Xinhua Silk Road: เขตอวี้เป่ยในนครฉงชิ่ง ยกระดับความพยายามในการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สมบูรณ์และกระตุ้นการลงทุน - ข่าวเด่นวันนี้ | Today Highlight News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2566

Xinhua Silk Road: เขตอวี้เป่ยในนครฉงชิ่ง ยกระดับความพยายามในการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สมบูรณ์และกระตุ้นการลงทุน

Xinhua Silk Road: เขตอวี้เป่ยในนครฉงชิ่ง ยกระดับความพยายามในการสร้างห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่สมบูรณ์และกระตุ้นการลงทุน

 

ปักกิ่ง/พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็

 

เขตอวี้เป่ย ในนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้ยกระดับความพยายามในการปรับปรุงห่วงโซ่อุตสาหกรรมและอำนวยความสะดวกเพื่อดึงดูดการลงทุนเพิ่มเติมเข้าสู่พื้นที่

 

เขตอวี้เป่ยให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่มีความสามารถในการแข่งขัน และได้ประกาศมาตรการส่งเสริมการลงทุนเมื่อต้นปีนี้ เพื่อดึงดูดวิสาหกิจรายสำคัญและโครงการใหญ่มากมายให้มาตั้งถิ่นฐานที่นี่

 

เจ้าหน้าที่จากเขตอวี้เป่ยกล่าวว่า ความพยายามของทางเขตในการส่งเสริมและอำนวยความสะดวกด้านการลงทุนกำลังดำเนินไปอย่างเต็มที่ในปีนี้

 

เขตอวี้เป่ยได้จัดตั้งคณะทำงานพิเศษ 6 กลุ่มเพื่อส่งเสริมการลงทุน โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ห่วงโซ่อุตสาหกรรมหลัก 6 กลุ่ม ได้แก่ รถยนต์พลังงานใหม่ที่เชื่อมกับเครือข่ายอัจฉริยะ การผลิตสารสนเทศอิเล็กทรอนิกส์ บริการสารสนเทศและซอฟต์แวร์ นวัตกรรมทางการเงิน โลจิสติกส์การค้าและการเกษตรสมัยใหม่ รวมถึงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความก้าวหน้าด้านการลงทุนในห่วงโซ่อุตสาหกรรม

 

ยิ่งไปกว่านั้น เขตอวี้เป่ยยังเพิ่มความพยายามที่จะกระตุ้นการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศในอุตสาหกรรมหลัก ๆ และดำเนินกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนโดยพุ่งเป้าไปที่บริษัทที่ติดอันดับฟอร์จูน โกลบอล 500 (Fortune Global 500) รวมถึงรัฐวิสาหกิจ สถาบันชั้นนำ และอื่น ๆ

 

นอกจากนี้ เขตอวี้เป่ยจะเดินหน้าปรับปรุงและพัฒนากลไกส่งเสริมการลงทุนเพิ่มเติม เพื่อเป็นหลักประกันที่มั่นคงสำหรับการลงนามและการดำเนินโครงการสำคัญ ๆ

 

ขณะเดียวกัน เขตอวี้เป่ยยังมีแผนอัปเดตคลังข้อมูลเกี่ยวกับโครงการลงทุนแบบเรียลไทม์ โดยในบรรดาโครงการลงทุนที่อยู่ระหว่างการเจรจาและมีเม็ดเงินลงทุนมากกว่า 1 แสนล้านหยวนนั้น กว่า 30จะมีการลงนามภายในหกเดือน และกว่า 60% จะมีการลงนามภายในหนึ่งปี

 

เขตอวี้เป่ยยังมีความพยายามในการสร้างแพลตฟอร์มการลงทุนเพื่อส่งเสริมความฉลาดทางดิจิทัล โดยให้ความสำคัญกับการวิเคราะห์อุตสาหกรรม การดึงดูดโครงการ บริการเริ่มต้น และกระบวนการสำคัญอื่น ๆ

 

นอกจากนี้ เขตอวี้เป่ยจะใช้ระบบการจัดการวงปิด เพิ่มน้ำหนักของตัวบ่งชี้คุณภาพ และประเมินการลงทุนสำหรับโครงการสำคัญ ๆ

 

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/333283.html

 

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2036972/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ - ภาพมุมสูงของเขตอวี้เป่ย ในนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad