Header Ads

Header ADS

ซัมซุงนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมจาก โครงการ “C-Lab Inside” และ “C-Lab Outside” ที่งาน CES 2021


เผยโครงการ “C-Lab Inside” และ “C-Lab Outside” จากซัมซุง

 

ซัมซุงนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมจาก

โครงการ “C-Lab Inside” และ “C-Lab Outside” ที่งาน CES

 2021

 

กรุงเทพฯ (21 มกราคม 2564) – ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์โชว์เคส 4 สุดยอดนวัตกรรมจากโครงการ C-Lab Inside และ 17 นวัตกรรมจากสตาร์ทอัปในโครงการ C-Lab Outside ที่งานคอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์2021 (CES 2021) ระหว่างวันที่ 11-14 มกราคม ที่ผ่านมา

 

เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน ซัมซุงจึงได้สนับสนุนให้ธุรกิจสตาร์ทอัปได้เข้าร่วมงาน CES 2021 เพื่อพบปะนักลงทุนแบบออนไลน์ และยังเป็นครั้งแรกของสตาร์ทอัปจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากซัมซุงและ 2 สถาบันนวัตกรรมชั้นนำอย่าง Daegu Center for Creative Economy & Innovation และ Gyeong-buk Center for Creative Economy & Innovation ที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมจัดแสดงในงาน CES ครั้งนี้

 

C-Lab Inside: 4 นวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคจากพนักงานซัมซุง

C-Lab Inside คือโครงการบ่มเพาะธุรกิจที่สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมใหม่ๆ จากไอเดียของพนักงานซัมซุง ซึ่งเริ่มต้นในปี 2012 และปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่ C-Lab Inside ได้เข้าร่วมงาน CES โดยนวัตกรรมที่นำมาแสดงได้เน้นไปที่ผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ ทุกโครงการได้รับการประเมินความสามารถทางการตลาด (Marketability) และเสียงตอบรับจากผู้บริโภคที่เข้าชมงาน เพื่อผู้พัฒนาสามารถนำไปปรับปรุงแนวคิดให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ต่อไป

 

รายละเอียดของทั้ง 4 โครงการจาก C-Lab Inside


 • EZCal คือแอปพลิเคชันประเมินคุณภาพภาพบนทีวี เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับชมเสมือนในโรงภาพยนตร์

 • Air Pocket คืออุปกรณ์เก็บออกซิเจนขนาดพกพา

 • Scan&Dive คืออุปกรณ์ IoT สำหรับการจำแนกประเภทของผ้า และแนะนำวิธีการดูแลที่เหมาะสมกับเนื้อผ้ามากที่สุด

 • Food&Sommelier คือบริการแนะนำมื้ออาหาร ที่ช่วยเลือกเมนูอาหารและไวน์ที่เข้าคู่กันอย่างลงตัว

 

C-Lab Outside: 17 โครงการของสตาร์ทอัปหน้าใหม่ จาก AI ไปจนถึงนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและความบันเทิง

C-Lab Outside ก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ในฐานะโครงการที่ช่วยผลักดันอีโคซิสเต็มสำหรับสตาร์ทอัปของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้รวมเอาโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัปของDaegu Center และ Gyeong-buk Center for Creative Economy & Innovation เข้าเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมสนับสนุนสตาร์ทอัปนี้ด้วย

 

สตาร์ทอัปที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ C-Lab Outside จะได้รับการสนับสนุนพื้นที่สำนักงาน คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของซัมซุง โอกาสในการนำเสนอผลงานบนเวทีระดับโลก และการสร้างความสัมพันธ์กับนักลงทุน รวมไปถึงการสนับสนุนด้านการเงิน

 

นวัตกรรมจาก 17 สตาร์ทอัปภายใต้การสนับสนุนของซัมซุง ที่ได้เข้าร่วมโชว์เคสในงาน CES 2021 เช่น

 • กระบวนการปกปิดข้อมูลส่วนตัวด้วย AI จากDeeping Source

 • การสร้างอวาตาร์เสมือนจริง ด้วยการสแกน 3 มิติ และโซลูชันการสร้าง VR (Virtual reality) และ AR (Augmented reality) จาก Flux Planet

 • อุปกรณ์ติดตามการเจริญเติบโต สำหรับเด็ก จากMagpie Tech


 • การออกแบบแฟชั่นผ่านภาพ ด้วย AI จากDesignovel

 

สตาร์ทอัปในโครงการ C-Lab Outside เปิดตัวสู่สายตาโลก พร้อมพบปะนักลงทุนเพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ ในงาน CES 2021 เป็นที่แรก

 

สตาร์ทอัป 3 บริษัท ที่โดดเด่น จาก C-Lab Inside คว้าInnovation Honorees จากงาน CES 2021

ตั้งแต่ปี 2015 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ให้การสนับสนุนโครงการที่เปี่ยมด้วยศักยภาพ ใน C-Lab Inside เพื่อให้สตาร์ทอัปที่ร่วมโครงการสามารถเติมโตได้อย่างเต็มที่ และในปีนี้ Luple Bluefeel และ Pixelro คือสตาร์ทอัปที่ได้อวดโฉมสู่สายตาพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าจากทั่วโลก

 

CTA (The Consumer Technology Association)เล็งเห็นถึงความมุ่งมั่นของซัมซุง ที่ต้องการช่วยสนับสนุนโครงการต่างๆ และได้เลือกสตาร์ทอัป 3 บริษัท จากC-Lab Inside ให้คว้าตำแหน่ง Innovation Honoreesในงาน CES 2021 สาขาสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (health and wellness)

 

นวัตกรรมที่ได้รับรางวัล ได้แก่

 • Luple ผู้พัฒนาเครื่องสร้างแสงอาทิตย์เทียมแบบพกพา
 • Breathings ผู้สร้างอุปกรณ์ IoT อัจฉริยะ เพื่อการบริหารระบบหายใจ
 • Linkface ผู้ได้รับรางวัลเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน มาพร้อมกับอุปกรณ์คล้องคอ ที่สามารถตรวจวัดการหายใจ และตรวจจับสัญญาณชีวภาพได้

 

ซัมซุงหวังว่า งาน CES จะเป็นเวทีสำหรับการแสดงศักยภาพ ความสามารถในการแข่งขัน และเป็นโอกาสในการแสวงหาโอกาสทางธุรกิจของเหล่าสตาร์ทอัปในโครงการ C-Lab Outside” นายอินกุก ฮาน รองประธานและหัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสร้างสรรค์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าว ซัมซุงมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้นำโปรเจคของโครงการ C-Lab Inside มาเปิดตัวสู่สาธารณชน ซัมซุงตระหนักถึงความสำคัญของการพลักดันนวัตกรรมอันล้ำสมัย ของทั้งในองค์กรและขององค์กรอื่น เพื่อให้เกิดการรวมมือในการพัฒนา ซึ่งท้ายที่สุดจะเป็นผลดีต่อทุกคนในสังคม

 

ในปี 2018 ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ประกาศว่าจะสนับสนุนสตาร์ทอัปในโครงการ C-Lab Outside ให้ถึง 300บริษัท และอีก 200 โครงการ ในโครงการ C-Lab Inside ภายในระยะเวลา 5 ปี

 

# # # # #

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่news.samsung.com

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.