ไพลอนเทคคว้าใบรับรองแบตเตอรี่โซเดียมไออนฉบับแรกของโลกจากทียูวี ไรน์แลนด์ - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2566

ไพลอนเทคคว้าใบรับรองแบตเตอรี่โซเดียมไออนฉบับแรกของโลกจากทียูวี ไรน์แลนด์

ไพลอนเทคคว้าใบรับรองแบตเตอรี่โซเดียมไออนฉบับแรกของโลกจากทียูวี ไรน์แลนด์

เซี่ยงไฮ้/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

เมื่อวันที่ มีนาคม 2566 ไพลอนเทค (Pylontech) (หมายเลขหุ้น 688063) ได้รับใบรับรองแบตเตอรี่โซเดียมไอออนฉบับแรกของโลกที่ออกโดยทียูวี ไรน์แลนด์ (TÜV Rheinland) ซึ่งอ้างอิงตามมาตรฐาน UL1973:2022, IEC62619:2022, IEC62660-2:2018 และ IEC62660-3:2022 ใบรับรองนี้แสดงถึงความก้าวหน้าและความสมบูรณ์ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซเดียมไอออนของไพลอนเทค ซึ่งปูทางสำหรับการประยุกต์ใช้ในการจัดเก็บพลังงาน 

ข้อมูลของบลูมเบิร์กเอ็นอีเอฟ (BloombergNEF หรือ BNEF) คาดการณ์ว่า ความจุติดตั้งทั่วโลกของแหล่งกักเก็บพลังงานจะอยู่ที่ 233 กิกะวัตต์ชั่วโมง (GWh) ภายในสิ้นปี 2573 โดยมีอัตราการเติบโตต่อปีที่ 21% ดังนั้น ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของแบตเตอรี่โซเดียมไอออนจึงเป็นส่วนเสริมให้กับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน และลดแรงกดดันในการกักเก็บพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในฐานะผู้ให้บริการระบบจัดเก็บพลังงานโดยเฉพาะ ไพลอนเทคใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบในการวิจัยและพัฒนาอิสระของเซลล์และการบูรณาการในแนวดิ่งของห่วงโซ่การผลิต เพื่อส่งมอบระบบจัดเก็บพลังงานที่เชื่อถือได้และปลอดภัยในระยะยาว ภายในสิ้นปี 2565 ไพลอนเทคได้ส่งมอบระบบจัดเก็บพลังงานมากกว่า 1,000,000 ระบบ โดยได้รับประโยชน์จากประสบการณ์อันยาวนานในการจัดเก็บพลังงานของแบตเตอรี่ลิเธียม ไพลอนเทคจะผลักดันการประยุกต์ใช้แบตเตอรี่โซเดียมไอออนในด้านการกักเก็บพลังงานด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและนำคุณค่าที่มากขึ้นมาสู่ผู้ใช้

"การเป็นบริษัทแรกที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยสากลของแบตเตอรี่โซเดียมไอออนย่อมเป็นการตอกย้ำจุดยืนของไพลอนเทคที่มีมาโดยตลอด นั่นคือการเป็นผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานโดยเฉพาะพร้อมการพัฒนาการวิจัยและความสามารถในการผลิตที่ครอบคลุม เราจะพยายามใช้ความสามารถของเราเพื่อเร่งกระบวนการความเป็นกลางทางคาร์บอนโดยไม่คำนึงถึงความท้าทายด้านเทคโนโลยี เศรษฐกิจ หรือสิ่งแวดล้อมคุณเจฟฟรีย์ ซง (Geoffrey Song) รองประธานฝ่ายธุรกิจระหว่างประเทศของไพลอนเทคกล่าว

เกี่ยวกับทียูวี ไรน์แลนด์

ทียูวี ไรน์แลนด์ (TÜV Rheinland) เป็นองค์กรอิสระด้านการทดสอบ การตรวจสอบ การรับรอง การฝึกอบรม และการให้คำปรึกษาโดยบุคคลที่สามชั้นนำในระดับสากล ที่มีประสบการณ์มากกว่า 150 ปีทั่วโลก

เกี่ยวกับไพลอนเทค

ไพลอนเทค (Pylontech) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2552 ในฐานะผู้ให้บริการระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ (BESS) บริษัทผสานรวมความเชี่ยวชาญด้านเคมีไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์กำลัง และการวางระบบเข้าด้วยกันเพื่อส่งมอบโซลูชันการจัดเก็บพลังงานที่เชื่อถือได้ทั่วโลก บริษัทมียอดจัดส่งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเป็นเวลา ปีติดต่อกัน และได้กลายเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านระบบกักเก็บพลังงานทั่วโลก

รูปภาพhttps://mma.prnewswire.com/media/2017630/TUV_____________ID_868d61d044e2.jpg

คำบรรยายภาพไพลอนเทคคว้าใบรับรองแบตเตอรี่โซเดียมไออนฉบับแรกของโลกจากทียูวี ไรน์แลนด์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad