Header Ads

Header ADS

ซีค เอเชีย (SEEK Asia) เปิดตัวแคมเปญ Let’s Get To Work สร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประกอบการและผู้หางาน หลังเกิดวิกฤตการลาออกครั้งใหญ่

 

ซีค เอเชีย (SEEK Asia) เปิดตัวแคมเปญ Let’s Get To Work 
สร้างขวัญกำลังใจให้ผู้ประกอบการและผู้หางาน
 
หลังเกิดวิกฤตการลาออกครั้งใหญ่
 

 

  • ซีค เอเชีย (SEEK Asia) เจ้าของแพลตฟอร์มหางานอย่าง จ๊อบสตรีท (JobStreet) และ จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) ในภูมิภาคเอเชีย เปิดตัวแคมเปญระดับภูมิภาค ที่ตั้งเป้าเพื่อช่วยกระตุ้นการมีส่วนร่วมและสร้างขวัญกำลังใจในตลาดงานหลังเกิดวิกฤตการลาออกครั้งใหญ่ 

  • แคมเปญ Let’s Get To Work เชิญชวนเหล่าอินฟลูเอนเซอร์และคนดังในแต่ละประเทศ อาทิ นักแสดง นักกีฬา เจ้าของธุรกิจ ติวเตอร์สอนภาษา และยูทูบเบอร์ มาร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มเจนซี (Gen Z) พร้อมกันนี้ บริษัทจะมีการเปิดตัวมหกรรมหางานสายเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียในปี 2565 ด้วย 

กรุงเทพฯ, 22 พฤศจิกายน 2564 ซีค เอเชีย (SEEK Asia) บริษัทเจ้าของแพลตฟอร์ม
หางานชั้นนำอย่าง จ๊อบสตรีท (JobStreet) และ 
จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) และถือหุ้นใน จ๊อบโคเรีย (JobKorea) และ บีดีจ๊อบส์ (BDJobs) ในบังคลาเทศ เปิดตัวแคมเปญการตลาดแบบเชื่อมโยงทุกช่องทาง ที่ตั้งเป้าเพื่อดึงเหล่าคนหางาน โดยเฉพาะนักศึกษาจบใหม่ให้กลับเข้าสู่ตลาดงาน โดยแคมเปญนี้มุ่งหวังบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลให้อัตราคนว่างงานพุ่งสูงขึ้นถึงราว 81 ล้านคนในเอเชีย และทำให้คนหางานจำนวนมากยังไม่สามารถหางานได้ สถานการณ์โรคระบาดนี้ยังได้เปลี่ยนทัศนคติที่คนทำงานมีต่อการทำงานด้วยเช่นกัน กล่าวคือ คนทำงานส่วนใหญ่หันกลับมาพิจารณาความต้องการเกี่ยวกับสถานที่ทำงาน รูปแบบการทำงาน และประเภทของงาน จนนำไปสู่กระแสที่เรียกกันว่า “การลาออกครั้งใหญ่ (Great Resignation)” ซึ่งเป็นคำศัพท์ใหม่ที่คิดค้นขึ้นโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านการจัดการ แอนโธนี่ โคลทซ์ จากมหาวิทยาลัยเท็กซัส เอ แอนด์ เอ็ม ซึ่งกระแสดังกล่าวนี้ช่วยอธิบายถึงสาเหตุต่าง ๆ ที่แม้แต่คนทำงานที่มากประสบการณ์ก็ตัดสินใจลาออกเพื่อหางานใหม่ที่มีความหมายกับตัวเองมากกว่า 

Let’s Get To Work แคมเปญล่าสุดของ ซีค เอเชีย (SEEK Asiaเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่แล้ว ใน ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และฮ่องกง โดยสื่อสารครอบคลุมทั้งช่องทางดิจิทัล สื่อนอกบ้าน (OOH) โซเชียลมีเดีย และการประชาสัมพันธ์ เน้นการสื่อสารที่สร้างขวัญและกำลังใจให้ผู้หางานออกล่าตามฝัน เพื่อหางานที่ใช่ โดยแคมเปญนี้ถือเป็นการสานต่อการปรับโฉมแบรนด์ครั้งใหญ่ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อปลายปี 2563 และยังเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญที่แสดงถึงการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ผ่านการแสดงจุดยืนของ จ๊อบสตรีท (JobStreet) และ จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) ที่ต้องการเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มหางาน และต้องการเป็นสื่อกลางช่วยให้ผู้ประกอบการเจอผู้หางานที่ใช่ และผู้หางานได้พบกับงานที่ชอบ  

เจน ครูซ-วอล์กเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซีค เอเชีย กล่าวว่า “สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ส่งผลกระทบทำให้เกิดการหยุดจ้างงานเป็นวงกว้าง รวมถึงการลดชั่วโมงทำงานและการลดเงินเดือน ขณะเดียวกันก็ทำให้หลายคนได้กลับมาพิจารณาเป้าหมายส่วนตัวอีกครั้งเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังจากการทำงาน ในปัจจุบันเป้าหมายของผู้หางานไม่ได้มุ่งเน้นเพียงค่าตอบแทนอีกต่อไป แต่ผู้หางานมองหาการเติมเต็ม ความสมดุลระหว่างเวลางานกับเวลาส่วนตัว และความก้าวหน้าในอาชีพ ดังนั้นหลาย ๆ บริษัทจึงต้องปรับตัวสู่โลกใบใหม่ของการจ้างงานและการทำงาน ซีค เอเชีย (SEEK Asia) จึงเปิดตัวแคมเปญ Let’s Get To Work เพื่อจูงใจผู้หางานให้ออกไปหางานที่ชอบ โดยมีแพลตฟอร์มของเราช่วยอำนวยความสะดวกให้ได้พบโอกาสงานใหม่ที่ตรงตามความสนใจ และเป็นเสมือนคู่คิดด้านการทำงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้คนทำงานรุ่นใหม่ และสร้างขวัญกำลังใจให้พวกเขาได้เป็นตัวเอกในเส้นทางอาชีพของเขาเอง 

 แคมเปญ Let’s Get To Work นี้ ได้เชิญชวนเหล่าอินฟลูเอนเซอร์และบุคคลมีชื่อเสียงจากทั่วภูมิภาคมาร่วมแคมเปญ อาทิ ชารอน ออ นักแสดงชาวสิงคโปร์, ฮาริธ อิสกันเดอร์ นักแสดงตลกชาวมาเลเซีย, เกอร์รี่ กิเรียนซ่า บล็อกเกอร์ชาวอินโดนีเซีย, มาร์วิน อากัสติน นักแสดงและเชฟชาวฟิลิปปินส์ ชาร์ลส์ อึ้ง เจ้าของธุรกิจฟิตเนสชาวฮ่องกง ละครูพี่แอน-วรินธร เอื้อวศินธร ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษชาวไทย เพื่อให้เข้าถึงตลาดงานของแต่ละพื้นที่ได้มากขึ้น 

นอกจากนี้ ในปี 2565 ซีค เอเชีย (SEEK Asia) เตรียมเปิดตัวมหกรรมหางานสายเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งเป้าจับคู่งานในสายเทคโนโลยีหลายพันตำแหน่งให้กับผู้สมัครนับแสนคน เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล โดยให้ผู้หางานได้พบโอกาสในการทำงานใหม่ ๆ กับบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีมากขึ้น 


ปีเตอร์ บิโธส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีค เอเชีย กล่าวว่า “ซีค เอเชีย (SEEK Asia) เป็นแพลตฟอร์มหางานที่ใหญ่ที่สุดและได้รับความไว้วางใจมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป้าหมายของเราคือการเติบโตให้ได้ 4 เท่าในอีก 5 ปีข้างหน้า และขยายแพลตฟอร์มของเราให้เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มที่คนรู้จักในวันนี้ เรากำลังเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจด้วยการลงทุนในบุคลากร นวัตกรรม และเทคโนโลยี  สำหรับแคมเปญ Let’s Get To Work เราได้มีส่วนร่วมและช่วยสร้าง
แรงบันดาลใจให้ผู้หางานได้พบกับงานที่มีความหมายกับพวกเขามากขึ้น รวมถึงการที่ผู้หางานเลือกแพลตฟอร์มของเราก็จะช่วยดึงดูดผู้ประกอบการให้เข้ามาหาผู้สมัครที่ใช่ในแพลตฟอร์มของเราเพิ่มขึ้น และนำไปสู่โอกาสต่าง ๆ อีกมากมาย แคมเปญ 
Let’s Get To Work เป็นส่วนสำคัญของความมุ่งมั่นของ ซีค เอเชีย (SEEK Asia) ที่มีต่อผู้หางานและผู้ประกอบการ ซึ่งแคมเปญนี้เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของแผนการพัฒนาของเราเท่านั้น 

    

 

สำหรับการเปิดตัวแคมเปญนี้ในประเทศไทย  นางสาวพรลัดดา เดชรัตน์วิบูลย์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) ในฐานะแพลตฟอร์มหางานชั้นนำของไทย เราต้องการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทั้งผู้ประกอบการที่อาจจะได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อยจากวิกฤตครั้งนี้ รวมถึงผู้หางานที่อาจจะยังไม่เจองานที่ใช่ ให้กลับเข้าสู่ตลาดงานอีกครั้ง เราสื่อสารแคมเปญนี้ผ่านอินฟลูเอนเซอร์หลายท่าน อาทิ ครูพี่แอน-วรินธร เอื้อวศินธร ติวเตอร์ชื่อดัง, หมูปิ้ง-ศุภชัย บุญกระจ่าง รปภที่โด่งดังบนTikTok, แคมป์-มนัสวี ประสิทธิ์ถิรวัฒน์ ศิลปินหนุ่มเสียงดี และคุณหนุ่ม-ปณัสย์ ลิมปกาญจน์ จาก The Hunters มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวที่จะช่วยปลุกพลังใจให้ทุกคนลุกขึ้นและก้าวต่อไปข้างหน้าด้วยกัน โดย จ๊อบส์ดีบี (JobsDB) หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถเป็นแพลตฟอร์มสื่อกลางที่ช่วยให้ผู้ประกอบการเจอผู้หางานที่ใช่ และผู้หางานได้พบกับงานที่ชอบ ซึ่งอาจเป็นก้าวสำคัญและเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางสู่ความสำเร็จ”  

 

ติดตามเรื่องราวปลุกพลัง ปลุกฝัน สร้างแรงบันดาลใจให้คุณอยากจะลุกขึ้นมาเพื่อทำตามความฝันและออกก้าวเดินอีกครั้งเพื่อตามหางานที่ใช่ ผ่านประสบการณ์ชีวิตของเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชาวไทยได้ที่ https://jobsdb.me/Letsgetwork 

 

ไม่มีความคิดเห็น

รูปภาพธีมโดย Michael Elkan. ขับเคลื่อนโดย Blogger.