ทรูเวฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว GreenFarm.AI ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะทำให้สวนเติบโตสวยและยั่งยืนได้ดั่งใจ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ทรูเวฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว GreenFarm.AI ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะทำให้สวนเติบโตสวยและยั่งยืนได้ดั่งใจ

ทรูเวฟ (ประเทศไทย) เปิดตัว GreenFarm.AI


ผู้ช่วยคนใหม่ที่จะทำให้สวนเติบโตสวยและยั่งยืนได้ดั่ง


ใจ

 

    บริษัท ทรูเวฟ (ประเทศไทย) จำกัด โดย นายพัฒน์ สดาวงศ์วิวัฒน์ ผู้จัดการฝ่ายระบบ GreenFarm.AI เปิดตัวแพลตฟอร์มทางการเกษตรที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลแบบอัจฉริยะ GreenFarm.AI ที่เป็นนวัตกรรมเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่อยากมีพื้นที่ปลูกต้นไม้ส่วนตัวด้วยระบบ MODULAR SMART FARM ช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนที่อยากเข้าถึงธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

 

    ระบบ MODULAR SMART FARM ของ GreenFarm.AI ทำให้เรื่องของการปลูกพืชทำสวนเป็นเรื่องง่าย สะดวก ประหยัดแรง เวลา และค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้งานมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการปลูกสวนเพื่อธุรกิจ ก็สามารถใช้ได้ง่ายและให้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ระบบเน้นความสำคัญในเรื่องของสวนที่เติบโตอย่างสวยงามและยั่งยืน ตามสภาพแวดล้อมขนาดพื้นที่หรืออาคารที่มี และยังมีส่วนช่วยปรับให้คุณภาพของอากาศดีขึ้นด้วย เพียงใช้โทรศัพท์มือถือเปิดแอปพลิเคชัน GreenFarm.AI ต่อเข้าใช้งานระบบควบคุมการปลูกผ่าน Bluetooth เลือกพืชที่ต้องการปลูกและดาวน์โหลด Formula หรือสูตรในการปลูกพืชนั้นๆ หลังจากนั้นระบบจะทำการตั้งค่าการปลูกโดยอัตโนมัติตามสูตรที่ใช้งานผ่าน Sensor ที่ดูแลความสำคัญของปัจจัยสภาพแวดล้อม เช่น อุณหภูมิความชื้นระดับแสงค่า pH และความเข้มข้นของแร่ธาตุสารอาหาร ข้อมูลจากชุดเซ็นเซอร์นี้ช่วยปรับตามเงื่อนไขได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้สภาพการเจริญเติบโตที่เหมาะสมที่สุด ตัวอย่างเช่น ระบบไฟแสงสว่างแบบที่สามารถเลือกความถี่แสงให้เหมาะสมกับพืชแต่ละประเภทได้ หรือระบบปล่อยปุ๋ยที่สามารถผสมสูตรของปุ๋ยให้ตรงกับชนิดของพืชที่ต้องการ รองรับวิธีการเพาะปลูกที่หลากหลาย เช่น การเพาะปลูกในดินเพาะปลูกในน้ำ การเพาะปลูกในรูปแบบไฮโดรโปนิก หรือแม้แต่การปลูกสวนแนวตั้ง พร้อมกันนี้ยังมีทางเลือกในการบริหารจัดการแบบคลาวด์ออนไลน์ ทำให้ดูแลและควบคุมสวนได้จากทุกที่ อำนวยความสะดวกสบายผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหรือผ่านเว็บไซต์

 

    สำหรับอาคารสูงที่มีพื้นที่จำกัด และต้องการออกแบบอาคารให้สอดคล้องกับการใช้พื้นที่สีเขียวโดยเหมาะสม ทาง GreenFarm.AI สามารถช่วยออกแบบสวนแนวตั้งที่เหมาะสมกับข้อจำกัดของพื้นที่ พร้อมทั้งดูแลให้ระบบสวนแนวตั้งชะลอการเจริญเติบโต โดยไม่จำเป็นต้องกังวลกับความถี่ในการดูแลตัดแต่งรักษาต้นไม้เหมือนสวนแนวตั้งทั่วๆไป

          เมืองทองธานี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenfarm.ai และ facebook.com/GreenFarmAI    นอกจากระบบควบคุมของ GreenFarm.AI แล้ว ยังมีระบบ Total Solution ที่รวมระบบโรงเรือน Green House แบบ Modular ที่สามารถนำมาต่อเพิ่มขนาดของโรงเรือนได้ตามความต้องการ ตั้งแต่ขนาดเล็กในสวนหลังบ้านไปจนถึงการเพาะปลูกระดับอุตสาหกรรม โดยสามารถเลือกใช้อุปกรณ์เสริมในโรงเรือน ตั้งแต่ระบบไฟอัจฉริยะที่ส่งคลื่นแสงที่เหมาะสมสำหรับพืชแต่ละชนิดอัตโนมัติระบบยิงหมอกระบบกรองอากาศ หรือ ระบบควบคุมความชื้น และอุณหภูมิในโรงเรือน ทำให้สามารถปลูกพืชได้ทั้งแบบเมืองร้อนและเมืองหนาว อีกทั้งตัวโรงเรือนเองยังสร้างมาโดยเฉพาะสำหรับทำงานร่วมกับระบบ GreenFarm.AI โดยมีระบบงาน ระบบติดตั้งมาจากโรงงาน โดย Green House ของ GreenFarm.AI ออกแบบมาในรูปแบบ Minimum Country Classic ซึ่งสามารถเปลี่ยนวัสดุพื้นผิวและสีที่ต้องการให้เข้ากับการตกแต่งได้อย่างเหมาะสม สำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด GreenFarm.AI ยังมีระบบ Greenhouse ขนาดเล็ก Tiny.GreenHouse ที่ตอบโจทย์การปลูกในพื้นที่จำกัด โดยสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ Showpiece ชิ้นใหม่ให้กับบ้านหรือสวนได้อีกด้วย

 

    ระบบโรงเรือนอัจฉริยะของ GreenFarm.AI สามารถสั่งซื้อเป็นรูปแบบของ Total Solution ที่รวมการวางแผนการติดตั้ง รวมถึงการคำนวณความคุ้นทุนในกรณีที่ต้องการนำไปใช้ในการทำระบบ Smart Farm แบบ Commercial Total Solution โดยทาง GreenFarm.AI ยังให้บริการเป็นตัวกลางในการ Match ความต้องการของผลผลิตกับผู้ปลูกผ่านระบบ GreenFarm.AI คอมมูนิตี้ และมาร์เก็ตเพลส ได้อีกด้วย


    มาร่วมสร้างหรือเปลี่ยนแปลงสวนของคุณให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบ Modular Smart Farm จาก GreenFarm.AI ได้ที่บูท F707 ภายในงานสถาปนิกแฟร์ ตั้งแต่วันนี้ - 5 พ.ค. 2567 อิมแพค เมืองทองธานี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.greenfarm.ai และ facebook.com/GreenFarmAI

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad