28 ปี เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ชูธีม “Power Up Your Life” ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับโดนใจทุกเจน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

กางแผนธุรกิจ 28 ปี เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ชูธีม “Power Up Your Life” ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับโดนใจทุกเจน


กางแผนธุรกิจ 28 ปี เพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล


 รีเทล ชูธีม “Power Up Your Life”


ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับโดนใจทุก


เจน 

 

ครบรอบ 28 ปี ของเพาเวอร์บาย ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ประกาศเกมรุกทางธุรกิจปี 2567 ตอกย้ำภาพผู้นำศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ของไทย ชูแนวคิด “Power Up Your Life” ยกระดับประสบการณ์ช้อปปิ้งเหนือระดับครบทุกมิติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกเจน ลุยแพลตฟอร์มออมนิชาแนลเต็มรูปแบบ นำเสนอสินค้าคุณภาพผ่านโซลูชันที่ล้ำสมัย ตั้งเป้าขยายฐานลูกค้าครอบคลุมทุกกลุ่มทั่วไทย ทั้งนี้เพื่อขอบคุณลูกค้าในโอกาสครบรอบ 28 ปี มอบสิทธิพิเศษ ลุ้นรับของรางวัลรวมกว่า 2.8  ล้านบาท อาทิ เซ็ตเครื่องใช้ไฟฟ้าตกแต่งห้องในฝัน ทองคำรวมมูลค่า 400,000 บาท คูปองส่วนลด เป็นต้น ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 67 พร้อมพบกับกิจกรรม กิน เที่ยว ฟรี 5 ภาค” ในวันที่ พ.ค. นี้ อิ่มฟรีกับสตรีทฟู้ดร้านดังในกรุงเทพ เชียงใหม่ อุดรธานี ชลบุรี และภูเก็ต และเดินทางฟรีกับรถตุ๊กตุ๊ก วินมอเตอร์ไซค์ และรถสองแถว

 

นายสุวิณ โกษีอํานวย กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ในเครือ เซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าปี 2567 มีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด เริ่มเห็นสัญญาณบวกตั้งแต่ไตรมาสแรก ซึ่งมีปัจจัยจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลทั้งในภาคธุรกิจท่องเที่ยว และการลดหย่อนภาษี Easy e-Receipt การฟื้นตัวของโครงการที่อยู่อาศัย ผู้ผลิตทยอยออกสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ ประกอบกับสภาพอากาศที่ร้อนจัดหนุนให้สินค้ากลุ่มเครื่องปรับอากาศ และพัดลมเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้ยอดขายเพาเวอร์บายในไตรมาสแรกเติบโตตามทิศทางตลาดเช่นกัน สำหรับในช่วงกลางปีคาดว่าตลาดทีวี และเครื่องเสียง จะแข่งขันสูงขึ้นจากกระแสมหกรรมกีฬาอย่างฟุตบอลยูโร 2024 ต่อด้วยโอลิมปิก 2024 ช่วยกระตุ้นให้ผู้ให้บริโภคอัพเกรดทีวีใหม่

ในขณะที่แผนการขับเคลื่อนธุรกิจปีที่ 28 ของเพาเวอร์บาย ยังคงมุ่งมั่นให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นที่หนึ่ง ด้วยการนำข้อมูลอินไซต์ของลูกค้ามาวิเคราะห์ พร้อมดึงเทคโนโลยีดิจิทัลมาเสริมแกร่ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการพัฒนาธุรกิจให้ครอบคลุมทุกมิติ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Power Up Your Life” อัพประสบการณ์การช้อปปิ้งเหนือระดับตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของทุกเจนเนอเรชั่น อีกทั้งได้ปรับกลยุทธ์การตลาดให้เข้ากับยุคดิจิทัล ด้วย แกนสำคัญ ได้แก่

·       Power Up Your Momentปัจจุบันเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เราจึงไม่หยุดนิ่งในการสรรหาสินค้าใหม่ๆ ที่มีโซลูชันครบครัน ฟังก์ชันล้ำสมัย ทั้งเทคโนโลยี AI สมาร์ทโฮม IoT เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และอำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ นอกจากนี้ยังคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีดีไซน์โดดเด่นทันสมัยบ่งบอกถึงรสนิยม และไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานมาเป็นแม็กเน็ตมัดใจผู้บริโภคกลุ่ม Gen Z ให้ได้อัพทุกโมเม้นท์ของชีวิตให้มีสีสัน สนุกไปกับเทคโนโลยี และนวัตกรรมยิ่งขึ้น

·      Power Up Your Inspirationเพาเวอร์บายเดินหน้ายกระดับแพลตฟอร์มออมนิชาแนลอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับช่องทางออฟไลน์ได้ขยายสาขาเพิ่ม สาขา คือ เซ็นทรัล นครสวรรค์ และเซ็นทรัล นครปฐม และทยอยรีโนเวทสาขาเดิมภายใต้ธีม Power Up Your Life ให้มีภาพลักษณ์ทันสมัยขึ้น เนรมิตบรรยากาศภายในร้านให้สดใส นำเสนอไอเดียการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อมิกซ์แอนด์แมทช์ในแต่ละมุมของบ้านให้ลงตัวกับการใช้ชีวิตแบบดิจิทัลไลฟ์สไตล์ มั่นใจว่าจะช่วยสร้าง ทราฟฟิคภายในร้านเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังเอาใจขาช้อปออนไลน์ ด้วยแอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ให้ช้อปง่ายขึ้น เช่น การค้นหาสินค้าไอเทมฮิตอย่างรวดเร็ว รูปสินค้าหมุนได้ 360º ฟังก์ชันคำนวณสเปคสินค้า ช่วยจัดเก็บใบรับประกันสินค้า ขอใบกำกับภาษีผ่าน SMS หรือ email ชำระเงินผ่าน QR Code เป็นต้น

·      Power Up Your Moveจากผลสำรวจพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภค ราคา และสิทธิประโยชน์ ยังคงเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจ เราจึงใช้กลยุทธ์ Collaboration กับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนมาช่วยเสริมทัพ อาทิ การ Co-Promotion กับบริษัทในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป, ดีลพิเศษจาก     แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า, บริการผ่อน 0% จากพันธมิตรทางการเงิน เป็นต้น รวมทั้งยังโฟกัสการทำซีอาร์เอ็มเพื่อครองใจลูกค้า ใช้บิ๊กดาต้าจากพาร์ทนอร์ The1 มานำเสนอสินค้าที่ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคล สร้างลอยัลตี้โปรแกรมที่เข้าถึงสมาชิก อาทิ เอ็กซ์คลูซีฟอีเว้นท์ คูปองส่วนลด ช้อปสินค้าใหม่ก่อนใคร สิทธิพิเศษในเดือนเกิด เป็นต้น เพื่อครองใจลูกค้า

·       Power Up Your Choiceอีกหนึ่งจิ๊กซอว์สำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กร คือ พนักงาน บริษัทฯ เตรียมแผนพัฒนาพนักงานให้มีศักยภาพควบคู่กับการใช้เทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ทันสมัย มีการจัดอบรมเพิ่มทักษะอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะพนักงานที่ต้องดูแลลูกค้าโดยตรง ซึ่งถือเป็นเอ็นเกจที่สำคัญที่สุดในการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ประกอบกับจุดเด่นของเพาเวอร์บายที่จำหน่ายสินค้าแบบมัลติแบรนด์ ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบสเปคสินค้าก่อนตัดสินใจซื้อได้ ดังนั้นพนักงานขายจึงต้องมีความรู้เกี่ยวกับข้อมูลสินค้าเป็นอย่างดีเพื่อให้คำแนะนำแก่ลูกค้า

·       Power Up Your Smileส่งมอบรอยยิ้ม และความสุขให้ลูกค้า ด้วยการยกระดับบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว และครบวงจรยิ่งขึ้น อาทิ บริการจัดส่งฟรี ติดตั้งฟรี ส่งด่วนภายในวัน ซ่อมแซม บริการทำความสะอาด โดยทีมช่างผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

ทั้งนี้ ในโอกาสครบรอบ 28 ปี เพาเวอร์บาย ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ...ลุ้นรับของรางวัลกว่า 2.8  ล้านบาท ได้แก่ เซ็ตเครื่องใช้ไฟฟ้าตกแต่งห้องในฝันจากซัมซุงทีซีแอลแอลจีฮิตาชิ และอีเลคโทรลักซ์ ทองคำรวมมูลค่า 400,000 บาท คูปองส่วนลดทันที, ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน หรือรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 35,000 บาท เฉพาะบัตรเครดิตที่ร่วมรายการพิเศษช้อปผ่านบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน รับสิทธิ์ลุ้นรับห้องในฝ้น หรือทองคำเพิ่มอีก 10 สิทธิ์ แลกคะแนนรับส่วนลดเพิ่มสูงสุด 15% พบความคุ้มค่าได้ที่ เพาเวอร์บายทุกสาขา ทั่วประเทศ เว็บไซต์ www.powerbuy.co.th แอป http://bit.ly/PowerBuyApp และโซเชียลมีเดีย ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 30 มิ.ย. 67


เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล


บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีกและค้าส่งทั้งหมด 3,809 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566) อาทิ ห้างสรรพสินค้าร้านขายสินค้าเฉพาะทาง ศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารซูเปอร์มาร์เก็ตไฮเปอร์มาร์เก็ตพลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ (1) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อซูเปอร์มาร์เก็ต และศูนย์ค้าส่งวัตถุดิบอาหารภายใต้แบรนด์ค้าปลีกและค้าส่งต่าง ๆ เช่น ท็อปส์ ท็อปส์ ฟู้ดฮอลล์ ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด ท็อปส์เดลี่  โก โฮลเซลล์  บิ๊กซี / GO! และ ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม มินิ โก (go!) เวียดนาม ลานชี มาร์ท เวียดนาม (2) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ /บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม     (3) กลุ่มแฟชั่นซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่ สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2566 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 60 จังหวัดประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 42 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad